Một số lưu ý khi xây dựng sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao nhất

Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các tiêu chuẩn chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm với chất lượ

Chủ nhà tốn tiền chữa thấm tường vì xây quá sát nhà láng giềng
Một vài kích cỡ cần biết để kiến trúc cầu thang an toàn
Ứng dụng sáng tạo thạch cao cho không gian đẹp hoàn mỹ

Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các tiêu chuẩn chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm với chất lượng và ứng dụng đúng quy trình khuyến cáo.

một. Tuân thủ qui định trong chống thấm

mang nhiều nguồn gốc dẫn đến hiện tượng thấm, dột cho tổ hợp như: bê tông không được dầm kỹ, lớp trát bên ngoài không chắc, hư hỏng màng sơn chống thấm, hỏng lớp giấy cách nước… Để tránh hiện tượng này, chúng ta cần tuân thủ đúng một vài nguyên tắc trong chống thấm:

– Chống thấm nhiều lớp: áp dụng liên hồi một vài cách thức, một vài lớp chống thấm thay vì chỉ qua loa một lần mang một cách thức. Chẳng hạn, có một vài bức tường có bề mặt không bằng phẳng, chúng ta không thể chỉ quét 1 lớp sơn chống thấm. Để hiệu quả, quy trình phải phức tạp hơn nhiều: chà nhám, gia công cho phẳng chỗ lồi lõm, bả mattit.. Rồi mới ứng dụng sơn chống thấm.

sơn chống thấm
Cần tuân thủ một vài tiêu chuẩn trong chống thấm để đạt được hiệu quả cao

– Chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước để sở hữu phương án chủ động, hiệu quả. Phương pháp chống thấm sau nguồn nước chỉ nên ứng dụng nếu bạn không có làm sao để chủ động cho việc chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước vì giải pháp bị động này không có lợi cao.

Trường hợp bề mặt cần chống thấm với kết cấu bê tông hoặc bê tông cốt thép thì trước tiên, khách mua cần dầm thật chặt kết cấu, vừa đảm bảo độ bền chắc, vừa tăng thêm khả năng ngăn nước, sau đấy mới áp dụng sơn chống thấm.

2. Chọn sơn chống thấm tốt

1 trong một vài yếu tố cốt lõi đảm bảo hiệu quả của việc chống thấm là chất lượng sơn chống thấm. Lúc tổ hợp bị thấm, dột, độ bền và an toàn của tổ hợp bị đe dọa. Những vệt thấm sẽ làm hư hỏng kết cấu của quần thể, sinh ra nấm mốc. Điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà về vĩnh viễn còn đưa đến nứt, sụp đổ, ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế, có việc chọn sơn chống thấm, gia chủ không được ham rẻ mà cần đầu tư thời gian và tiền bạc để chọn loại sơn chống thấm tốt nhất.

cách sơn chống thấm
Chọn loại sơn chống thấm chất lượng tốt

3. Quy trình sơn chống thấm

khi sơn chống thấm, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– dự định tốt bề mặt cần chống thấm. Bề mặt phải chắc chắn độ bằng phẳng, sạch sẽ, khô ráo. Không được phép xây dựng trên bề mặt gồ ghề hoặc ẩm ướt vì sơn không bám tốt, dễ bị phồng rộp hoặc nấm mốc. Tốt nhất, bạn hãy quan tâm xây dựng chống thấm sau 1 tuần xây xong quần thể.

– Nếu sử dụng bột trét tường, bả mattit, bạn chỉ nên quét 1 lớp thật mỏng trên bề mặt. Khách hàng cũng mang thể không cần sử dụng đến bả mattit.

– Lăn chổi một số lớp thật mỏng và lăn nhiều lần. Cách làm này giúp bề mặt sơn bóng, đều hơn và còn giúp tiết kiệm kinh phí cho việc sơn phủ. Bạn chỉ nên sơn lớp thứ 2 khi lớp Thứ nhất đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ) và nên quét từ trên xuống.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0