Kỹ thuật lợp ngói màu không phức tạp cho ngôi nhà

Từ xưa đến ngày nay, ngói lợp nhà là nguyên liệu rất được người Việt ưa chuộng sử dụng bởi ngói lợp tạo cảm giác gần gũi, mát mẻ, dễ chịu cho không

Xây nhà ống nhất định phải mang những lối thoát hiểm sau
4 Lưu ý để tường ko bị loang màu sơn
Gia chủ với nên vui mừng lúc được kiến trúc nhà miễn phí?

Từ xưa đến ngày nay, ngói lợp nhà là nguyên liệu rất được người Việt ưa chuộng sử dụng bởi ngói lợp tạo cảm giác gần gũi, mát mẻ, dễ chịu cho không gian sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn lọc ngói và kỹ thuật lợp tốt nhất.

Cách lắp vì kèo, cầu phong

đó là 1 bước quan trọng với ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà quý khách cần lưu ý. Nếu khung mái với kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì độ dốc nên thiết kế lớn hơn 35 độ. Còn nếu kết cấu được sản xuất bằng bê tông thì độ dốc mái sở hữu thể nhỏ hơn 35 độ.

Cách chia litô để định vị ngói

Tùy vào vật liệu khung mái mà khách hàng mang cách chia li tô định vị ngói với dao động cách khác nhau. Nếu khung mái bằng gỗ hoặc sắt thì dựa vào độ dốc mà dao động cách một vài thanh li tô được chia điều trong khoảng 290-330mm đối có ngói sóng nhỏ, sóng lớn và 270-275mm cho ngói giả đá.

Nếu mái bằng bê tông thì khoảng cách sẽ lớn hơn nhưng cũng không nên vượt quá 260mm cho ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn; không vượt quá 300mm cho ngói giả đá.

dao động cách của li tô bạn nên chia đều từ đỉnh mái xuống, nếu với xuất hiện hàng thừa thì bạn phải dồn về cuối cùng hoặc áp cuối là thích hợp.

Cách lợp ngói màu
Viên ngói đầu tiên KH lợp cách riềm hông dao động 30mm đối sở hữu ngói sóng nhỏ
và ngói sóng lớn, còn lợp sát mép hông đối mang ngói giả đá

Cách lợp ngói chính

tiến hành lợp một hàng dưới trước và nên lợp từ trái qua phải đối có loại ngói lợp nhà sóng nhỏ và ngói giả đá. Còn đối có ngói sóng lớn, nên lợp từ trái qua và từ dưới lên.

Viên ngói Thứ nhất KH lợp cách riềm hông dao động 30mm đối có ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn, còn lợp sát mép hông đối sở hữu ngói giả đá.

Mỗi viên gạch sẽ được liên kết đảm bảo có nhau bởi một vài thanh litô bằng vít thép, tùy vào từng loại sóng ngói mà khách hàng sử dụng cỡ vít làm thế nào cho phù hợp. Nếu là ngói sóng nhỏ thì khách mua dùng vít thép I 40mm và chỉ dùng 1 vít bên tay trái. Với ngói sóng lớn hay ngói giả đá thì khách hàng dùng vít thép I 60mm. Đối với ngói giả đá thì mỗi viên bạn phải bắt đủ 2 vít.

Lắp đặt ngói bò nóc, ngói bò cạnh

áp dụng gắn ngói bò nóc bằng vữa dẻo khô, KH rải đều vữa vào vị trí chân ngói, lúc thấy vữa đã đủ độ cứng thì lấy bay thép cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn chúng lại. Có ngói bò cạnh thì lúc lắp bạn phải áp sát vào tấm diềm trang trí ở bên hông.

Vệ sinh và hiện hữu mái ngói

công đoạn cuối cộng là quý khách vệ sinh mái ngói đã đi vào hoạt động và sử dụng. Dùng xốp lau sạch vữa dính lên mặt ngói, sau đấy dùng sơn chuyên dụng cho ngói màu để sơn lớp vữa cho đồng màu với ngói cho đẹp mắt.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0