Vụ bòn rút phí đậu ôtô: Sẽ xử lý nghiêm

UBND 1 vài quận phải chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra thất thoát mà không có 1 vàih thức chấn chỉnh [ĐIỀU TRA] - Lật tẩy trò bòn rút phí

Dự án Vinhomes Golden River luôn thu hút sự quan tâm của dư luận
Úc: Người chồng trẻ ra tay giết vợ và 3 con
Tư vấn chuyên sâu về giá bán và cho thuê căn hộ dự án D’Edge Thảo Điền

UBND 1 vài quận phải chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra thất thoát mà không có 1 vàih thức chấn chỉnh

  • [ĐIỀU TRA] – Lật tẩy trò bòn rút phí đậu ôtô
  • [ĐIỀU TRA] - Lật tẩy trò bòn rút phí đậu ôtô

    [ĐIỀU TRA] – Lật tẩy trò bòn rút phí đậu ôtô

  • [ĐIỀU TRA] - Lật tẩy trò bòn rút phí đậu ôtô

    [ĐIỀU TRA] – Lật tẩy trò bòn rút phí đậu ôtô

Liên quan đến bài điều tra “Lật tẩy trò bòn rút phí đậu ôtô” đăng Báo Người Lao Động ngày 10-9, phản ánh chiêu trò trục lợi ở 1 vài tuyến các con phố đậu ôtô có thu phí theo giờ ở TP HCM, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm.

Thừa nhận có vi phạm

Ông Tuyến cho biết sẽ chỉ đạo giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và chủ tịch UBND 1 vài quận tăng cường kiểm tra, rà soát, báo cáo và đề xuất UBND TP hướng xử lý vụ việc trên. “UBND 1 vài quận phải quản lý nghiêm ngặt và chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra thất thoát mà không có 1 vàih thức chấn chỉnh” – ông Tuyến nhấn mạnh.

Trong khi đó, trả lời về các hình ảnh và clip do phóng viên ghi nhận về nhân viên trật tự thành thị (TTĐT) trục lợi tiền thu phí ôtô ở khu vực Công viên 23-9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho biết ngay trong ngày đã chỉ đạo lãnh đạo đội TTĐT kiểm tra, xác minh làm rõ. Nếu chứng cứ đầy đủ, sẽ cắt hợp đồng ngay lập tức.

Vụ bòn rút phí đậu ôtô: Sẽ xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Nhân viên trật tự thành thị quận 5, TP HCM thu phí đậu ôtô dù bị nghiêm cấm (Ảnh: SỸ HƯNG, cắt từ clip Báo Người Lao Động)

Ông Hải cho biết thêm trước đó không lâu, quận cũng nhận được tài liệu từ dư luận xã hội và đã chỉ đạo công an tuần tra, mật phục xử lý bắt quả tang 1 vài trường hợp nhân viên tổ thu phí (thuộc đội quản lý TTĐT) có hành vi tư lợi phí ôtô. Ngoài ra, quận cũng kiểm tra xử lý 1 vài đối tượng ngang nhiên thu tiền ôtô trái phép.

Thừa nhận có hiện trạng lực lượng thành thị quận chậm trễ trong thu phí đậu ôtô dưới lòng các con phố như Báo Người Lao Động nêu, Chủ tịch UBND quận 10 Trần Xuân Điền cho biết sẽ tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh sai phạm. Nếu cán bộ, cộng tác viên có tiêu cực sẽ xử lý nghiêm. Ông Điền cũng cho hay ngay sau khi báo đăng, lãnh đạo quận đã họp có phó chủ tịch quận phụ trách thành thị, trưởng Phòng Quản lý thành thị nhằm tìm biện pháp khắc phục hiện trạng trên. Lãnh đạo quận đã giao trưởng Phòng Quản lý thành thị làm việc trực tiếp có đội quản lý TTĐT và cộng tác viên để nhắc nhở, chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc.

Đại diện lãnh đạo UBND quận 5 cũng cho biết đã đề nghị 1 vài đơn vị kiểm tra, chấn chỉnh. Để tránh lập lại hiện trạng trên, quận sẽ tăng cường giám sát, nếu cán bộ có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Hoàn thiện áp dụng

Theo Sở GTVT TP HCM, sau hơn 1 tháng triển khai việc thu phí ôtô đậu dưới lòng các con phố ở 23 tuyến thuộc địa bàn 1 vài quận 1, 5 và 10, tình hình trật tự an toàn giao thông ở các tuyến các con phố này đã có nhiều chuyển biến tích cực, giảm ùn tắc giao thông. Mức phí cao đã tác động đến nhu cầu sử dụng ôtô cá nhân, từ đó nhiều người cân nhắc chuyển qua phương tiện khác di chuyển vào khu vực trọng điểm cũng như chọn địa điểm gửi xe thích hợp.

Tuy nhiên, Sở GTVT thừa nhận hiện vẫn tồn ở các bất cập trong quá trình thu phí. Dù không phải mục tiêu chính nhưng do chi phí bị thất thoát lớn, không đạt đề nghị, Sở GTVT đã nhiều lần làm việc có 1 vài đơn vị liên quan nhằm chấn chỉnh.

“Từ phản ánh của Báo Người Lao Động, sở đã làm việc có UBND 1 vài quận 1, 5, 10, nhắc nhở và đề nghị chấn chỉnh các tồn ở trong công tác thu phí ở 1 vài bãi đỗ xe; có 1 vàih thức xử lý đối có các vi phạm trong việc quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn, đặc thù là việc không nộp phí và tổ chức thu phí sai quy định ở 1 vài bãi đỗ. Trong tuần này, Sở GTVT sẽ phối hợp 1 vài đơn vị liên quan tổ chức 1 vài đợt kiểm tra về công tác thực hiện thu phí ở 1 vài bãi đỗ xe. Đồng thời, 1 vài bên cũng sẽ tăng cường việc giám sát qua hệ thống camera ở bãi đỗ xe” – ông Ngô Hải Đường, Trưởng Phòng Quản lý và Khai thác hạ tầng giao thông các con phố bộ Sở GTVT, cho biết.

Cũng theo ông Đường, Sở GTVT cộng UBND 1 vài quận và đơn vị cung cấp công nghệ là Viettel đang khẩn trương phối hợp khắc phục các bất cập trong việc sử dụng áp dụng My Parking. Cụ thể là sớm kết nối 1 vài nhà mạng khác có đầu số 1008 để chi trả phí (hiện chỉ có 1 vài thuê bao của Viettel mới kết nối có đầu số 1008). Ngoài ra, sở phối hợp Ủy ban MTTQ TP HCM, UBND 1 vài quận và lực lượng thanh niên xung phong tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát để phát hiện kịp thời các bất cập, có phương án xử lý.

Kiến nghị tăng thu nhập

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, giai đoạn này thu nhập của nhân viên TTĐT chỉ dao động 2 triệu đồng/tháng cũng là nhân tố khiến nhiều cán bộ có hành vi trục lợi.

“Bên cạnh việc chia sẻ, động viên lực lượng đội TTĐT, UBND quận 1 đã có ý kiến có UBND TP về việc cải 1 vàih tiền thu nhập cho lực lượng này. Hiện chủ tịch UBND TP HCM đã thống nhất việc tăng thu nhập cho cán bộ thành thị và đã chỉ đạo cho Sở Nội vụ sớm thực hiện” – ông Hải cho biết.

Phan Anh – Gia Minh – Lê Phong

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS