9 ý tưởng sử dụng màu sơn cho cánh cửa đẹp và lạ

Có thể bạn sẽ ngại ngần khi sử dụng những gam màu chói lóa như màu vàng để sơn cửa. Thế nhưng, đây có thể là một ý tưởng hay và độc đáo để đón nắng

Những điều cần nắm rõ khi kinh doanh khách sạn
Hai căn hộ diện tích dưới 30 m2 đẹp và tiện ích
Thiết kế nội thất khách sạn đẹp hoàn hảo

Có thể bạn sẽ ngại ngần khi sử dụng những gam màu chói lóa như màu vàng để sơn cửa. Thế nhưng, đây có thể là một ý tưởng hay và độc đáo để đón nắng vào phòng nếu cánh cửa nhà bạn có ô cửa kính ở bên trên.

Cửa trước là thứ mà các vị khách sẽ nhìn thấy đầu tiên khi bước vào nhà. Do đó, cửa là đồ nội thất cần được gia chủ trang trí sao cho cân bằng với thiết kế chung của toàn bộ phòng hoặc ngôi nhà.

Năm mới đang tới gần, nếu bạn chưa có ý tưởng gì trong việc trang hoàng cho ngôi nhà của mình thì hãy nghĩ đến việc sơn hoặc làm mới cho cửa của nhà trước. Dưới đây là 9 ý tưởng chọn màu sắc sơn cho cánh cửa đẹp và lạ để bạn lựa chọn.

Sơn cửa màu xanh mòng két

Màu xanh mòng két hoặc màu xanh ngọc lam có thể giúp căn phòng sáng, đem lại cảm giác dịu mát và thư giãn cho mọi người. Hơn thế nữa, gam màu này cũng dễ kết hợp hài hòa với màu đèn neon bởi vì diện tích cửa không quá lớn và màu xanh cũng không thể lấn át toàn bộ căn phòng.

Màu xanh mòng két rất dễ kết hợp để sơn cửa 
Màu xanh mòng két rất dễ kết hợp để sơn cửa

Sơn cửa kẻ sọc màu vàng đồng

Với kiểu sơn kẻ sọc vàng đồng, cánh cửa nhà bạn sẽ vô cùng ấn tượng 
Với kiểu sơn kẻ sọc vàng đồng, cánh cửa nhà bạn sẽ vô cùng ấn tượng

Nếu bạn muốn căn phòng của mình cuốn hút các vị khách ngay từ khi bước chân vào, hãy tham khảo ý tưởng sơn cánh cửa kẻ sọc với màu vàng đồng. Để tạo sự nổi bật cho cánh cửa, bạn hãy dùng sơn nhũ bóng và chọn màu nền là màu trắng.

Chọn màu hồng phấn để sơn cửa

Màu hồng phấn sẽ tạo ra chiều sâu cho không gian 
Màu hồng phấn sẽ tạo ra chiều sâu cho không gian

Nếu cửa ra vào nhà bạn có khe, kẽ hoặc hình khối, bạn không nên dùng một màu sơn vì sẽ rất tẻ nhạt. Hãy tạo ra chiều sâu cho những cánh cửa bằng cách sử dụng các màu đệm ở các khe và góc cạnh. Hãy nhìn ví dụ ở ảnh trên và thử áp dụng màu hồng phấn cho cửa phòng của mình.

Làm cửa họa tiết chữ V

Cách sơn cửa họa tiết chữ V rất dễ làm 
Cách sơn cửa họa tiết chữ V rất dễ làm

Cửa có họa tiết hình chữ V màu đen trên nền màu trắng rất cá tính và dễ làm. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể mua decal về và tự làm chiếc cửa độc đáo này chỉ trong vài chục phút.

Chọn màu xanh pastel cho sơn cửa

Gam màu pastel nhẹ nhàng nhưng cũng rất kén khi dùng làm màu sơn cửa 
Gam màu pastel nhẹ nhàng nhưng cũng rất kén khi dùng làm màu sơn cửa

Màu cánh cửa tươi tắn và dịu nhẹ như bộ đầm mỏng manh của một cô gái xinh đẹp. Tuy nhiên, việc trang trí cửa ra vào bằng màu xanh pastel lại không hề đơn giản. Bạn cần chọn màu tường và đồ nội thất thật thích hợp để sắc xanh của cửa không quá tẻ nhạt. Trong thiết kế trong hình, màu xanh cánh cửa không bị lẫn vào màu trắng của tường nhà và cũng tương phản nổi bật với màu gạch tường ốp lát màu nâu đất.

Dùng màu sơn nổi bật để sơn cạnh cửa

Sơn cạnh cửa bằng màu nổi bật rất phù hợp với phòng trẻ em 
Sơn cạnh cửa bằng màu nổi bật rất phù hợp với phòng trẻ em

Với cửa nhà màu trắng, nếu tường cũng màu trắng thì sẽ trở nên đơn điệu. Để khắc phục trường hợp này, tại sao bạn không thử dùng màu thật nổi bật như màu hồng để sơn cạnh tường? Quả thật, đây là một ý tưởng trang trí rất thú vị, đặc biệt là cho cửa phòng trẻ em.

Chọn màu hồng đất cho sơn cửa

Sơn cửa màu hồng đất hợp với sơn tường màu trắng 
Sơn cửa màu hồng đất hợp với sơn tường màu trắng

Màu hồng đất là gam màu không quá tối và mờ nhạt. Cũng giống như màu xanh pastel, không dễ để kết hợp màu này với các màu sắc sặc sỡ. Vì vậy, sơn tường màu trắng là lựa chọn an toàn nhất nếu như bạn muốn sơn cánh cửa màu hồng đất.

Sơn cửa theo khối màu

Những người trẻ tuổi rất thích sơn cửa theo khối màu 
Những người trẻ tuổi rất thích sơn cửa theo khối màu. 

Để tạo điểm nhấn cho khu vực cửa ra vào, có ít nhất 2 màu được dùng để sơn thành từng mảng riêng biệt. Các màu kết hợp thường có sự tương phản mạnh ví dụ như màu xanh lơ kết hợp với màu vàng chanh hoặc màu trắng kết hợp màu vàng.

Chọn màu vàng nắng

Có thể bạn sẽ ngại ngần khi sử dụng màu chói lóa như màu vàng để sơn cửa. Thế nhưng, đây có thể là một ý tưởng hay để đón nắng vào nhà nếu cánh cửa của bạn có ô cửa kính ở bên trên.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0