Chứng khoán đi xuống ghìm đà giảm của giá vàng

Vàng giao ngay sáng nay giảm 0,7% lên 1.095,7 USD trong khi vàng giao tháng 2 của Mỹ giảm 0,2% chỉ còn 1.096,2 USD mỗi ounce. Thị trường trong nước

Bầu Thụy chính thức làm chủ Khách sạn Kim Liên
Bộ Giao thông kiểm tra quy trình mua tàu cũ Trung Quốc
Thưởng Tết bằng búp bê tình dục

Vàng giao ngay sáng nay giảm 0,7% lên 1.095,7 USD trong khi vàng giao tháng 2 của Mỹ giảm 0,2% chỉ còn 1.096,2 USD mỗi ounce. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa ở 33,02-33,1 triệu đồng một lượng. So với thế giới, giá vàng trong nước vẫn đắt hơn khoảng 3,4 triệu đồng mỗi lượng (nếu chưa kể thuế, phí gia công).

chung-khoan-di-xuong-ghim-da-giam-cua-gia-vang

Giá vàng dù giảm nhưng vẫn ở mức cao nhất 9 tuần. Ảnh: Dawn.

Kim loại quý thế giới giảm sau khi đồng đôla Mỹ mạnh hơn so với euro. Tuy nhiên, giá vàng vẫn neo ở mức cao nhất 9 tuần qua nhờ sự bất ổn trên sàn chứng khoán. Chỉ số chứng khoán châu Á hôm qua đã xuống mức thấp nhất trong hơn 4 năm qua dù Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã nâng tỷ giá đồng nhân dân tệ với nỗ lực ứng cứu thị trường chứng khoán. Sau phiên mở màn đen tối của chứng khoán Trung Quốc ngày đầu năm, hôm qua chỉ số ở khắp nơi trên thế giới đều giảm. “Nhiều nhà đầu tư phỏng đoán vàng giao tương lai sẽ đắt hàng sau đợt bán tháo tuần trước”, Phillip Streible, môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures tại Chicago nói.

“Tôi không thấy rõ sự phục hồi, có vẻ như giá vàng đã gặp phải ngưỡng kháng cự ở ngày thứ 100 và đó có thể là tại mốc 1.109 USD”, Jonathan Butler – cố vấn cấp cao của Tập đoàn Mitsubishi nói.

Theo Reuters, những bước sảy chân của chính quyền Trung Quốc gần đây trong các chính sách cứu thị trường chứng khoán và thị trường tiền tệ càng làm dấy lên những lo ngại cho rằng Bắc Kinh đang đánh mất quyền chủ động trong chính sách kinh tế của mình. Trung Quốc là thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới với sản lượng trung bình khoảng 10.000 tấn mỗi năm.

Các kim loại quý khác cũng giảm giá theo vàng. Palladium rơi xuống mức 477,22 USD một ounce – thấp nhất từ tháng 8/2010. Platinium cũng mất 4,2% còn 838,71 USD. Bạc giảm 0,5% giá trị khi còn 13,86 USD.

Thanh Thanh Lan

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0