Bí quyết vun đắp mái vòm bê tông cứng

1 biện pháp thay thế các khối bê tông mái vòm đã được sắm ra. Hiện, mái vòm thí nghiệm đã được lắp đặt ở dự án các con p

Gợi ý 3 cách phối màu sơn cho mặt tiền ngôi nhà
Các loại máy đột dập cửa nhôm
Tìm hiểu kiến thức thi công điện xưởng may

1 biện pháp thay thế các khối bê tông mái vòm đã được sắm ra. Hiện, mái vòm thí nghiệm đã được lắp đặt ở dự án các con phố sắt Liên bang Áo.

mái vòm bê tông
Mái vòm bê tông cứng này mang trật tự vun đắp tương đối đơn thuần

Mái vòm bê tông mang lại hiệu quả về mặt cấu trúc nhưng không thực sự hiệu quả về mặt tài nguyên. Việc vun đắp mái vòm bê tông đòi hỏi số lượng nhân công và khối lượng nguyên liệu lớn.

“Bê tông cứng tạo ra bằng khí” là tên phương pháp thay thế mà tiến sĩ Benjamin Kromoser và Giáo sư Johann Kollegger tại Viện kỹ thuật Kết cấu đã phát triển. Một tấm đệm bằng ko khí thuần tuý và bê tông cốt thép ứng suất sau khiến đổi thay hình dáng bê tông phẳng thành cong. Phương pháp này được tiến hành sở hữu độ xác thực cao và tiết kiệm đến 50% khối lượng bê tông và đến 65% khối lượng thép gia cố cấp thiết.

cách này hiện đang được thí điểm tại hạ tầng hạ tầng đường sắt Liên bang Áo (ÖBB Infrastruktur) ở Carinthia, phía nam nước Áo. Mái vòm này sẽ được tiêu dùng lúc doanh nghiệp các sự kiện.

Mái vòm bê tông cứng này sở hữu thứ tự xây dựng tương đối đơn giản. Trước hết cần làm cho 1 tấm bê tông phẳng có những lỗ được đổ khuôn. Sau lúc bê tông cứng, đặt đệm ko khí ở bên dưới và lắp đặt cốt bê tông ứng suất trước. Các thanh nhựa bằng sợi thủy tinh được sử dụng làm cho cốt bê tông.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0