Thưởng Tết của bạn như thế nào?

Bên cạnh áp lực công việc lớn, những ngày cuối năm luôn là khoảng thời gian phần lớn người lao động sống trong tâm trạng ngóng chờ thưởng Tết - khoả

Sau Tết doanh nghiệp ồ ạt tuyển dụng lao động
Lợi nhuận Samsung giảm gần 40%
Sự kết hợp giữa bình tích áp và máy bơm nước

Bên cạnh áp lực công việc lớn, những ngày cuối năm luôn là khoảng thời gian phần lớn người lao động sống trong tâm trạng ngóng chờ thưởng Tết – khoản tiền được kỳ vọng có thể giúp họ chuẩn bị cái Tết Âm lịch tươm tất hơn cho gia đình. Do đây không phải là khoản bắt buộc doanh nghiệp phải chi trả, nên tiền thưởng thường phụ thuộc rất lớn vào kết quả kinh doanh của các đơn vị, ngành nghề trong năm.

thuong-tet-cua-ban-nhu-the-nao

Thưởng Tết luôn là quan tâm lớn của người lao động dịp cuối năm. Ảnh: Quý Đoàn

Hằng năm, thưởng Tết trong những ngành như ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, viễn thông, dầu khí… vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận nhất vì thường cao hơn nhiều so với nhiều lĩnh vực khác.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội – Phạm Thị Hải Chuyền nhận định mức thưởng Tết giữa các ngành nghề năm nay cũng có nhiều biến động trong bối cảnh kinh tế được đánh giá có nhiều yếu tố khả quan. Tuy nhiên, báo cáo của trên 31.000 doanh nghiệp gửi tới cơ quan này cho thấy vẫn có khoảng 13% chưa có khả năng thưởng. Một số đơn vị còn thực hiện chính sách thưởng cho nhân viên bằng quà, sản phẩm của chính công ty…

Con số hơn ba vạn đơn vị báo cáo nêu trên, tuy vậy, vẫn chỉ là phần nhỏ trong số hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước. Để góp phần đưa ra cái nhìn toàn diện hơn về bức tranh thưởng Tết của người lao động năm nay, VnExpress lần đầu tiên tiến hành khảo sát nhanh độc giả về mức thưởng năm nay. Kết quả của bảng hỏi dưới đây sẽ được VnExpress tổng hợp và gửi tới bạn đọc sau một tuần, ngay trước thềm Tết Bính Thân 2016.

VnExpress

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0