10 nhà thờ tráng lệ nhất thế giới

Thánh những con phố St.Patrick ở New York hay nhà thờ chính tòa Milan là những nhà thờ nổi tiếng có lối kiến trúc đặc biệt, được du khách bình chọn v

Độc đáo ngôi nhà như lò gạch ở Long An
15 nhà thờ cổ tuyệt đẹp ở Châu Âu
Gia chủ chờ 30 năm để vườn thành rừng rồi mới xây nhà

Thánh những con phố St.Patrick ở New York hay nhà thờ chính tòa Milan là những nhà thờ nổi tiếng có lối kiến trúc đặc biệt, được du khách bình chọn vào top 10 nhà thờ tráng lệ nhất.

Vương cung thánh những con phố Đức Bà, Montreal, Canada

Vương cung thánh những con phố Đức Bà là nhà thờ Thứ nhất ở Canada được xây dựng theo phong nhữngh Phục Hưng. Nhà thờ này được xây trong thời gian ngắn, từ năm 1824 đến năm 1829. Tại thời điểm đó, đó là nhà thờ lớn nhất Bắc Mỹ. Ảnh: Shutterstock.

Thánh những con phố St. Patrick, New York, Mỹ

Được xây vào năm 1879, từ những khoản tiền đóng góp của người dân New York, thánh những con phố St. Patrick là biểu tượng của lòng vị tha và tự do tôn giáo. Ngày nay, có những tòa nhà chọc trời nằm bao quanh, nhà thờ cổ kính này thật sự trở thành 1 sự đối lập thú vị lôi kéo du khách đến New York. Ảnh: iStock.

Nhà thờ Lớn Brasília, Brasília, Brazil

Được kiến trúc bởi kiến trúc sư Brazil nổi tiếng Oscar Niemeyer, nhà thờ Lớn Brasília trông giống như những bàn tay vươn tới thiên những con phố, có 16 cột bê tông nặng 90 tấn nhưng nhìn vô cộng mềm mại. Để vào trong nhà thờ, du khách sẽ phải đi qua 1 những con phố hầm tối dẫn xuống lòng đất, bởi chỉ có trần nhà bằng kính và tháp chuông của nhà thờ nằm trên mặt đất. Ảnh: Shutterstock.

Thánh những con phố Las Lajas, Nariño, Colombia

Du khách đến thăm Thánh những con phố Las Lajas cần băng qua 1 cây cầu nằm bên hẻm núi, giữa biên giới Colombia và Ecuador. Nhà thờ được xây dựng ngay giữa hẻm núi, có con sông Guáitara chảy phía dưới. Theo truyền thuyết, thánh những con phố này là nơi Đức Mẹ Maria từng xuất hiện, bởi thế Las Lajas trở thành vị trí hành hương nổi tiếng lôi kéo hàng triệu lượt người đổ về đó mỗi năm. Ảnh: iStock.

Nhà thờ Hallgrímskirkja, Reykjavic, Iceland

Nhà thờ Hallgrímskirkja là tòa nhà cao nhất ở đô thị Reykjavic, được đã đi vào hoạt động vào năm 1986. Bên cạnh kiến trúc đặc biệt, tối giản, Hallgrímskirkja còn lôi kéo du khách có cây đàn đại phong cầm cao hơn 15 m, nặng 25 tấn đặt nội khu nhà thờ. Ảnh: iStock.

Vương cung thánh những con phố Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha

Thánh những con phố Sagrada Familia được bắt đầu làm xây dựng từ cuối những năm 1800, nhưng đến nay vẫn chưa được đã đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, tới năm 2026, đội ngũ xây dựng sẽ đã đi vào hoạt động thêm 6 toà tháp, để kỷ niệm 100 năm ngày mất của Antoni Gaudí, kiến trúc sư kiến trúc nhà thờ. Sau khi đã đi vào hoạt động, thánh những con phố này sẽ trở thành nhà thờ cao nhất châu Âu, có chiều cao gần 172 m và tổng cộng 18 tòa tháp. Ảnh: Shutterstock.

Nhà thờ chính tòa Firenze, Florence, Italy

Nhà thờ chính tòa Firenze có lớp mái ngói đỏ rực được nhiều du khách coi là biểu tượng của đô thị Florence, Italy. Nơi đó giống như 1 tác phẩm nghệ thuật thực sự, có những tấm đá cẩm thạch màu trắng, hồng, xanh lá được lát ngoại khu. Bên trong, nhà thờ có gần 44 cửa sổ kính màu cũng như nhiều bức tranh tường đẹp mắt. Ảnh: Shutterstock.

Nhà thờ chính tòa Milano, Milan, Italy

Với qui mô gần 12.000 m2, có sức chứa đến 40.000 người, nhà thờ chính tòa Milano là 1 trong 5 nhà thờ Công giáo lớn nhất địa cầu. Du khách tới đó sẽ có thời cơ dạo bước trên mái nhà thờ và ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của Milan. Ảnh: iStock.

Nhà thờ Chúa Cứu thế, St. Petersburg, Nga

Nhà thờ đầy màu sắc nổi trội ở St. Petersburg này nằm trên vị trí nơi Sa hoàng Alexander II bị 1 nhóm những nhà nhữngh mạng ám sát vào năm 1881. Nhà thờ không chỉ có vẻ ngoài lộng lẫy, mà không gian nội khu cũng có rất nhiều bức tranh khảm đá rực rỡ. Ảnh: Shutterstock.

Nhà thờ Thánh Mary Magdalene, Jerusalem, Israel

Sa hoàng Alexander III cho xây dựng nhà thờ này vào năm 1888, gần Vườn Gethsemane, nơi Chúa Jesus đã cầu nguyện lần cuối cộng trước khi Người bị bắt đem đi đóng đinh vào thập giá, để tưởng nhớ mẹ của ông. Những tòa tháp vòm mạ vàng của nhà thờ Thánh Mary Magdalene nổi trội và đối lập có cánh rừng xanh rì trên núi Olive. Ảnh: Wiki.


thietkexaydung.edu.vn – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0