Vụ cô bé mắc bệnh “mồ hôi máu”: Chưa có phác đồ điều trị

Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình?
Bắt nóng nghi phạm sát hại tài xế xe ôm khi đang trốn trong hang đá
Isaac bất ngờ nằm trong top 100 sao nam châu Á

(Vinhomescentralparktc.comO) – Các bác sĩ cho rằng cô bé mắc bệnh “mồ hôi máu” mà Báo Người Lao Động phản ánh là trường hợp hy hữu ở Việt Nam và đến giờ vẫn chưa có phác đồ điều trị.

Cứu sống bệnh nhân mắc bệnh hiếm gặp

Cứu sống phụ nữ bị bệnh hiếm gặp

Cứu sống bệnh nhân mắc bệnh hiếm gặp

• Cứu sống phụ nữ bị bệnh hiếm gặp

Ngày 29-8, bác sĩ Nguyễn Thế Toàn, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, cho biết đến giờ trung tâm y tế vẫn chưa có phác đồ điều trị đối có bé H.T.Q.N (11 tuổi; ngụ TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) mắc bệnh “mồ hôi máu”.

“Mỗi lần bé N. căng thẳng hay lo âu việc gì thì bị vỡ mạch máu. Theo tôi được biết, bệnh này ở Việt Nam rất hiếm gặp, trên địa cầu cũng ghi nhận rất ít trường hợp mắc bệnh tương tự. Do chưa có phác đồ nên giai đoạn này chúng tôi chỉ điều trị 1 vài triệu chứng, giảm lo âu, căng thẳng cho bé N.”, bác sĩ Toàn nói.

Vụ cô bé mắc bệnh “mồ hôi máu”: Chưa có phác đồ điều trị - Ảnh 1.

Bé N. đang được điều trị ở Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa

Cùng ngày, phóng viên đã điện thoại nhiều bác sĩ chuyên khoa trong nước để hỏi thêm tin tức về căn bệnh này. Tuy nhiên, đa số 1 vài bác sĩ đều cho biết chưa gặp trường hợp bệnh nhân bị bệnh “mồ hôi máu” như bé N. Trong y văn, 1 vài sách vở học thuật cũng không có tin tức về bệnh lý này.

Được biết, trước đấy Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp là chị em ruột mắc bệnh “mồ hôi máu” tương tự. Do không có phác đồ điều trị nên trung tâm y tế này cũng chỉ điều trị 1 vài triệu chứng.

Như Báo Người Lao Động đã tin tức, ngày 23-8, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa tiếp nhận bé N. có thể hiện thường ra mồ hôi có màu đỏ trên mặt nên được đưa đến Khoa Da tổng hợp để điều trị. Qua xét nghiệm về máu, siêu âm tính năng gan, thận của bệnh nhân đều cho kết quả thông thường, không có bất kỳ rối loạn nào. Riêng xét nghiệm mồ hôi của bé N. chỉ có thành phần bạch cầu, không thấy hồng cầu.

Theo người nhà bệnh nhân, hiện trạng bệnh “mồ hôi máu” của bé N. chỉ mới xuất hiện trong dao động 3-4 tháng gần đấy, khi cháu đang ôn thi học kỳ II lớp 5. Bé thường ra “mồ hôi máu” khi mệt mỏi, căng thẳng, có ngày hiện trạng này xảy ra 3-4 lần. Lúc này da mặt cháu thường căng, kèm theo hiện tượng đau đầu.

Đức Anh

Tham khảo thêm nhiều tin tức khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh