Một số điểm khác nhau giữa mái ngói truyền thống và mái ngói tân tiến

Ngói là chất liệu lợp mái được sử dụng rộng rãi từ xưa đến bây giờ. Theo sự phát triển của thời gian và công nghệ, mái lợp ngói cũng thay đổi theo g

Hướng dẫn vận hành một tủ nấu cơm bằng gas
Cách dùng bình tích áp hợp lý, hiệu quả nhất
Một số lưu ý khi xây dựng sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao nhất

Ngói là chất liệu lợp mái được sử dụng rộng rãi từ xưa đến bây giờ. Theo sự phát triển của thời gian và công nghệ, mái lợp ngói cũng thay đổi theo giúp ngôi nhà trông đẹp mắt và hợp thời nhất. Vậy cách lợp ngói truyền thống và tân tiến khác nhau ở một vài điểm nào?

Mái ngói truyền thống

Thứ nhất, về kết cấu, thường mái truyền thống sẽ được thiết kế theo kiểu 4 lớp hoặc 3 lớp gồm: lớp kèo; lớp đòn tay, lớp rui, và lớp cuối cùng là lớp mè. Bên cạnh, mái ngói lợp nhà truyền thống chúng ta thường sử dụng gỗ làm vật liệu là chính, các loại cây gỗ này sẽ được ngâm dưới ao nước cả năm trời sở hữu mục đích chống mối mọt tốt lúc sử dụng làm mái nhà.

mái ngói truyền thống
Mái ngói truyền thống thường được kiến trúc 3 hoặc 4 lớp

Ngoài ra, mang kiểu mái ngói lợp truyền thống thì họ thường thiết kế kiểu mái trải dốc về hai bên và không tưởng sự gia cắt của 1 mái thứ 3. Kiểu mái này được gọi là kiểu nhà nhiều gian nối dài liền kề nhau. Về một vài sản phẩm ngói lợp thì sử dụng loại ngói làm thủ công và ngói đất nung là chủ yếu. Có cách kiến trúc này vẫn đảm bảo độ đảm bảo, bền đẹp và an toàn cho con người.

Mái ngói tiên tiến

hiện tại, thiết kế ngày càng phát triển nhằm cung ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày dần cao của con người. Nhà ở hiện nay không đơn thuần là nơi che mưa che nắng mà còn biểu hiện phong cách, đẳng cấp của gia chủ.

mái nhà hiện đại
hiện tại, yêu cầu đặt ra với một ngôi nhà càng ngày càng cao

cho nên, một vài gia chủ càng ngày càng với một số yêu cầu khắt khe hơn trong việc lợp ngói cho ngôi nhà của mình. Việc chọn ngói lợp phải phù hợp sở hữu thiết kế của ngôi nhà, đòi hỏi gia chủ và thiết kế sư phải dành nhiều thời gian và công sức để tìm ra phương án thiết kế tinh tế nhất.

ngày nay, trên phân khúc ngoài những sản phẩm ngói đất nung truyền thống, còn rất nhiều loại ngói màu, ngói trọng lượng nhẹ Bên cạnh các cách lắp đặt khác nhau để mang đến những phong cách riêng. Khi lợp mái ngói hiện nay, ngoài việc sử dụng gỗ như trước đó thì họ dần chuyển sang xây dựng bằng thép đen, kèo thép mạ giúp đem đến hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ cao.

Những điểm khác nhau giữa mái ngói truyền thống và mái ngói hiện đại 2

với sự phát triển của xã hội thì con người cũng đã tìm ra một vài thay đổi thích hợp với thời đại và mang đến nhiều tiện ích. Cụ thể, sự thay đổi trong cách kiến trúc mái ngói đã giúp ngôi nhà của quý khách trở thành sang trọng, đẹp mắt và xuất sắc nhất.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0