Cổ phiếu BIDV tiếp tục tăng giá

Kiểm tra sổ tiết kiệm giả bằng QR Code
Thanh toán 5% biệt thự Đại Phước Lotus được nhận 2 lượng vàng
Khai trương siêu thị nội thất chuẩn châu Âu tại Việt Nam

Kết thúc phiên giao dịch 27/1, VN-Index tăng gần 5 điểm. Góp mặt vào nhóm tăng điểm là nhiều mã ngân hàng, trong đó có cổ phiếu ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (mã: BID).

Xu hướng tăng của cổ phiếu BIDV bắt đầu từ hôm 25/1. BID tăng kịch trần với khối lượng giao dịch gần 2 triệu cổ phiếu chỉ trong 40 phút giao dịch đầu phiên. Diễn biến này khiến tâm lý các nhà đầu tư thoải mái hơn bởi một tuần trước đó, thị trường đã chứng kiến sự sụt giảm do hiệu ứng lan truyền từ chứng khoán Trung Quốc và giá dầu giảm mạnh liên tục.

polyad

BID là một trong những mã cổ phiếu được khối ngoại mua khối lượng lớn.

Trước đó, Bloomberg nhận định, năm 2015, cổ phiếu của 3 ngân hàng lớn nhất Việt Nam đã tăng khoảng 62%. Trong đó BID được bình chọn là cổ phiếu thị trường cận biên (frontier market) tăng trưởng tốt trong năm.

Sau 2 năm niêm yết, năm 2015 được đánh giá là thành công đối với mã BID khi tăng trưởng về giá, thanh khoản ổn định và liên tục được khối ngoại mua vào. Mức tăng 77% của BID cao hơn so với tăng trưởng của chỉ số VN-Index là 6,35%, trong khi mức tăng trung bình của nhóm 8 ngân hàng niêm yết là 22%.

6 tháng đầu năm, nhóm cổ phiếu ngân hàng trở thành động lực của thị trường. Riêng BID có khối lượng giao dịch trung bình 2,3 triệu cổ phiếu mỗi phiên.

6 tháng cuối năm, kể cả trong thời điểm thanh khoản của toàn thị trường suy yếu trên dưới 1.000 tỷ đồng, VN-Index quanh mức 560 điểm (tháng 9/2015) thì BID vẫn giữ khối lượng giao dịch tương đối tốt. Tính chung cả năm, BID có khối lượng giao dịch trung bình 1,9 triệu cổ phiếu mỗi phiên.

Cuối tháng 11/2015, ngân hàng này đã niêm yết bổ sung hơn 607 triệu cổ phiếu từ cổ phiếu hoán đổi khi sáp nhập MHB và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu, nâng tổng khối lượng giao dịch lên 3,4 tỷ cổ phiếu. Với mức giá 20.600 đồng (thời điểm 31/12/2015), vốn hóa thị trường của BID đạt hơn 70.000 tỷ, tăng 90% so với mức vốn hóa đầu năm.

polyad

Năm 2015, lợi nhuận của BIDV là 7.466 tỷ đồng.

Hiện BID nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa dẫn đầu sàn TP HCM, chiếm hơn 60% tổng giá trị vốn hóa thị trường.

Năm qua, lợi nhuận BIDV là 7.466 tỷ đồng, tăng trưởng 17%. Tổng tài sản trên 857.000 tỷ đồng, trở thành ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô dẫn đầu thị trường. Hoạt động bán lẻ có sự biến đổi cả về lượng và chất khi BIDV xác định rõ mục tiêu vươn lên chiếm thị phần lớn nhất về lĩnh vực này. Hiện dư nợ tín dụng bán lẻ đạt hơn 140.000 tỷ đồng, chiếm 23% tổng dư nợ.

Trong năm nay, BIDV đặt ra một số chỉ tiêu như tín dụng tăng trưởng 20%, tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 3%, huy động vốn tăng trưởng 21-22%, cân đối vốn an toàn, hiệu quả.

Nguồn BIDV

WORDPRESS: 0