Cà chua sau Tết tăng giá mạnh

Huyện Đơn Dương là nơi chuyên canh cây cà chua lớn nhất tỉnh Lâm Đồng với trên 2.500ha, nhưng giá cả luôn phập phù. Trong thời gian thu hoạch từ 3 đ

Bia 333 tặng vé xe Tết cho 10.000 công nhân
Chen chúc đến đêm chờ mua vàng Thần Tài
Giá dầu xuống đáy 12 năm

Huyện Đơn Dương là nơi chuyên canh cây cà chua lớn nhất tỉnh Lâm Đồng với trên 2.500ha, nhưng giá cả luôn phập phù. Trong thời gian thu hoạch từ 3 đến 4 tháng mỗi vụ, nhiều lúc người trồng phải đổ bỏ vì giá quá thấp.

ca-chua-sau-tet-tang-gia-manh

Giá cà chua sau Tết năm nay tăng gấp 5 lần cùng kỳ năm trước.

Bước sang năm nay, nhiều nhà vườn tại đây đang rất vui vì cà chua được thu mua tại vườn với giá 10.000 đồng mỗi kg loại 1. Nhà nông tên Thịnh cho biết, với giá này, cứ 1.000m2 nhà vườn thu lãi trên dưới 40 triệu đồng, nếu chăm sóc tốt, cây cà chua còn tiếp tục cho quả 3-4 tháng tới.

Theo Phòng Nông nghiệp huyện Đơn Dương, nguyên nhân giá cà chua tăng là do nhiều nhà nông rút kinh nghiệm từ năm trước nên đã chủ động giảm diện tích xuống giống. Hơn nữa, sau Tết nhiều nơi đang nắng nóng, khô hạn dẫn đến thiếu hụt nguồn cung rau củ.

Cùng với cà chua truyền thống, hiện những loại cà chua cao cấp, giống mới nhập như cà chua đen, cà chua sọc đỏ của một số nhà vườn và trang trại tại Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng bán ra tại chỗ cho khách tìm đến tham quan, mua hàng có giá rất cao, từ 150.000 đến 180.000 đồng một kg. Tuy nhiên, diện tích những loại cà chua này chưa nhiều.

Quốc Dũng

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0