Đặc biệt một vài căn nhà mái vòm bằng xốp có thể chống lại động đất

Tại tỉnh Kumanmoto của Nhật, sau trận động đất mạnh 7 độ richter năm 2016, trong khi phần lớn một vài tòa nhà lẽ thường đều bị sập thì các ngôi nhà

Những loại vật liệu cách nhiệt tối ưu
Các kỹ thuật khoan giếng được áp dụng vào đời sống
Những dòng máy bơm công nghiệp và sự khác biệt

Tại tỉnh Kumanmoto của Nhật, sau trận động đất mạnh 7 độ richter năm 2016, trong khi phần lớn một vài tòa nhà lẽ thường đều bị sập thì các ngôi nhà này vẫn đứng vững.

Bởi đặc tính nhẹ, dễ lưu thông và giữ nhiệt tốt, xốp thường được sử dụng làm thùng đựng thực phẩm. Nhưng 1 công ty thi công tại Nhật Bản đã sử dụng loại nguyên liệu giá tốt này để xây nhà trú ẩn lúc xảy ra động đất. Loại nhà mái vòm bằng xốp này không chỉ siêu rẻ, cách nhiệt tốt, thi công nhanh mà còn với thể chịu được một vài cơn địa chấn.

nhà độc đáo
một số căn nhà có hình dạng đáng yêu này có thể trụ vững lúc động đất

một số ngôi nhà này được bán ở Nhật từ 15 năm trước nhưng đến năm 2016, nhu cầu mua kiểu nhà này bỗng tăng vọt. Tháng 4/2016, tỉnh Kumanmoto của Nhật Bản phải hứng chịu 1 trận động đất mạnh 7 độ richter khiến 49 người thiệt mạng, 3000 người khác bị thương. Hơn 44.000 Người đã phải di tản do nhà bị sập hoặc bị cháy. Số đông các tòa nhà thông thường ở Kumamoto và một vài vùng liền kề đều bị thiệt hại nặng trong khi 1 ngôi làng gồm 480 căn nhà xốp vẫn được an toàn.

nhà chống động đất
Khả năng chống động đất của căn nhà này đã được kiểm chứng qua trận động đất năm 2016

do vậy, người dân Nhật đã tin vào các lời quảng cáo về ngôi nhà này. Tạo nên căn nhà là một số mảnh xốp chỉ nặng dao động 80kg và hầu như không phải sự dụng cột chống hay dầm. Chính từ đó, căn nhà sở hữu thể chịu được một vài cơn địa chấn mạnh.

nhà kiểu Nhật
480 căn nhà đều trụ vững sau trận động đất

Loại xốp để xây loại nhà này không phải là loại xốp thông thường mà chúng được tạo thành trên nguyên lý polyme hóa các monomer styrene. Đối mang xốp cách nhiệt bình thường, những monomer styrene sẽ giãn nở 50%-60% nên dễ hấp thụ hơi nước. Nhưng sở hữu nguyên liệu xây nhà chống động đất của Nhật, một vài monomer styrene chỉ giãn nở dao động 20% nên sẽ ít hấp thụ hơi nước hơn. Từ đó, loại chất liệu này chắc chắn hơn xốp lẽ thường nhưng vẫn nhẹ và cách nhiệt tốt.

nhà độc đáo
Kiểu nhà này chỉ cần thuê 3 người thợ xây trong vòng 1 tuần

1 ngôi nhà bằng xốp này với thể được hoàn thành chỉ trong một tuần có nhóm thợ 3 người. 1 Căn nhà dao động 36m2, trần cao 3m mang giá từ 6-7 triệu yên (tương đương một,4-1,6 tỷ đồng). Căn nhà kiểu này còn rất bền do được làm từ nguyên liệu xốp không bị gỉ, không bị mối mọt. Các căn nhà mái vòm bằng xốp còn với tính tiến hành cao. Chúng mang thể làm nhà ở cố định, nhà nghỉ, khách sạn hay nhà ở tạm lúc xảy ra thiên tai.

không gian ấn tượng
bên trong căn nhà vẫn sở hữu đủ không gian cho những phòng
mẫu nhà độc đáo
Kiểu nhà này đang được tiến hành nhiều để làm nhà nghỉ, khách sạn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0