Những khách sạn nhỏ nhất thế giới

Diện tích chỉ như 1 con ngõ hay gác hai 1 quán cà phê, các khách sạn nhỏ bậc nhất địa cầu vẫn có đủ tiện nghi. Khách sạn Central & Cafe, Copenhage

17 năm sau vụ 11/9, Trung tâm Thương mại Thế giới được khoác áo mới
Chóng mặt với tòa tháp cao nhất châu Âu sắp hoàn thành tại Nga
Vẻ đẹp 10 di sản thế giới vừa được UNESCO công nhận

Diện tích chỉ như 1 con ngõ hay gác hai 1 quán cà phê, các khách sạn nhỏ bậc nhất địa cầu vẫn có đủ tiện nghi.

Khách sạn Central & Cafe, Copenhagen, Đan Mạch

Khách sạn này chỉ có 1 phòng có giường đôi. Quán cà phê bên dưới phục vụ cà phê, phân phốih sandwich và nhiều món khác cho du khách. Ảnh: Central Hotel.

Căn phòng duy nhất của khách sạn có không gian nhỏ nhưng ấm cúng, dù giường đã chiếm đa số qui mô. Cạnh đấy là phòng tắm nhỏ có vòi sen. Ảnh: Central Hotel.

Trong phòng là 1 tivi, bàn rượu và đài radio. Cửa sổ phòng chính là mặt đường của khách sạn. Khách nghỉ ở đấy có thể sử dụng wifi, thuê xe đạp để khám phá vòng quanh đô thị. Giá phòng là 330 USD 1 đêm. Ảnh: Central Hotel.

Khách sạn Eh’Hausl, Amberg, Đức

Ngôi nhà này được xây từ năm 1728 trên 1 con ngõ nhỏ rồi chuyển thành khách sạn Eh’Hausl vào năm 2008. Tên khách sạn có nghĩa là “ngôi nhà hôn nhân”, cụm từ có từ thế kỷ 17. Ở Amberg từng có luật là đàn ông chỉ có thể kết hôn nếu họ có đất riêng. Vì vậy 1 doanh nhân mua lối đi giữa hai tòa nhà để xây 1 ngôi nhà khác. Ngôi nhà được phân phối qua lại giữa các người muốn lấy vợ. Ảnh: AP.

Eh’ Hausl House là khách sạn nhỏ nhất địa cầu và được ghi trong sách kỷ lục Guinness địa cầu. Khách sạn chỉ rộng chừng 16m2 nhưng chia làm nhiều gác khác nhau. Ảnh: Eh’haeusl.

Du khách thuê phòng được sử dụng khu vực ăn tối, khu ngồi nghỉ, phòng ngủ và phòng tắm riêng biệt. Giá 1 đêm ở khách sạn này là 282 USD. Ảnh: Eh’haeusl.

Khách sạn De Kromme Raake, Eenrum, Hà Lan

Khách sạn trước đấy là 1 cửa hàng rau củ sau được chủ sở hửu sửa đổi để kinh doanh lưu trú vào năm 1989. Tại thời điểm đấy, De Kromme Raake được công nhận kỷ lục Guinness địa cầu là khách sạn nhỏ nhất địa cầu. Ảnh: Grand Hotel De Kromme Raake.

Chủ khách sạn thuê hai họa sĩ trang trí, kiến trúc khách sạn theo chủ đề nghệ thuật đặc biệt. Khách sạn có 1 giường cỡ lớn, phòng tắm và 1 khu vực nhỏ để ngồi thư giãn. Giá 1 đêm là 85 USD. Ảnh: Grand Hotel De Kromme Raake.

Khách sạn Punta Grande, El Harrio, Tây Ban Nha

Được xây trên 1 vực đá núi lửa rắn chắc nhô ra biển, khách sạn Punta Grande nằm ở El Harrio là hòn đảo thuộc quần đảo Canary, Tây Ban Nha. Khách sạn từng là 1 văn phòng trước khi được cải tạo thành nơi cho khách qua đêm. Ảnh: Puntagrande.

thietkexaydung.edu.vn – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0