Xử vụ thụt két số tiền “khủng” rồi tráo tiền “âm phủ” tại Trường Chính trị Phú Yên

Vụ Đoàn Thị Hương: Cảnh sát Malaysia tìm thêm nhân chứng
Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng 100m2 giá trị
Khu chung cư Emerald 68 đường Vĩnh Phú 10 Sự “Lên Ngôi” của mô hình căn hộ đa năng

(Vinhomescentralparktc.comO) – Sau 2 ngày xét xử, chiều 29-8, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên án vụ “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “tham ô tài sản” có số tiền “khủng” xảy ra ở Trường Chính trị tỉnh Phú Yên.

• Vụ “thụt két” 26,4 tỉ chơi cá độ: 2 cán bộ Agribank ăn cơm tù suốt đời
  • “Thụt két” 5,1 tỉ đồng, giám đốc khai khống tiền khắc phục lũ lụt
  • Bắt 1 chấp hành viên thi hành án “thụt két”

Nguyên trưởng phòng kinh doanh thụt két 3,4 tỉ đồng

Thụt két 20 tỉ đồng cá độ đá gà, cán bộ Agribank hầu tòa

Nguyên trưởng phòng kinh doanh thụt két 3,4 tỉ đồng

• Vụ “thụt két” 26,4 tỉ chơi cá độ: 2 cán bộ Agribank ăn cơm tù suốt đời

• “Thụt két” 5,1 tỉ đồng, giám đốc khai khống tiền khắc phục lũ lụt

• Bắt 1 chấp hành viên thi hành án “thụt két”

Xử vụ thụt két số tiền “khủng” rồi tráo tiền “âm phủ” ở Trường Chính trị Phú Yên - Ảnh 1.

Phiên tòa xử vụ thụt két số tiền khủng rồi tráo tiền “âm phủ” ở Trường Chính trị Phú Yên

Theo đó, tòa đã tuyên bị cáo Trịnh Thị Hoa, nguyên thủ quỹ Trường Chính trị Phú Yên, 20 năm tù về tội “Tham ô tài sản”. Bị cáo Vũ Thị Kim Hoa 18 năm 6 tháng tù về tội “Tham ô tài sản” và 6 tháng tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, tổng hợp hình phạt 19 năm tù. 2 bị cáo nguyên là hiệu phó Trường Chính trị Phú Yên là Lê Văn Sự và Nguyễn Thị Tuyết Nga bị tuyên phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó bị cáo Sự bị tuyên phạt 3 năm tù cho hưởng án treo, còn bị cáo Nga bị tuyên phạt 2 năm cải tạo không giam giữ.

Xử vụ thụt két số tiền “khủng” rồi tráo tiền “âm phủ” ở Trường Chính trị Phú Yên - Ảnh 2.

3 bị cáo ở tòa, thứ tự từ phải sang trái: Nguyễn Thị Tuyết Nga, Trịnh Thị Hoa và Vũ Thị Kim Hoa (bị cáo Sự vắng mặt do bệnh)

Về mặt dân sự, tòa buộc bị cáo Trịnh Thị Hoa phải bồi thường cho nhà nước hơn 1,8 tỉ đồng, bị cáo Vũ Thị Kim Hoa bồi thường cho nhà nước hơn 1,2 tỉ đồng, bị cáo Sự phải bồi thường 128 triệu đồng.

Xử vụ thụt két số tiền “khủng” rồi tráo tiền “âm phủ” ở Trường Chính trị Phú Yên - Ảnh 3.

TAND tỉnh Phú Yên tuyên án vụ thụt két số tiền “khủng” ở Trường Chính trị Phú Yên

Theo bản án, từ tháng 12-2009 đến tháng 6-2015, nguyên kế toán Vũ Thị Kim Hoa và nguyên thủ quỹ Trịnh Thị Hoa đã cộng nhau lập khống chứng từ chi trả để “thụt két”, chiếm đoạt tiền quỹ, tiền học phí tiền ăn do nhà nước chi cho học viên một số lớp trung cấp lý luận chính trị-hành chính học ở Trường Chính trị tỉnh Phú Yên có số tiền hơn 3,2 tỉ đồng. Sau đó, Trịnh Thị Hoa dùng tiền “âm phủ” loại 500.000 đồng xếp thành xấp rồi dùng tiền thật mệnh giá 500.000 đồng bọc ngoại khu bỏ vào két sắt để đối phó khi kiểm tra.

Xử vụ thụt két số tiền “khủng” rồi tráo tiền “âm phủ” ở Trường Chính trị Phú Yên - Ảnh 4.

Ba cán bộ từng gắn bó có nhau, giờ nghễnh ngãng sau khi tòa tuyên án

Còn ông Lê Văn Sự và bà Nguyễn Thị Tuyết Nga khi còn làm hiệu phó đã thiếu kiểm tra, đối chiếu một số chứng từ khống của kế toán và thủ quỹ. Trong đó, ông Sự ký duyệt 66 chứng từ, còn bà Nga ký duyệt 46 chứng từ.

Hồng Ánh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh