Sững sờ ngắm ngôi biệt thự đắt nhất hành tinh

Cùng chiêm ngưỡng tòa villa 187 năm tuổi nằm ở bờ biển Saint-Jean-Cap-Ferrat - Pháp đang được rao phân phối có mức giá đắt nhất hành tinh. Trong th

Đại gia xứ Đoài: “Biệt phủ” đá ong gỗ mít bậc nhất đất Việt
Lyon – thành phố của những bức tranh khổng lồ
Nhà nguyện hơn 150 tuổi nơi an táng Tổng giám mục Phaolô

Cùng chiêm ngưỡng tòa villa 187 năm tuổi nằm ở bờ biển Saint-Jean-Cap-Ferrat – Pháp đang được rao phân phối có mức giá đắt nhất hành tinh.

Trong thế kỷ qua, miền Nam nước Pháp đã trở thành nơi sinh sống ưa thích của giới siêu giàu. Khi nắm trong tay số tài sản kếch xù, 1 vài nhà tư bản công nghiệp, hoàng tử hay chủ ngân hàng không tiếc tiền thi công các cung điện xa hoa dọc Địa Trung Hải.

Đến khi thất thế trong 1 vài đợt khủng hoảng như sự sụp đổ của phân khúc chứng khoán vào năm 1929 hay Thế chiến II, họ lại tìm 1 vàih phân phối nhà cho thế hệ thượng lưu thứ hai của địa cầu.

Một phòng khách trong ngôi villa. Ảnh: Ambroise Tezenas

Hiện nay, chủ có của căn villa Les Cedres, khối kiến trúc rộng hơn 1.600 m2 có 14 phòng ngủ nằm trên khu đất có tổng diện tích 14 hecta, đánh cược rằng 1 vài nhân tố lịch sử, xa hoa và địa điểm đắc địa dọc bờ biển Saint-Jean-Cap-Ferrat sẽ đủ để khiến căn nhà có giá phân phối đắt nhất trong lịch sử: 350 triệu euro.


Mặt tiền villa được xây theo lối kiến trúc của Vương quốc Sardinia. Ảnh: Ambroise Tezenas

Les Cedres được xây năm 1830 và được thị trưởng của Villefranche-sur-Mer mua lại năm 1850, khi nó còn là 1 trang trại olive. Sau đấy, villa trở thành tài sản của vua Bỉ Leopold II vào năm 1904.


Dãy núi Alps thấp thoáng phía xa nhìn từ ban công villa. Ảnh: Ambroise Tezenas

Ngôi villa lấy tên Les Cedres vì các cánh cổng của nó dẫn tới 1 con các con phố dài quanh co được bao quanh bởi các cây cọ và tuyết tùng (trong tiếng Pháp là cedres) cao chót vót.

Ngay ở cổng trước là 1 bức tượng đồng nữ thần Athena. Bên trong, nội khu xe được trang trí xa hoa có các sảnh đấyn khách siêu rộng, đèn chùm, cửa ra vào kiểu Pháp và 1 vài bức tranh trang trí từ thế kỷ 19 kéo dài từ sàn nhà đến trần.

Một phòng khách được kiến trúc theo phong 1 vàih của vua Leopold. Ảnh: Ambroise Tezenas

Thư viện của villa có tới 3.000 quyển sách về thực vật và môi trường xung quanh, trong đấy có 1 quyển gồm 1.640 tiêu bản thực vật có giá trị lên tới hàng trăm ngàn euro. Xung quanh Le Cedes vẫn còn 1 vài khu vườn có các cây olive hơn 300 năm tuổi.

Phòng ngủ xa hoa. Ảnh: Ambroise Tezenas

Vào năm 1924, 15 năm sau cái chết của vua Leopold, gia tộc Marnier-Lapostolle đã mua lại căn villa. Họ là các nhà công nghiệp nổi tiếng nhất về sản xuất rượu Grand Marnier, 1 dạng rượu mùi cognac.

Trong suốt 80 năm, gia tộc Marnier-Lapostolle đã trồng vô số các loại cây cỏ quý hiếm nội khu 1 vài khu vườn của ngôi villa. Đây cũng là nơi họ thu hoạch loại cam đắng dùng để tạo nên mùi vị của Grand Marnier.

Có dao động 14.000 loại cây cỏ nội khu 1 vài khu vườn của Les Cedres. Ảnh: Ambroise Tezenas

Les Cedres thuộc có của gia tộc Marnier-Lapostolle đến năm 2016. Sau đấy, doanh nghiệp Campari mua lại Société des Produits Marnier Lapostolle (SPML), doanh nghiệp mẹ của Grand Marnier.

Đối diện có khối tài sản có thể chiếm tới 20% tổng doanh thu năm 2016, Campari ngay lập tức đưa ngôi villa vào phân khúc BĐS qua doanh nghiệp Savills.

Phòng khách lớn theo phong 1 vàih Belle Époque. Ảnh: Ambroise Tezenas

Trước đấy, truyền thông địa phương từng đồn thổi căn villa được treo giá tới 1 tỉ euro nhưng ông Fabio Di Fede, giám đốc điều hành của SPML, khẳng định đấy là con số “điên rồ và vô lý”.

Ông Di Fede cho rằng giá phân phối 350 triệu euro là 1 điều hợp lý nếu xét đến tổng diện tích, kích cỡ và địa điểm của căn villa. Theo 1 vài doanh nghiệp BĐS, Saint-Jean-Cap-Ferrat là khu vực được ưa thích nhất cộng có Cap d’Antibes và Cap-d’Ail.

Thư viện quý giá có hơn 3.000 cuốn sách. Ảnh: Ambroise Tezenas

Vườn chính của villa nằm trong top 10 vườn thực vật trên địa cầu. Ảnh: Ambroise Tezenas

Hồ nước sen lá Amazon. Ảnh: Ambroise Tezenas
thietkexaydung.edu.vn – Theo Bloomberg/ NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0