Xót lòng bệnh nhi chưa một lần thấy mẹ

(Vinhomescentralparktc.comO)- Hơn 100 bệnh nhân chia sẻ một số nỗi đau trong cuộc sống riêng, "cuộc chiến" chống bệnh tật và một số lần phẫu thuật, x

Khám phá công ty tư vấn thi công văn phòng văn phòng
Container lao vào vách núi, người dân đập cửa cứu tài xế
Cơ hội sang Nhật Bản làm việc với thu nhập hấp dẫn

(Vinhomescentralparktc.comO)- Hơn 100 bệnh nhân chia sẻ một số nỗi đau trong cuộc sống riêng, “cuộc chiến” chống bệnh tật và một số lần phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

 • Bệnh nhi ung thư đón Tết Trung thu sớm trong trung tâm y tế
 • Chung tay giúp bệnh nhi ung thư
 • Ngày hội vì bệnh nhi ung thư
 • Bệnh nhi ung thư đón Tết Trung thu sớm trong trung tâm y tế

  Bệnh nhi ung thư đón Tết Trung thu sớm trong trung tâm y tế

 • Chung tay giúp bệnh nhi ung thư

  Chung tay giúp bệnh nhi ung thư

 • Bệnh nhi ung thư đón Tết Trung thu sớm trong trung tâm y tế

  Bệnh nhi ung thư đón Tết Trung thu sớm trong trung tâm y tế

 • Chung tay giúp bệnh nhi ung thư

 • Ngày hội vì bệnh nhi ung thư

Đó là nội dung chương trình giao lưu chủ đề “Khát vọng sống” diễn ra ở Bệnh viện (BV) Ung Bướu TP HCM vào chiều 12-9, do Báo Phụ nữ TP HCM phối hợp BV tổ chức. Hơn 100 bệnh nhân có một số nỗi đau riêng, trải qua không ngừng nghỉ lần phẫu thuật, xạ trị, hóa trị đến tham dự.

Thậm chí có bệnh nhân có theo ống dẫn dịch cộng dìu nhau đến có niềm tin mãnh liệt vào 1 ngày họ lành bệnh, trở về có cuộc sống đời thường.

Xót lòng bệnh nhi chưa 1 lần thấy mẹ - Ảnh 1.

Những người bệnh chia sẻ khát vọng sống ở buổi giao lưu

Khoảnh khắc khiến cả hội trường xúc động là khi bệnh nhi Lê Nguyễn Duy An, bị mù mắt bẩm sinh, chưa 1 lần thấy mẹ trong đời, đã thốt lên một số lời nói về mẹ.

“Mẹ rất đẹp, là người cực kỳ hoàn hảo. Mẹ là toàn bộ, mẹ là siêu nhân và là sinh mệnh của con. Con muốn sau này trở thành giáo viên để dạy cho một số em giống như con, cũng như viết tiếp ước mơ của mẹ. Mẹ ơi! Hãy lên đấy cộng có con” – Duy An nói.

ThS-BS Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc BV Ung Bướu TP HCM, cho biết chương trình giao lưu có ý nghĩa gửi 1 thông điệp đến một số người không may mắn mắc bệnh ung thư rằng không phải cuộc đời đã chấm hết có họ. Nếu phát hiện sớm sẽ được điều trị lành nhưng đôi khi phát hiện bệnh trễ, họ vẫn có thời cơ sống sót nhờ hiệu quả điều trị.

“Ngoài thuốc, chuyên môn của bác sĩ, hiệu quả điều trị cũng tùy thuộc vào chính bệnh nhân. Bệnh tật không phải là dấu chấm hết, chúng ta vẫn có thể vượt qua bệnh tật nếu chúng ta có khát vọng sống” – BS Tuấn tài liệu.

Xót lòng bệnh nhi chưa 1 lần thấy mẹ - Ảnh 2.

Hàng trăm bệnh nhân ung thư tham dự ở buổi giao lưu

Theo bà Nguyễn Thị Thu Mai, Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ TP, người bệnh là một số chiến binh đang mỗi ngày kiên cường chống chọi lại bệnh tật. Họ đang khát khao mãnh liệt sống từng ngày. Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức có mong muốn tôn vinh một số con người bởi thế và muốn gửi đến mọi người 1 thông điệp thật ngắn gọn: Hãy sống và khát vọng!

Tin-ảnh: Nguyễn Thạnh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS