Thị trường vật liệu xây dựng ổn định

Theo phân tách của Bộ Xây dựng, phân khúc chất liệu thi công trong 3 quý đầu của năm 2017 vẫn duy trì ổn định. Ảnh minh họa Các quy hoạch, chương

Làm sao tiết kiệm được chi phí cho bơm nước thải
Phân phối gạch sân vườn giá rẻ TPHCM
Cát xây dựng vẫn “đắt như vàng”

Theo phân tách của Bộ Xây dựng, phân khúc chất liệu thi công trong 3 quý đầu của năm 2017 vẫn duy trì ổn định.

Ảnh minh họa

Các quy hoạch, chương trình phát triển chất liệu thi công tiếp tục được triển khai nhằm bảo đảm cân đối cung-cầu, cung cấp nhu cầu của phân khúc.

Mặt hàng chủ đạo là xi măng và clinker đạt tổng sản lượng tiêu thụ dao động 59,27 triệu tấn, đạt hơn 74% kế hoạch, tăng 6% so có cộng kỳ.

Trong số này, tiêu thụ nội địa dao động 45,28 triệu tấn, tăng 4% so có cộng kỳ và xuất khẩu ước dao động 13,99 triệu tấn. Tồn kho không đáng kể và chủ yếu là clinker.

Cùng đây, sau 3 quý, mặt hàng kính thi công của cả nước sản xuất cũng đạt dao động 141 triệu m2 (quy nguyên tắc), bằng 96% so có cộng kỳ năm 2016. Sản xuất gạch ốp lát cũng đạt 416 triệu m2, tăng 4% so có cộng kỳ năm 2016; sứ vệ sinh sản xuất đạt 9,9 triệu sản phẩm, cũng tăng 4%.

Bộ Xây dựng khẳng định, tình hình phân khúc chất liệu thi công được theo dõi, cập nhật không ngừng nghỉ để kịp thời đưa ra các biện pháp đẩy mạnh làm việc sản xuất nhằm cung cấp tối đa nhu cầu của phân khúc, thúc đẩy tiêu thụ hàng tồn kho.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Báo Xây dựng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0