Tìm hiểu kiến thức thi công điện xưởng may

Quý có thể tham khảo một số dự án do Công ty Công Hùng đã thực hiện tại website: cohuco.com. Nếu quý khách quan tâm có nhu cầu cần tư vấn thiết kế thi

Tư vấn nên chọn gạch lát sân nào phù hợp cho nhà của bạn
Bí quyết vun đắp mái vòm bê tông cứng
Xây nhà 40m2 từ gạch nhựa tái chế chỉ trong 5 ngày
Quý có thể tham khảo một số dự án do Công ty Công Hùng đã thực hiện tại website: cohuco.com. Nếu quý khách quan tâm có nhu cầu cần tư vấn thiết kế thi công lắp đặt hệ thống điện nước, thiết kế thi công điện nhà xưởng xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG HÙNG
Trụ sở chính: 102/5 TTN1 – Tân Thời Nhất – Quận 12 -Tp.HCM
Điện thoại: 0918 256 001 – 0988 531 246
Email: conghungpc@gmail.com
Những kỹ thuật cần thiết khi thi công điện xưởng may, trước tiên phải xác định vị chí đặt máy khu vục hoàn thành ,khu vực cắt,sao cho thuận tiện nhất cho nhu cầu sản xuất thông thường những xưởng may sẽ bố trí như sau,kho chứa vải – khu vực bàn cắt-chuyền may-khu vục ủi-khu vực kiểm hàng –đóng gói.


Phần điện động lực chính được đi trên máng cáp hoặc thang cáp đi từ tủ nguồn điện chính (MSB) Tới những tủ điện nhánh,như tủ động lực cấp nguồn cho may may, máy lén khí ,Tủ cấp nguồn chiếu sáng,những tủ điện phải được bố trí ở những vị trí thuận lợi,để thuận tiện cho việc điều khiển,cũng như bảo chì sau này.

Về phần cấp nguồn cho máy may,có hai cách một là đi dây trên máng đèn và đi dây đưới bàn may,tùy thuộc vào chủ đầu tư.

Đi dây trên máng đèn, là những ổ cắm được gắn ngay trên máng ,khoảng cách rữa ổ cắm thông thường là 1,4m cấp nguồn cho từng máy, với phương pháp đi trên máng sẽ giảm chi phi cho chủ đầu tư dễ thi công cho nhà thầu nhưng không có thậm mỹ ,vì dây may may kéo từ dưới máy lên ổ cắm nhìn từ đầu chuyền xuống thấy quá nhiều dây không thông thoáng.

Còn về đi dây dưới bàn máy thì thẩm mỹ cao ,vì không nhìn thấy dây điện của máy may ,phía dưới,mỗi bàn may là một ổ cắm cắm cố định dất thuận tiện cho thao tác tắt mở,nhưng chi phí thì cao vì không tận dụng được phần máng như trên,mà phải thi công một đường máng mới phía dưới để đi dây điện

Số lượng ổ cắm phụ thuộc vào chuyền may dài hay ngắn để thiết kế lắp đặt dường dây sao cho phù hợp đủ tải,nguồn điện được lấy từ tủ động lực ,trong tủ lắp một (MCCB) riêng cho chuyền đó và khi nguồn điện đi tới đầu chuyền gắn thêm một (MCB) để thuận tiện cho việc tắt mở,và khi có sự cố bất ngờ.

Còn phần chiếu sáng thi bố chí khoảng cách của đèn tùy thuộc vào từng khu vực chuyền may ,bàn cắt ,kiểm hàng,đóng gói …

Độ Cao của máng đền được gắn đồng nhất không phân biệt khu vực ,thông thường độ cao đươc gắn cao khoảng 2,1m tới 2,3m ,Ở chuyền may mỗi đèn cách nhau khoảng 1,4m máng đèn được gắn dọc theo chuyền may lệch về bên trái mũi kim khoảng 30cm để ánh sang không bị che khuất mũi kim.Độ sáng cho chuyền may phải đạt 750 Lux màu sang lên chọn màu 6200K

-Còn về phần lựa chọn đèn chiếu sáng phụ thuộc vào chủ đầu tư,chọn đèn Huỳnh quang T10 –T8 Hoặc T5, .Gần đây nhiều xưởng còn đầu tư bong LED cho tiết kiệm điện nhưng Chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng Về nâu dài có lợi dất nhiều vì tuổi thọ cao tiết kiệm điện.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ trọn gói về: thiết kế thi công hệ thống chống sét, thi công hệ thống PCCC, hệ thống điện lạnh…

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0