Chủ nhà tốn tiền chữa thấm tường vì xây quá sát nhà láng giềng

Chủ nhà nên trát và sơn chống nước phía bên ngoài tường nhà mình. Nếu như nhà kế bên đã khiến cho trước, bạn nên xây phương pháp 1 khoảng để

Những loại vật liệu cách nhiệt tối ưu
Những dòng máy bơm công nghiệp và sự khác biệt
Gạch Trồng Cỏ và tác dụng to lớn của việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất

Chủ nhà nên trát và sơn chống nước phía bên ngoài tường nhà mình. Nếu như nhà kế bên đã khiến cho trước, bạn nên xây phương pháp 1 khoảng để nước rơi xuống đất, ko chảy vào tường.

cách đây 10 năm, gia đình chị Bình tậu được 1 mảnh đất rộng 60m2 ở quận Hoàng Mai (Hà Nội). Mảnh đất đã sở hữu một căn nhà cấp 4 rộng 30m2 do chủ cũ xây ở phía trước, phía sau nhà là sân và giếng nước.

Sau lúc ở được 2 năm, vì thương những con phải sống trong ngôi nhà lợp mái fibro xi măng hot hầm hập nên Các bạn đã quyết định cải tạo lại nơi ở. Do phải đi vay mượn nên Các bạn chỉ làm cho nhà 3 tầng có mặt bằng rộng 30m2 ở phần sân sau. Phần nhà cấp 4 phía trước được giữ nguyên khiến nơi ở trong thời gian vun đắp.

Chị Bình xây tường phía sau sát vào ngôi nhà một tầng của láng giềng vì muốn tận dụng tối đa diện tích. Tường 220mm dày, vững chắc nhưng phía bên ngoài ko trát, không sơn được.

giải pháp chống thấm
Trước khi vun đắp nên coi xét kỹ trạng thái để đưa ra giải pháp phù hợp. Ảnh: Internet

1 thời kì sau, có thêm tiền nên gia đình chị phá bỏ căn nhà cấp 4 phía trước và xây hoàn thiện cả ngôi nhà trên diện tích 60m2. Ngôi nhà mới giúp cả gia đình thoát khỏi cảnh sống tạm trước ngừng thi côngĐây.

ngoài ra, do xây dựng chắp vá, thiếu tính toán nên gia đình Cả nhà gặp không ít rối rắm sở hữu phần tường sau nhà. Khi đến mùa mưa lũ, các đợt mưa dầm thấm vào phần tường ko được trát. Những cơn mưa lớn lại làm cho nước từ phần mái nhà láng giềng tràn vào tường nhà chị Bình.

lúc bị thấm nước, phần tường sau khởi đầu có những mảng mốc loang lổ. Vì lo ngại điện giật nên gia đình chị phải chuyển tivi, tủ lạnh khỏi phía tường này.

ban sơ, sau mỗi đợt mưa, chồng chị Bình lại phải tự tậu sơn quét lại tường. Nhưng mảng nấm mốc được sơn đè lên vẫn nhếch nhác do các trận mưa xối xả lâu ngày làm nước ngấm vào tường, chảy thành cái xuống sàn nhà.

đến lúc ngừng thi côngĐây, gia đình chị Bình mới nhờ 1 kỹ sư vun đắp quen biết đến xem và khắc phục trạng thái này. Gần như lớp vữa cũ được đập bỏ, trát lại vữa mới, sơn chống thấm và ốp thêm một lớp gạch men mới. Chi phí để khắc phục mảng tường 16m2 khoảng 7 triệu đồng.

trạng thái lôm nhôm, ngấm nước đã được giải quyết nhưng căn phòng không được đẹp mắt. Cũng may đây là khu thổi nấu, kê bàn ăn nên thẩm mỹ ko bị quá ảnh hưởng. Phổ biến lúc chị mang cảm giác phòng bếp giống khu vệ sinh với kiểu ốp gạch này.

Để giải quyết trạng thái ngấm nước cho những ngôi nhà ống như vậy nhà chị Bình, KTS Việt Tùng khuyên chủ nhà nên tỷ mỉ ngay từ khâu vun đắp để ko bị ngấm nước. Khi đã bị thấm nước, việc chống thấm sẽ rất phức tạp và tốn kém.

KTS Việt Tùng gợi ý: “Chủ nhà nên trát và sơn chống thấm nước phía bên ngoài tường nhà mình. Nếu nhà kế bên đã khiến trước, bạn nên xây bí quyết 1 khoảng để nước rơi xuống đất, không chảy vào tường. Trước lúc xây nhà, bạn nên nhờ kiến trúc sư hoặc kỹ sư đến xem trước tình trạng để đưa ra giải pháp mẫu mã phù hợp nhất”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0