Vụ cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo đề nghị hủy phiên xử ly hôn

Chiều 4-9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - nhà đồng sáng lập, đồng có thương hiệu cà phê Trung Nguyên - bất ngờ gửi đơn kiến nghị giải quyết khiếu nại khẩn c

Dự án căn hộ cao cấp Hưng Phát Green Star Quận 7 nơi gửi trọn niềm tin về một cuộc sống hạnh phúc tròn đầy
Bụng đói cật rét
Ocean Dunes dự án Nhà phố không gian tự tại đầy phong cách

Chiều 4-9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – nhà đồng sáng lập, đồng có thương hiệu cà phê Trung Nguyên – bất ngờ gửi đơn kiến nghị giải quyết khiếu nại khẩn cấp tới chánh án TAND TP HCM đề nghị TAND TP HCM hủy phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên (TNG) – để giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng.

Theo lịch chuẩn bị, ngày 5-9, phiên tòa nói trên được TAND TP HCM đưa ra xét xử.

Trong đơn khiếu nại, bà Thảo chỉ ra một số sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng bà do thẩm phán N.V.X được phân công giải quyết.

Cụ thể, khi bà gửi đơn khiếu nại ngày 23-8-2018 về việc Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446/2018/QĐXXST-HNGĐ có 1 số sai phạm, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án nói trên thì đến ngày 30-8-2018, thẩm phán X. lại ký ban hành Công văn số 5174/TATP-TLĐ vượt thẩm quyền giải quyết khiếu nại. Thậm chí, ngay trong nội dung của Công văn 5174/TATP-TLĐ do thẩm phán X. ký cũng biểu hiện nhiều sai phạm trong việc áp dụng tố tụng.

Vụ cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo đề nghị hủy phiên xử ly hôn - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Theo bà Thảo, suốt từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bà bị truất quyền khỏi Công ty CP Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên (TNG) – TAND TP HCM đã xét xử vụ việc này và tuyên bố TNG phải khôi phục địa điểm của bà Thảo ở phiên sơ thẩm vào tháng 9-2017 nhưng TNG kháng cáo và đến giờ vẫn chưa xét xử phúc thẩm, bà Thảo hoàn toàn không được thông báo về làm việc kinh doanh và cũng không nhận được 1 đồng cổ tức nào. Trong khi đấy, việc định giá tài sản của TNG đến nay chưa được thực hiện và một số người điều hành ở TNG cũng bất hợp tác có việc kiểm toán doanh nghiệp theo đề nghị của tòa – một số làm việc căn bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn.

Vì vậy, bà Thảo đã gửi đơn kiến nghị tới chánh án TAND TP HCM đề nghị tham khảo giải quyết một số đề nghị của bà về việc: 1. Thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại của bà theo đúng thẩm quyền; 2. Xem xét thu hồi Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446/2018/QĐXXST-HNGĐ và chỉ đạo việc khắc phục một số vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng; 3. Sớm áp dụng một số việc thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về kết luận định giá và kết quả kiểm toán để một số bên thực hiện quyền theo luật định và chỉ đưa vụ án ra xét xử sau khi có kết luận định giá, kết quả kiểm toán 1 một sốh chính xác, đúng pháp luật; 4. Việc thu thập chứng cứ cần được đã đi vào làm việc, bảo đảm một số thủ tục tố tụng được áp dụng đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của một số bên đương sự.

“Kể từ khi tôi chọn lọc bạch hóa một số âm mưu ở TNG, chưa bao giờ một số người ở TNG lại muốn “đẩy” tôi đi nhanh ra khỏi tập đoàn như bây giờ. Cấp tập một số phiên tòa, văn bản gửi về có lịch xét xử thật nhanh, đề nghị phải trả lời về việc phân chia tài sản thật thần tốc, trong khi một số thủ tục tối thiểu là kiểm toán và định giá tài sản đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật lại chưa được thực hiện. Thậm chí, giả định Công văn số 5174/TATP-TLĐ do thẩm phán X. ký ngày 30-8 là đúng thủ tục pháp lý thì phải tới ngày 14-9 mới đến hạn để tôi đưa ý kiến về tài sản của TNG. Trong khi chưa làm xong một số thủ tục cần thiết, thậm chí có một số dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, vậy mà tòa án đã thông báo phiên xét xử ly hôn vào ngày 5-9? Vì thế, phiên tòa xét xử ngày 5-9 buộc phải hủy bỏ để bảo đảm một số thủ tục tố tụng được áp dụng đúng pháp luật” – bà Lê Hoàng Diệp Thảo lập luận.

Bài và ảnh: Hà Lê

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS