Gia chủ bày cách tiết kiệm 100 triệu lúc xây nhà cấp bốn 100m2

Anh Nhỏ vừa xây dựng 1 căn nhà cấp bốn mái tôn có diện tích 106m2 tại Bến Tre. Ngôi nhà được kiến trúc theo kiểu ba gian truyền

Tìm hiểu kiến thức thi công điện xưởng may
Gợi ý 3 cách phối màu sơn cho mặt tiền ngôi nhà
Xây nhà 40m2 từ gạch nhựa tái chế chỉ trong 5 ngày

Anh Nhỏ vừa xây dựng 1 căn nhà cấp bốn mái tôn có diện tích 106m2 tại Bến Tre. Ngôi nhà được kiến trúc theo kiểu ba gian truyền thống, với hành lang ngoại khu, không gác xép. Để tiết kiệm giá thành, anh Nhỏ tự đi mua vật liệu, làm các công việc mà anh nắm rõ như vẽ phác thiết kế, đi đường điện.

ngay bên dưới đây là chia sẻ chi tiết quy trình làm nhà bền, rẻ của anh Nhỏ:

một. Việc đầu tiên, một số bạn phải đi tìm 2-3 nhà thầu thi công để tham khảo. Tùy nhu cầu từng nhà, đội thầu sở hữu thể nhận khoán trọn vẹn hoặc làm theo m2. Tôi ở Bến Tre, mức tiền công là 550.000 Đồng/m2 xây nhà thô, 700.000 Đồng/m2 xây hoàn tất (gồm cả ốp, lát, làm trần). Để không bị đội giá thành lên quá cao, bạn hãy quan tâm thỏa thuận chi tiết phần này.

2. Sau thời điểm tìm được nhà thầu phù hợp, một vài bạn hãy quan tâm lên kế hoạch tìm vật tư, nhờ nhà thầu giải đáp sở hữu thiết kế, quy mô bởi vậy thì cần một số loại nguyên nguyên liệu gì, khối lượng bao nhiêu… Chủ thầu mà tôi chọn đã tư vấn xác thực được 80% nguyên liệu. Nếu quý khách có bản kiến trúc chi tiết bao nhiêu thì tính toán xác thực và phát sinh sẽ ít bấy nhiêu…. Chính mình khách mua cũng với thể tự tính ra được tổng kinh phí nếu chịu khó ngồi xem cẩn thận. Tôi cũng đã làm theo cách này.

3. Việc còn lại chỉ là chờ ngày khởi công. Để thợ hoạt động cẩn thận và có trách nhiệm, bạn cần giám sát quá trình xây dựng, thường khi không tưởng chủ, họ sẽ làm ẩu, lười nhác.

xây nhà
Để quá trình xây nhà suôn sẻ, chủ nhà cần vạch rõ một vài bước cần thực hiện. Ảnh minh họa

chi phí xây nhà với rất nhiều khoản phát sinh. Nếu các khách mua không nghe theo lời thợ đổi chi tiết này khác để nhà đẹp hơn thì dự toán xây nhà cấp bốn tổng diện tích 106 m2 như nhà tôi sẽ như sau:

– Tiền công: 700.000 Đồng x 106 m2= 74,2 triệu đồng

– Trà bánh, cà phê, mời thợ ăn: 3 triệu đồng (4 tháng)

– Mái tôn: 20 triệu

– Lát nền: 20 triệu

– Cửa kẽm 8 cánh: 20 triệu

– WC: 7 triệu

– Ống nhựa: 2 triệu

– Điện: 2,5 triệu. Tôi tự mua vật tư về làm.

– Gạch: 22 triệu

– Đá, cát: 20 triệu

– Xi măng: 20 triệu

– Sắt: 15 triệu

Tổng chi phí: 225,7 triệu đồng.

Trường hợp khách mua khoán tất cả cho thợ hoặc mua chất liệu tốt hơn, giá thành với thể dao động từ 350-450 triệu.

Ban đầu, giá thành tôi dự trù chỉ dao động 180 triệu nhưng vì làm nhà lần đầu tiên nên phát sinh thêm gần 50 triệu. Giả dụ mọi người làm đúng kiến trúc ban đầu thì kinh phí tăng thêm thường không quá 10%.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0