Những ốc đảo ấn tượng khắp thế giới

Ốc đảo là khu vực bị cô lập trong sa mạc, nơi có cây xanh và nước. Trên địa cầu có nhiều sa mạc, nhưng chỉ vài nơi được phân tách là đẹp. Ốc đảo

Những cây cầu độc nhất vô nhị trên hành tinh
Những thành phố tuyệt đẹp hồi sinh từ đống đổ nát
Biệt thự kết cấu ấn tượng từ tre

Ốc đảo là khu vực bị cô lập trong sa mạc, nơi có cây xanh và nước. Trên địa cầu có nhiều sa mạc, nhưng chỉ vài nơi được phân tách là đẹp.

Ốc đảo Huacachina, Peru: Ốc đảo Huacachina của Peru khá nhỏ bé, chỉ đủ không gian cho vài trăm người. Nơi này như khu nghỉ mát cho người dân địa phương, và trở thành điểm đến quyến rũ cho khách du lịch. Du khách nghỉ dưỡng ở đấy được tham dự những môn thể thao trên cát và lái xe địa hình. Ảnh: Utravelshare.

Ốc đảo Lençóis Maranhenses, Brazil: Ốc đảo này thuộc công viên quốc gia Lençóis Maranhenses, bang Maranhao. Do nằm ngay ngoại khu lưu vực sông Amazon, khu vực nhận lượng mưa dồi dào vào đầu năm, giúp hình thành những hồ nước nhỏ tuyệt đẹp. Đây là 1 trong những điểm lôi kéo khách du lịch chính của Brazil. Ảnh: World Viewers Stop/Youtube.

Ốc đảo Tafilalt, Morocco: Tafilalt được coi là 1 trong những ốc đảo lớn nhất địa cầu. Ốc đảo nằm dọc theo bờ sông Ziz, trong sa mạc Sahara, khu vực thuộc địa phận Morocco. Ảnh: Lonely Planet.

Ốc đảo phân phối nguyệt Crescent, Trung Quốc: Hồ phân phối nguyệt Crescent, ở đô thị Đôn Hoàng là điểm dừng chân chính của những thương nhân buôn phân phối trên con các con phố tơ lụa, khi đi qua sa mạc Gobi. Ốc đảo được đặt tên theo hình dạng hồ nước ở đấy. Bên cạnh hồ là 1 ngôi chùa cổ có thiết kế truyền thống Trung Hoa. Đây là điểm lôi kéo 1 lượng lớn du khách đến thăm mỗi năm. Ảnh: Discoverytumundo.

Ốc đảo Liwa, UAE: Ốc đảo Liwa nằm ở Abu Dhabi, nhữngh vịnh Persian 97,6 km về phía nam, là nơi tập trung của 50 ngôi làng. Du khách đến nghỉ dưỡng ở ốc đảo được tham dự những làm việc cắm trại qua đêm trên sa mạc, cưỡi lạc đà. Ảnh: Abudhabi.

Ubari, Libya: Nằm gần khu vực Fezzan, dãy hồ nước Ubari là 1 phần của ốc đảo Erg Awbari ở Sahara. Các hồ nước giống như nơi gặp gỡ của người dân địa phương, thường tập trung ở những bờ hồ để phân phối quà lưu niệm và hàng hoá khác. Ảnh: Geogre Steinmetz.

Ốc đảo Chebika, Tunisia: Nằm ở chân dãy núi Djebel el Negueb, ốc đảo Chebika được gọi là “Qasr el-Shams”, trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “Lâu đài của Mặt Trời”. Đây là nơi được quay nhiều cảnh trong phim Chiến tranh giữa những ở sao, phần 4. Ảnh: Geoscope.

Ốc đảo Turpan, Trung Quốc: Ốc đảo Turpan, nằm ở phía tây bắc Trung Quốc, là 1 trong những điểm dừng chân trên con các con phố tơ lụa. Hiện nay, nơi này là 1 khu vực giàu nông nghiệp, đặc thù là nho. Ảnh: Puchangwine.

Ốc đảo Ghardaïa, Algeria: Ghardaïa nằm ở miền bắc Algeria, được UNESCO công nhận là di sản địa cầu vì những công trình thiết kế thời Trung cổ của Ả Rập. Ảnh: Sone-service.


thietkexaydung.edu.vn – Theo Depplus

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0