Giảm bớt tiếng ồn nhờ cải tiến tấm ốp thạch cao

Vấn đề kiểm soát tiếng ồn trong các tòa nhà lâu nay đã trở thành một trong những thách thức lớn đối với những nhà thiết kế xây dựng. Vừa qua, những

Những nguyên tắc chọn vật liệu xây dựng phù hợp với công trình
4 Việc cần lên kế hoạch chi tiết trước khi xây nhà
Các kỹ thuật khoan giếng được áp dụng vào đời sống

Vấn đề kiểm soát tiếng ồn trong các tòa nhà lâu nay đã trở thành một trong những thách thức lớn đối với những nhà thiết kế xây dựng. Vừa qua, những cải tiến mới đối với tấm ốp bằng thạch cao đã giúp giảm tiếng ồn ở các tòa nhà.

Việc quản lý âm thành chính là nghiên cứu khoa học về việc kiểm soát tiếng ồn trong các tòa nhà. Điều đó không chỉ bao gồm việc kiểm soát sự truyền tải tiếng ồn từ không gian này sang không gian khác (cách âm) mà còn bao gồm việc kiểm soát các đặc điểm trong mỗi không gian riêng và mức độ tiếng ồn (hấp thụ âm thanh). Do đó, các nhà thiết kế đã sử dụng thách cao làm vật liệu giúp quản lý âm thanh trong các tòa nhà.

Tấm ốp thạch cao giảm tiếng ồn
Tấm ốp thạch cao giúp giảm tiếng ồn hiệu quả

Được biết, vật liệu cách âm thạch cao bao gồm khung kim loại nhẹ có tác dụng đàn hồi âm thanh và hấp thụ năng lượng từ âm thanh hiệu quả hơn các khối đúc. Chính vì thế, khi kết hợp cùng tấm lót thạch cao sẽ có tác dụng cách âm và hấp thụ âm thanh với hiệu suất cao tạo ra một rào cản âm thanh cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, các vách ngăn Gyproc có thể cải thiện được hiệu suất cách âm bằng cách tăng độ dày của các lớp thạch cao, thêm vật liệu cách âm hoặc sử dụng thiết kế khung đôi mà không ảnh hưởng đến không gian của căn phòng.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0