10 cung điện đón khách nhiều nhất thế giới

Tử Cấm Thành, Louvre, Cung điện Hoàng gia Thái Lan là 1 số nơi có lượng khách tham quan ở top đầu địa cầu. Để có danh sách 1 số cung điện đâyn nh

Khám phá phòng tổng thống, nơi tỷ phú Trump từng ở
9 kỳ quan kiến trúc hiện đại đáng nể của Trung Đông
15 nhà thờ cổ tuyệt đẹp ở Châu Âu

Tử Cấm Thành, Louvre, Cung điện Hoàng gia Thái Lan là 1 số nơi có lượng khách tham quan ở top đầu địa cầu.

Để có danh sách 1 số cung điện đâyn nhiều khách nhất, Travel & Leisure đã tập hợp 1 số số liệu gần nhất từ phía 1 số điểm tham quan, cơ quan chính phủ, báo cáo công nghiệp và tài liệu truyền thông.

Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc

Mỗi ngày có tới hàng chục nghìn khách đổ về tham quan Tử Cấm Thành ở thủ đô Bắc Kinh. Những tòa nhà gạch đỏ của Cố Cung có kết cấu mái như mái chùa đặc trưng cho thiết kế truyền thống của Trung Quốc. Đây còn là nơi đặt Bảo tàng Cung điện trưng bày nhiều hiện vật nghệ thuật, đồ bên trong xe và tác phẩm thư pháp cổ.

Lượt khách mỗi năm dao động 15.000.000 theo Văn phòng du lịch quốc gia Trung Quốc.

Louvre, Paris, Pháp

Là 1 trong 1 số bảo tàng nổi tiếng nhất địa cầu, Louvre trưng bày 1 số kiệt tác như bức họa Mona Lisa, tượng thần chiến thắng Samothrace. Cung điện kiêm bảo tàng này từng là nơi ở của 1 số vị vua, hoàng đế Pháp từ thế kỷ 12, hiện còn gìn giữ pháo đài nguyên bản xây từ đời hoàng đế Philippe II năm 1190. Công trình này đã trải qua nhiều lần mở rộng và cải tạo.

Bảo tàng đâyn 9.334.000 lượt năm 2013, theo Atout France.

Cung điện Hoàng gia, Bangkok, Thái Lan

Những căn phòng của hoàng gia Thái Lan vẫn được sử dụng trong cung điện. Những cuộc thăm viếng và lễ kỷ niệm hoàng gia như sinh nhật vua vẫn được tổ chức ở đấy hàng năm. Đây là nơi ở chính thức của 1 số vua Thái Lan từ năm 1782 đến 1925 có hàng loạt 1 số tòa nhà, sảnh đường, vườn lớn… Chùa Wat Phra Kaew trong khuôn viên cung điện được coi là 1 trong 1 số chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan, nơi có tượng Phật làm từ ngọc nguyên khối và áo khoác bằng vàng.

Năm 2013, cung điện đâyn hơn 8.000.000 lượt khách.

Cung điện Versailles, Versailles, Pháp

Khi vua Louis 14 xây cung điện Versailles vào cuối 1 số năm 1600, nơi này không khỏi khiến nhiều hoàng thân quốc thích ở châu Âu ghen tỵ bởi vẻ tráng lệ của nó. Versailles có lượng khách tham quan cao gấp 7 lần so có 1 số cung điện khác ở Pháp (trừ Louvre). Từ Paris, du khách cũng dễ kết nối tới Versailles để tham quan.

Theo Văn phòng thông tấn Versailles, cung điện đâyn dao động trên 7 triệu lượt khách mỗi năm.

Topkapi, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Với địa điểm thuận lợi có thể ngắm nhìn eo biển Bosporus và biển Marmara, cung điện Topkapi là nơi ở của hoàng gia Thổ Nhĩ Kỳ trong 400 năm cho tới khi đế chế Ottoman sụp đổ vào 1 số năm 1920. Đến Topkapi tham quan, du khách hãy tìm tới bể tắm lớn trong phòng Privy Chamber of Murat III. Bể tắm trong nhà trang trí bằng màu xanh, trắng, gạch Iznik từ thế kỷ 16 và lò sưởi. Phần bếp của cung điện được mở cửa lại vào tháng 9/2014 cho khách tham quan, nơi đấy trưng bày đồ gốm sứ và khu nấu ăn rộng lớn. Ngoài ra, cung điện còn có nhiều vườn, sân, vọng lâu…

Lượt khách đến đấy năm 2013 là 3.335.000, theo Go Turkey.

Cung điện Trắng, St. Peterburg, Nga

Catherine Đại Đế và Nicholas I là 1 số nhân vật hoàng gia Nga đã dựng nên cung điện có màu xanh, trắng chủ đạo nằm bên bờ sông Neva này. Cung điện được xây từ năm 1762 đến 1917. Ngày nay, công trình chuyển thành 1 bảo tàng có 1 số bộ sưu tập nghệ thuật đẹp nhất châu Âu như tác phẩm của Titian, Raphael, Leonardo da Vinci… Dù từng bị cháy vào năm 1837, phần còn lại của cung điện vẫn đẹp 1 1 sốh đáng ngưỡng mộ.

Theo Văn phòng Thông tấn bảo tàng Hermitage, năm 2013 cung điện đâyn 3.120.170 lượt khách.

Tháp London, London, Anh

Pháo đài thời Trung Cổ này nằm ở bờ bắc sông Thames và được thi công nhằm bảo vệ người dân London khỏi giặc ngoại xâm. Phần cổ nhất của công trình là Tháp Trắng có từ thế kỷ 12. Công trình này nguyên bản là nơi ở của hoàng gia, tháp phát triển thành nổi tiếng vì nó còn được dùng làm nhà tù và nơi hành quyết vua Henry V và công nương Jane Grey.

Theo ALVA (Hiệp hội 1 số điểm tham quan danh tiếng), tháp London đâyn 2.894.698 năm 2013.

Cung điện Schönbrunn, Vienna, Áo

Cung điện được xây theo thiết kế Rococo, là nơi ở mùa hè của 1 số hoàng đế thuộc gia tộc Hapsburg từ 1 số năm 1700 đến 1918. Với 1.441 phòng, cung điện nổi tiếng nhất là Phòng Gương trang trí bằng vàng Rococo và 1 số tấm gương pha lê, nơi Mozart từng biểu diễn lần Thứ nhất trong đời ông năm 6 tuổi. Những khu vườn rộng lớn ở cung điện trồng rất nhiều cam và từng là vườn thú. Du khách được tham quan 40 phòng của cung điện.

Cung điện đâyn gần 3 triệu lượt khách mỗi năm.

Quần thể Alhambra y Generalife, Grenada, Tây Ban Nha

Được sửa lại và mở rộng qua nhiều thế kỷ, cung điện này nằm trên đỉnh đồi cộng công trình pháo đài kết hợp vườn tược, nhà thờ, 1 số điện nhỏ… Alhambra y Generalife còn có lối thiết kế có dáng dấp Hồi giáo, đặc trưng của thiết kế thời trung cổ của Tây Ban Nha. Những mái vòm tròn, chi tiết trang trí lượn, trong khuôn viên sân vườn có nhiều bể bơi và đài phun nước đa dạng.

Nơi đấy đâyn hơn 2 triệu lượt khách mỗi năm.

Thành Shuri, Okinawa, Nhật Bản

Thành Shuri là nơi 1 số hoàng đế thời Ryukyu sống hơn 400 năm. Tòa thành từng bị phá hủy trong trận chiến Okinawa năm 1945 và xây lại vào đầu thập niên 1990. Thành có 8 cổng vào, nhiều sân vườn, 1 khu tìm hiểu và sảnh chính sơn đỏ và lợp ngói đỏ hai tầng vượt bậc. Tòa thành đỏ ba tầng có phòng của gia đình hoàng gia. Trước đây, nhiều ao, hồ, cầu, hòn non bộ được thêm vào cho khu vườn hoàng gia vào năm 1799.

Tổng cục Du lịch Nhật Bản cho biết, thành Shuri đâyn gần 2 triệu lượt khách mỗi năm.


thietkexaydung.edu.vn – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0