Ngành than, thép lạc quan cuối năm

Chỉ số kinh doanh và đầu tư của 1 vài khu vực công ty có nhiều tín hiệu khởi sắc cộng có sự bình phục ổn định của sản xuất công nghiệp, thương mại là

1 km tàu điện ngầm tại Việt Nam tốn khoảng 100 triệu USD, nhưng sẽ là bài toán giúp các đô thị phát triển bền vững
Ám ảnh tồn kho xi măng
Thi công khách sạn 27 tầng thiếu che chắn, vật liệu liên tục rơi

Chỉ số kinh doanh và đầu tư của 1 vài khu vực công ty có nhiều tín hiệu khởi sắc cộng có sự bình phục ổn định của sản xuất công nghiệp, thương mại là các điểm sáng trong bức tranh kinh tế 7 tháng năm nay.

Ngành thép tiếp tục đứng trước nhiều thời cơ thuận lợi trong 1 vài tháng cuối năm 2017

Báo cáo kinh tế vĩ mô tháng 7 của Công ty nghiên cứu kỹ phân khúc Market Intello vừa ra mắt cho thấy xu hướng tăng trưởng khả quan tiếp tục duy trì ở khu vực dịch vụ và xuất khẩu. Thặng dư thương mại trong tháng 7 đạt mức cao nhất trong vòng 6 tháng trở lại đấy, đạt 265,53 triệu USD.

Sản xuất công nghiệp cũng có nhiều chuyển biến tích cực, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng trưởng 10,6%, đóng góp nhiều nhất vào mức tăng chung. Đặc biệt, khu vực khai khoáng đã có dấu hiệu bình phục trong bối cảnh giá dầu địa cầu đã quay đầu tăng.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, diễn biến tỷ giá ổn định, lạm phát còn trong ngưỡng an toàn so có mức mục tiêu 4% trong năm nay đã giúp cho lãi suất huy động vẫn chắc chắn thực dương, quyến rũ người gửi tiền, khiến việc huy động nguồn vốn từ người dân vẫn còn nhiều dư địa để tạo động lực tăng trưởng cuối năm.

Với các nhân tố này, Market Intello tiếp tục lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế trong nửa cuối năm 2017 và khả năng đã đi vào hoạt động mục tiêu tăng trưởng cả năm 6,7%.

“Sản xuất công nghiệp và tăng trưởng dịch vụ sẽ tiếp tục là tàu kéo của nền kinh tế trong nửa cuối năm 2017. Tăng trưởng ổn định ở lĩnh vực dịch vụ bán lẻ, cộng có sự khởi sắc ở khu vực sản xuất công nghiệp là cơ sở để kỳ vọng tăng trưởng kinh tế 1 vài tháng cuối năm sẽ cao hơn so có 6 tháng đầu năm”, ông Đinh Tuấn Minh, Giám đốc Market Intello nhận định.

Tuy nhiên, theo ông Minh, thách thức lớn nhất có nền kinh tế trong các tháng cuối năm nay vẫn là đảm công đoạn giải ngân 1 vài nguồn vốn đầu tư công có mục tiêu tổng đầu tư toàn xã hội đạt mức 35% GDP trong năm nay.

Thực tế, lĩnh vực sản xuất thép ghi nhận kết quả sản xuất kinh doanh khả quan của 1 vài công ty trong 7 tháng đầu năm nay. Theo phân tách của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), mặc dù trong 2 quý đầu năm, công đoạn giải ngân đầu tư công thấp, song kết quả sản xuất kinh doanh của ngành thép vẫn tương đối khả quan, toàn ngành đạt tốc độ tăng trưởng 11,7%, cao hơn so có cộng kỳ năm 2016.

Ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch VSA cho biết, 7 tháng đầu năm nay, tuy lượng thép nhập khẩu vẫn lớn, song 1 vài công ty sản xuất thép Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng cao, nhiều công ty xuất khẩu được lượng lớn sản phẩm có mức giá rất tốt. Thị trường trong nước cũng ghi nhận sự vươn lên của 1 vài công ty thép nội địa so có thép nhập khẩu.

“Mục tiêu tăng trưởng 12% trong năm 2017 của 1 vài công ty ngành thép là hoàn toàn khả thi, bởi dự đoán mức tiêu thụ thép trong 6 tháng cuối năm sẽ tốt hơn rất nhiều so có nửa đầu năm nhờ có thêm nhiều nhân tố thuận lợi như đẩy mạnh công đoạn giải ngân đầu tư công, tăng trưởng mạnh 1 vài ngành sản xuất, thi công.

Với chủ trương quyết liệt đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,7% của Chính phủ, kinh tế 2 quý còn lại của năm được dự đoán sẽ sôi động, có mức tăng trưởng tối thiểu đạt trên 7%”, ông Sưa nhận định.

Lĩnh vực khai khoáng là 1 trong các ngành có mức tăng trưởng tương đối thấp trong 7 tháng đầu năm nay. Nhưng xét trong bối cảnh đầu ra gặp khó, kết quả kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng như 1 vài công ty thành viên đều tăng trưởng khả quan hơn là 1 tín hiệu tích cực.

Nhiệm vụ đặt ra đối có TKV và toàn ngành than trong 5 tháng còn lại của năm nay là phải nỗ lực đã đi vào hoạt động 1 vài chỉ tiêu sản xuất – kinh doanh, nhất là chỉ tiêu 1 triệu tấn than tiêu thụ được để đóng góp cho tăng trưởng 0,17% GDP.

Ông Nguyễn Văn Biên, Phó tổng giám đốc TKV cho biết, giá than có xu hướng bình phục nhưng chưa ổn định, do vậy, để chắc chắn đã đi vào hoạt động mục tiêu sản xuất – kinh doanh, Tập đoàn sẽ tiếp tục cân đối giữa sản xuất, nhập khẩu, tiêu thụ và tồn kho than ở mức hợp lý, phấn đấu tăng tối đa 1 vài sản phẩm khoáng sản, hoá chất, sản lượng điện thương phẩm, để ổn định việc làm cho người lao động trong Tập đoàn.

“TKV và 1 vài công ty thành viên sẽ tiếp tục thực hiện 1 vài giải pháp mạnh tiết giảm giá thành trong toàn bộ 1 vài lĩnh vực để chắc chắn cân đối tài chính, lương cho người lao động và dự trù 1 vài điều kiện tăng sản lượng. Tập đoàn sẽ tiếp tục đã đi vào hoạt động tái cơ cấu, trọng tâm là tái cơ cấu kỹ thuật – đổi mới công nghệ; đã đi vào hoạt động tổ chức, cơ chế quản lý, tinh giản lao động để tăng năng suất, giảm giá thành, nâng cao sức tranh giành của sản phẩm”, ông Biên nói.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Đầu tư Chứng khoán

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0