Tìm hiểu về ý nghĩa chuông đồng tron đình chùa,từ đường

Bộ đồ thờ được khảm vàng, bạc , đồng là các loại hàng cao cấp nhất được các gia đình lựu chọn và sử dụng lâu dài trên ban thờ tổ tiên, các món đồ này

KAfe Group làm M&A sau khi nhận đầu tư 5,5 triệu USD
Nồi chảo Goldsun đa dạng cho bếp từ
Đặc sản ngoại xách tay được săn đón dịp Tết

Bộ đồ thờ được khảm vàng, bạc , đồng là các loại hàng cao cấp nhất được các gia đình lựu chọn và sử dụng lâu dài trên ban thờ tổ tiên, các món đồ này được vi như là gia bảo trong gia đình vậy nó không phải mua về để bán đi.

bo-dinh-ngu-su-kham-vang-50

Tai sao đồ đồng ngũ sắc lại được nhiều đại gia lựa chọn?

Thông thường các loại đồ đồng ngũ sắc thường được sản xuất một cách công phu, tinh tế, để có thể sản xuất ra cần rất nhiều công đoạn như đúc đồng, sửa nguội, chạm khắc vàng, bạc, đồng…. trong các quy trình trên chỉ cần lỗi đi 1 quy trình thôi là giá trị của đồ đồng bị mất đi là rất nhiều.

Theo như tâm linh từ ông cha thì đồ thờ được khắc chạm vàng, bạc sẽ linh thiêng hơn sản phẩm không được khắc chạm gì cả.

Xem thêm: Nhận đục tượng phật hà nội

Vậy quy trình sản xuất ra đồ đồng ngũ sắc như thế nào?

Sản xuất đồ thờ ngũ sắc khảm kim loại đá quý, đồng, bác, vàng là phương pháp dát mỏng, đục sâu xuống sản phẩm tạo thành các hoa văn đẹp, sắc nét theo phong cách vinh quy bái tổ, hay phúc lộc thọ, tranh đồng quê …

Với chất liệu đồng sử dụng cần nghệ nhân phải đúc và tạo hình không được lỗi bọt khi để khi khảm ra sản phẩm mới hoàn hảo được.

Các loại sản phẩm ngũ sắc thường là đỉnh đồng, chân nến, hạc đồng, bát hương, mâm bông, lọ hoa, ống cắm hương, tượng, hoành phi câu đối đồng và nhiều các loại sản phẩm khác nữa.

Số lượng và kích thước đặt đồ đông trên bàn thờ gia tiên

Bộ đỉnh ngũ sự đồng nguyên chất thường gồm 1 đỉnh, 2 hạc, 2 chân nến, 2 lộc bình, ông nhang 1, chén, mâm đồng, đôi đèn điện.

Chất liệu đồ đồng sử dụng gồm vàng, đồng vàng, đồng xanh, đồng đen.

Kích thước phù hợp với bàn thờ thường cao 60cm và phù hợp với bàn thờ 81x197cm

Bộ đồ thờ cúng ngũ sắc gồm: 1 đỉnh đồng,2 chân nến,2 hạc đồng đứng lưng rùa. bát hương đk 20cm,18cm, đôi lọ hoa 42cm

Chất liệu đồng khảm bạc,vàng tạo thành 5 màu sắc khác nhau Đỉnh ngũ sắc được thờ trong gia đình,nhà thờ,bàn thờ cơ quan,đơn vị…

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0