Vụ chém người do “tự vệ” ở Trung Quốc: Người đi xe đạp thoát tội

(Vinhomescentralparktc.comO) – Liên quan đến vụ 1 người đi xe đạp điện chém chết tài xế xe 4 bánh tấn công mình trước, cảnh sát đã xác định người đi

Đơn giá phân phối đá tổ ong xám ấn tượng
Lo cả đầu ra cho VĐV
Độ bền gạch hoa văn mỹ thuật cao bạn đã biết theo bảng vẽ

(Vinhomescentralparktc.comO) – Liên quan đến vụ 1 người đi xe đạp điện chém chết tài xế xe 4 bánh tấn công mình trước, cảnh sát đã xác định người đi xe đạp tự vệ chính đáng và không khởi tố vụ việc.

  • Tranh cãi nảy lửa vụ người đi xe đạp điện “tự vệ” chém chết tài xế xe 4 bánh

  • Tranh cãi nảy lửa vụ người đi xe đạp điện “tự vệ” chém chết tài xế xe 4 bánh


  • Tranh cãi nảy lửa vụ người đi xe đạp điện “tự vệ” chém chết tài xế xe 4 bánh

Cách giải quyết hôm 1-9 của cảnh sát Côn Sơn, tỉnh Giang Tô – Trung Quốc nhận được sự khen ngợi của cư dân mạng.

Vụ việc xảy ra vào tối 27-8. Ông Yu Haiming, 41 tuổi, chạy xe đạp điện đang chờ đèn đỏ thì 1 chiếc BMW bẻ lái vào làn một số con phố xe thô sơ, suýt nữa hất văng ông Yu khỏi xe. Hai bên cự cãi, sau đấy tài xế xe 4 bánh tên Liu Hailong xô và đá ông Yu. Liu còn rút con dao dài 59 cm từ trong xe và chém nhiều lần về phía ông Yu.

Vụ chém người do tự vệ ở Trung Quốc: Người đi xe đạp thoát tội - Ảnh 1.

Chiếc BMW chạy vào làn một số con phố xe thô sơ và suýt hất văng ông Yu khỏi xe đạp điện. Ảnh: YouTube

Theo cảnh sát, ông Yu tước được dao sau khi quật Liu ngã xuống đất, rồi đâm tài xế 36 tuổi này vào bụng, mông, ngực phải, vai trái và khuỷu tay trái. Toàn bộ hành động của ông Yu chỉ xảy ra trong vòng 7 giây.

Liu vùng dậy được và bỏ chạy về xe. Ông Yu còn cố đâm thêm 2 nhát nhưng trượt. Ông này còn lấy được phone của Liu và sau đấy nộp cả dao lẫn phone cho cảnh sát khi họ tới hiện trường. Ông Yu nói làm vậy để ngăn Liu gọi phone cho bạn bè đến trả thù.

Liu qua đời ở trung tâm y tế, còn ông Yu bị 2 vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau thời gian điều tra, cảnh sát kết luận ông Yu tự vệ chính đáng. “Không thể đòi hỏi người tự vệ suy xét xem hành động của mình có quá mức hay không, bởi lẽ ông ta đang trong tình huống nguy hiểm. Những nhân tố ảnh hưởng đến kết luận vụ việc bao gồm một số vết thương của người tự vệ, hiện trường…” – cảnh sát Côn Sơn dẫn Luật Hình sự Trung Quốc giải đáp.

Vụ chém người do tự vệ ở Trung Quốc: Người đi xe đạp thoát tội - Ảnh 2.

Cảnh sát cho rằng việc ông Yu đuổi theo chém tài xế xe 4 bánh là sự tiếp nối của hành động tự vệ chính đáng. Ảnh: Weibo

Cũng theo cảnh sát, tài xế Liu (đang say rượu) có hành động gây nguy hiểm nghiêm trọng cho ông Yu. Liu không dừng tay sau khi ông Yu đã bị thương. Việc ông Yu đuổi chém khi Liu đã bỏ chạy được cảnh sát xác định là sự tiếp nối của hành động tự vệ chính đáng.

Phía viện kiểm sát tỉnh Giang Tô đồng quan điểm có cảnh sát Côn Sơn.

Trên chiếc BMW khi đấy còn có 1 người đàn ông và người này cũng tham dự đánh ông Yu. Cảnh sát cho hay người này sẽ bị giam 10 ngày.

Các chuyên gia pháp lý nhận xét đấy là vụ việc có tính cột mốc bởi trong quá khứ, một số trường hợp tương tự thường bị xác định là tự vệ quá giới hạn và những ai đánh trả thường bị truy tố hình sự.

Sau khi đoạn video do camera giám sát ghi lại vụ việc được tải lên mạng, rất đông cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ dành cho ông Yu.

Hải Ngọc (Theo AsiaOne, SCMP)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS