Làm sao để có biện pháp đảm bảo hệ thống bếp công nghiệp an toàn

Thiết bị gas là một sản phẩm thông dụng, chẳng thể thiếu và chiếm số lượng lớn trong hệ thống bếp công nghiệp. Chính bởi vì phải sử dụngnhững lượng lớ

Máy bơm chìm có những lựa chọn nào của dòng 2hp?
Ford Mustang bản siêu độ và giới hạn
Những mẫu xe sắp vào Việt Nam có giá dễ chịu

Thiết bị gas là một sản phẩm thông dụng, chẳng thể thiếu và chiếm số lượng lớn trong hệ thống bếp công nghiệp. Chính bởi vì phải sử dụngnhững lượng lớn gas với mức áp suất cao nên nguy cơ dẫn tơi cháy nổ là rất lớn Nên người ta thi công hệ thống gas ban xem : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html. Vì thế mà khi sử dụng hệ thống bếp công nghiệp thì bạn cần phải chắc chắn an toàn, có các biện pháp phòng chống cháy nổ do chính các thiết bị dùng gas có biện pháp dẫn đến.

 

Các thiết bị gas cần phải có trong hệ thống như: ống gas; dây gas; van điều áp cấp 1; cấp 2; van đảo chiều; bộ bypass; van bi; van gạt; hệ thống báo rò rỉ gas và ngắt gas tự động… hầu hết các thiết bị này được lắp đặt với nhau tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh, giúp nhà hàng sử dụng gas từ kho gas, chứa từ 5 – 10 bình gas tùy theo công suất của nhà hàng.

Khi tìm hiểu, mua các thiết bị gas hoặt các thiết bị bếp dùng gas thì nên kiểm tra lại kỹ càng nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm; thông số kỹ thuật; vị trí cài đặt đặt để tránh xảy ra tình trạng mua phải hàng dởm; hàng kém chất lượng gây nguy hiểm trong quá trình dùng.những Thương hiệu danh tiếng đáp ứng các thiết bị gas thường được nhập khẩu từ các nước như: Mỹ; Nhật; Ấn Độ; Hàn Quốc;…

Cần đặt riêng biệt các thiết bị đun nấu, tại nơi thoáng khí và dễ xử lý khi xảy ra tình trạng cháy nổ. hoàn toàn không được để bình gas ở gần nơi có chất ăn mòn như: mắm; muối; axit. Đặc biệt cần phải xa nguồn nhiệt, chắc chắn nguồn nhiệt bên ngoài không quá 50 độ C.

Định kỳ khoảng 1 – 2 năm thì nên tiến hành kiểm tra, làm sạch, thay mới ống dẫn gas. Tạo thói quen ngắt đường dẫn gas khi không vận hành và mỗi khi đun nấu cần phải có người trông nom. Trước khi bật bếp, cần phải kiểm tra lại van gas xem có an toàn không.

Vui lòng tìm hiểu : http://gaspetro.vn/nhan-thi-cong-lap-dat-he-thong-gas-nha-hang-cong-nghiep.html

Khi có dấu hiệu khu bếp có mùi lạ nhẹ thì người Sử dụng nên kiểm tra van, đường ống dẫn gas, từ đó phát hiện chỗ rò rỉ bằng cách xoa nước xà phòng loãng vào dây dẫn. trong trường hợp tìm được chỗ rò rỉ thì nên hoạt động dây cao su thắt lại hoặc xà phòng miếng trát lên. Tiếp đó là di chuyển bình gas ra nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt. dùng quạt tay để xua số gas rò rỉ ra bên ngoài ( hoàn toàn không vận hành thiết bị điện). nhanh lẹ báo cho cơ quan có chức năng xử lý.

Cần bán vỏ bình gas : http://gaspetro.vn/dai-ly-thu-mua-trao-doi-binh-gas-da-su-dung.html

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0