Tân Hoàng Minh hứa không kinh doanh phần cơi nới chung cư cao cấp

Ủy ban Nhân dân phường Ô Chợ Dừa gần đây có quyết định đình chỉ thi công đối với dự án D'. Le Pont D'or (Hoàng Cầu) sau khi nhận thấy đơn vị này chi

Co.opmart giảm giá giò chả, lạp xưởng Tết trong 10 ngày
Vợ con Bầu Đức không có cổ phần trong Hoàng Anh Gia Lai
Giá dầu xuống đáy 12 năm

Ủy ban Nhân dân phường Ô Chợ Dừa gần đây có quyết định đình chỉ thi công đối với dự án D’. Le Pont D’or (Hoàng Cầu) sau khi nhận thấy đơn vị này chia tầng một thành hai tầng. Do vậy, công trình có chiều cao 24 tầng thay vì 23 tầng như giấy phép. Phần diện tích xây dựng sai phép cũng lên tới hàng nghìn m2.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết vừa họp với Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa về nội dung trên, đồng thời xin điều chỉnh bổ sung diện tích xây dựng sàn tầng lửng tại dự án D’. Le Pont D’or. Đại diện chủ đầu tư thừa nhận, trong quá trình triển khai đã tổ chức thi công xây dựng thêm phần sàn với diện tích xấp xỉ 1.760m2 trong tầng một.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Xây dựng cho biết sẽ báo cáo UBND thành phố, giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc xem xét sự phù hợp trong trường hợp diện tích sàn xây dựng vi phạm không vượt quá các quy định là tầng lửng. Đồng thời, chủ đầu tư phải cam kết sử dụng đúng mục đích là để máy móc thiết bị phụ trợ chung cho tòa nhà, không phục vụ mục đích kinh doanh hoặc vi phạm chỉ giới, mật độ, chiều cao. Tân Hoàng Minh cũng không được tăng quy mô dân số, ảnh hưởng đến cảnh quan tòa nhà và không có tranh chấp, khiếu kiện.

Dự án D’. Le Pont D’or là công trình xây dựng trên diện tích đất rộng 5.363 m2, 308 căn hộ cao cấp, văn phòng hạng A. Giá mỗi m2 căn hộ được chủ đầu tư bán ra trên thị trường từ 35 triệu đồng một m2.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh là chủ đầu tư một loạt dự án siêu sang, cao cấp theo lối kiến trúc Pháp cổ tại các vị trí đắc địa như mặt đường Hàng Bài (Hoàn Kiếm), Hoàng Cầu (Đống Đa), Đặng Thai Mai (Tây Hồ), Phú Thượng (Tây Hồ)… Trong đó, dư luận từng đặc biệt quan tâm tới tòa chung cư dát vàng trên đường Nguyễn Văn Huyên với mức giá bán dự kiến dao động từ 13-27 tỷ đồng, tức trên 100 triệu đồng mỗi m2.

Ngọc Tuyên

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0