Giếng trời hình giọt nước khổng lồ giữa nhà phố Sài Gòn

Giữa khu đất "vàng", gia chủ dành ra hẳn 50m2 làm dao động lấy sáng, đem lại sự bình yên cho nơi ở nằm cạnh những con phố đông đúc. Trên khu đất

Bên trong khách sạn có bể bơi dát vàng đầu tiên ở Việt Nam
Dinh thự gần 100 triệu USD đắt nhất tại thung lũng Silicon
Thăm ngôi nhà của “Người tình” ở Sa Đéc

Giữa khu đất “vàng”, gia chủ dành ra hẳn 50m2 làm dao động lấy sáng, đem lại sự bình yên cho nơi ở nằm cạnh những con phố đông đúc.

Trên khu đất 310 m2 ở quận 3 (TP HCM), ban đầu chỉ có khối nhà gạch cổ xây nhữngh đấy 70 năm ở phía trước. Nhưng sau đó, ở phía sau nhà, gia chủ xây thêm 1 khối nhà khung thép vào những năm 1990. Việc này khiến công trình phát triển thành chắp vá, thiếu sự kết nối.

KTS Đàm Vũ cộng đội kiến trúc An-Ni Lê, Dân Hồ, Tài Nguyễn, Duy Tăng, Nhung Hồ (Kientruc O) đã đưa ra ý tưởng tạo 1 dao động giếng trời để liên kết hai khối nhà. Mô hình khu nhà trước và sau khi cải tạo.

Khu vực giếng trời mới là 1 tổng thể hoàn chỉnh cây xanh, mặt nước tạo nên sự kết nối giữa những người sống trong hai khối nhà. Đó cũng là dao động trống tạo nên sự thanh bình cho ngôi nhà nằm ngay mặt phố ồn ào xe cộ qua lại ở Sài Gòn.

Ngôi nhà sau khi cải tạo có sự cởi mở ra có phố xá ngoại khu nhưng vẫn có sự khép kín, chắc chắn riêng tư cho gia chủ. Những hàng cây sẽ sớm xanh tốt để tạo nên lớp hàng rào xanh giảm nhiệt cho ngôi nhà và làm đẹp cho những con phố phố.

Không sử dụng những những con phố nét vuông thành sắc cạnh, những kiến trúc sư đưa ra ý tưởng làm giếng trời hình elip. Bởi vậy, những mảng tường, ban công, vách kính cũng được uốn lượn thành những những con phố cong mềm mại.

Toàn bộ mảng tường bên hông của khối nhà phía trước và phần mặt những con phố của khối nhà phía sau được chuyển đổi thành kính để mở rộng khung nhìn về phía giếng trời.

Ở tầng 1 bố trí 1 hồ nước nhỏ có hình dạng như song sinh có giếng trời tạo nên những góc nhìn thú vị.

Ngoài kính, kiểu tường rỗng xếp gạch ở khu vực này cũng giúp thông gió, lấy sáng.

Thay vì xây thêm nhà để kinh doanh, gia chủ đã nhận lời dành ra 1 dao động qui mô 50 m2 để làm giếng trời. Sự bớt đi này đã đem thêm nhiều ý nghĩa cho khu nhà như ánh sáng, sự thông thoáng, cảm giác yên bình giữa phố xá.

Một phần sân tầng 1 có mái che kim loại đục lỗ giúp cho ánh sáng chiếu xuyên qua. Ở đấy cũng có những ô tròn lớn để cây to có thể vươn lên cao.

Gia chủ chuẩn bị sẽ cho thuê tất cả ngôi nhà trong những năm rồi mới chuyển về sinh sống. Bởi vậy, ngôi nhà được kiến trúc không gian linh hoạt, tiện lợi nhữngh tân nhữngh bố trí tùy từng thời điểm.

Cây được trồng dọc lối đi để tạo cảm giác xanh mát cho ngôi nhà ở đô thị nắng nóng quanh năm.

thietkexaydung.edu.vn – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0