4 Việc cần lên kế hoạch chi tiết trước khi xây nhà

Để mang đến cảm giác thoả thích, an toàn và bình yên nhất cho mọi người trong gia đình, trước khi xây nhà, gia chủ cần bàn bạc kỹ lưỡng sở hữu một

Một số điểm khác nhau giữa mái ngói truyền thống và mái ngói tân tiến
Một số lưu ý khi xây dựng sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao nhất
Các kỹ thuật khoan giếng được áp dụng vào đời sống

Để mang đến cảm giác thoả thích, an toàn và bình yên nhất cho mọi người trong gia đình, trước khi xây nhà, gia chủ cần bàn bạc kỹ lưỡng sở hữu một vài thành viên để thống nhất ý kiến về phong thủy, tài chính, kiến trúc, nguyên liệu, trang trí nội thất…

Xem phong thủy

Người Á Đông luôn quan niệm việc mua đất xây nhà phải phù hợp có tuổi của gia chủ. Để công việc làm ăn được tiện lợi, mọi người trong gia đình luôn mạnh khỏe, hướng nhà, ngày đổ móng, bắt đầu xây dựng, màu sơn, kết cấu công trình… Đều phải hợp phong thủy. Đấy là bước quan trọng đầu tiên cần tính toán thật cẩn trọng trước khi gặp kiến trúc sư và nhà thầu.

dự định chi phí

1 căn nhà đẹp cần đầu tư cả tiền bạc và công sức. Lên kế hoạch dự tính giá thành cho việc xây nhà sẽ giúp gia chủ kiểm soát các giá thành phát sinh hay các khoản vay nợ không đáng có. Tiền chất liệu thi công, nội thất, tiền thuê thiết kế sư, nhân công… Nên được hoạch định càng chi tiết càng tốt.

Chọn thiết kế sư và nhà thầu

thiết kế sư sẽ giúp gia chủ thiết kế được căn nhà thẩm mỹ và đầy đủ tiện ích nhất. Nhà thầu sẽ triển khai và xây dựng bản vẽ thiết kế của thiết kế sư. Để tìm được thiết kế sư và nhà thầu thích hợp nhất, gia chủ nên tham khảo tin tức từ khách mua bè, người thân, đồng nghiệp…, Những người đã với kinh nghiệm làm nhà. Đặc biệt là một số chủ nhà đã trực tiếp làm việc mang các kiến trúc sư và nhà thầu.

Khía cạnh khác, gia chủ cũng nên tìm hiểu qua Internet và sách báo về chuyên ngành xây dựng. Lúc nắm được tin tức và kiến thức cơ bản, gia chủ sẽ thuận tiện chọn lựa và làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu, chuyên gia giám sát thi công hoặc trang trí nội thất… Khi vận hành với một vài đối tác, gia chủ nên với hợp đồng rõ ràng mang một số thỏa thuận chi tiết.

kế hoạch xây nhà
Nên lên kế hoạch thật chi tiết trước khi xây nhà

Chọn chất liệu xây dựng

Cát đá, xi măng, gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn… là một vài chất liệu căn bản cần mua khi xây nhà. Gia chủ cần tham khảo kỹ về xu hướng, chủng loại, màu sắc, nguyên liệu và giá cả ở các cửa hàng chất liệu thi công đáng tin cậy. Tốt nhất, gia chủ nên trực tiếp đến một số cửa hàng để tận mắt phân tách và quyết định chọn lọc. Một điều lưu ý là gia chủ nên mua chất liệu ở gần địa điểm xây nhà hoặc tiện tuyến phố để dễ dàng cho việc vận chuyển và giảm kinh phí chuyên chở.

Trên phân khúc giai đoạn này mang rất nhiều loại chất liệu đến từ các nhà cung cấp khác nhau. Nếu gia chủ không tìm hiểu kỹ càng sẽ không phức tạp ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian thi công. Như vậy, gia chủ nên nhờ kiến trúc sư và nhà thầu am hiểu để nhờ hướng dẫn, tuyển lựa.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0