Cách thức giảm tiêu hao năng lượng của bơm tsurumi

nói chung, người hưởng dụng bơm không chọn lựa chiến lược bảo dưỡng bơm dựa trên thể dòng bơm. Bảo dưỡng kiểu phản kháng (reactive maintenance) luôn k

Kiểm định ruột bình tích áp thế nào tốt nhất
Palm Garden Keppel Land Quận 2 và những thông tin cần biết
Dự án The Ascent Thảo Điền địa chỉ mơ ước khu biệt lập tương lai an cư

nói chung, người hưởng dụng bơm không chọn lựa chiến lược bảo dưỡng bơm dựa trên thể dòng bơm. Bảo dưỡng kiểu phản kháng (reactive maintenance) luôn không phải là chiến lược bảo dưỡng tồi. Bảo dưỡng kiểu tiên đoán trước (Predictive maintenance) và bảo dưỡng kiểu chủ động (Proactive maintenance)vận dụng đối với một số bơm ít quan trọng đôi khi lại không hữu ích, tốn kém chi phí.

>> Bơm nước thải tsurumi 

Để có chiến lược bảo dưỡng hợp lý, các bơm tsurumi trong nhà máy nên được phân nhóm thành ba nhóm nhỏ chính, dựa vào tầm quan trọng của bơm đối với năng suất của nhà máy. Các bơm có giá cả trị lớn, tầm quan trọng cao, công suất nhỏ được nhóm vào Nhóm 1 và cần có chiến lược bảo dưỡng tiên đoán trước và chủ động cho các bơm thuộc nhóm này. Nhóm 2 gồm các bơm có tầm quan trọng, giá trị trị trung bình đối với sự hoạt động của nhà máy. Với nhóm này, ví như hưởng dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng có khả năng gây rủi ro, nhưng nếu sử dụng chiến lược bảo dưỡng chủ động sẽ tốn kém chi phí; vậy nền cân nhắc tổng hòa. Nhóm 3 là các bơm có công suất lớn, ít quan trọng và có giá thành trị bơm ch thấp. Đối với Nhóm 3, có biện pháp hưởng dụng chiến lược bảo dưỡng kiểu phản ứng để tiết kiệm kinh phí bảo dưỡng hơn so với hưởng dụng chiến lược bảo dưỡng khác.

>> Xem thêm máy bơm chìm 3 pha tại đây

(Chia nhóm bơm để áp dụng chiến lược bảo dưỡng)

biện pháp giảm tiêu hao năng lượng

chi phí năng lượng là chi phí tốn kém nhất trong tổng kinh phí của LCC. Người mua bơm chìm cần tính đến nhân tố hiệu quả, hiệu suất của bơm khi lựa chọn bơm. một vài hãng bơm nổi tiếng có qui hoạch bơm có hiệu suất rất cao, giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều khi cùng hoạt động ở một điểm làm việc so với các hãng bơm thường khác. ngoài ra, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiêu hao năng lượng của bơm.

>> Máy bơm hố móng tsurumi tại đây 

Các nguyên nhân bơm tiêu hao năng lượng cao

Năng lượng có giải pháp hiểu là điện vì chủ yếu là bơm điện.

Khi điểm làm việc của bơm được lựa chọn nằm tại xa so với điểm hiệu suất nhất (B.E.P) của bơm thì kinh phí tiêu hao năng lượng và bảo dưỡng sẽ cao hơn.

hưởng dụng bơm quá cỡ so với hữu ích, bơm vận hành với công suất lớn hơn yêu cầu. lúc đó, tiêu hao năng lượng cao và giảm tuổi thọ của bơm.

Hệ thống đường ống có nhiều co/cút, khúc nối sẽ gấy tốn nhiều năng lượng hơn.

Tiêu hao năng lượng cũng tùy thuộc vào chính bản thân dịch bơm. Độ nhớt hay lưu lương tăng thì hiển nhiên sẽ tiêu hao năng lượng hơn.

Đường ống bơm bị ăn mòn cũng làm tăng tiêu hao năng lượng.

>> Máy bơm nước thải thả chìm https://goo.gl/Ryme7P

Bơm không được bảo dưỡng, giám sát vận hành đắc địa sẽ gây tiêu hao năng lượng hơn.

Cách giảm tiêu hao năng lượng

lựa chọn máy bơm chìm một bí quyết khôn ngoan dựa trên yêu cầu về công suất, cột áp và hiệu suất của bơm. Nên lưu tâm chọn các hãng bơm có hiệu suất cao. Điểm hoạt động của bơm càng gần điểm B.E.P càng đẹp.

không được phép chọn bơm quá lớn hoặc quá nhỏ so với yêu cầu. nếu hữu ích thì chọn hai hay nhiều bơm Sử dụng song song để đảm bảo vừa đủ mức công suất yêu cầu. Việc này có mẹo hay giúp giảm 20% tiêu hao năng lượng.

hưởng dụng biến tần cho bơm (VFD).

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: Kinhdoanh8@csvietnam.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0