Vỡ nợ bán nhà gấp trên mạng: Coi chừng dính cú lừa của cò

Chỉ cần vài click chuột trong 1 vài website lớn về chuyển nhượng nhà đất, đã có hàng ngàn tài liệu rao phân phối kèm hình ảnh, số phone điện thoại. N

Đơn vị thiết kế quán cafe tiện ích 2020
Vạn Phát Avenue dự án đất nền hệ thống đồng bộ lối sống riêng
Cải tạo mới nội thất văn phòng làm việc trẻ trung

Chỉ cần vài click chuột trong 1 vài website lớn về chuyển nhượng nhà đất, đã có hàng ngàn tài liệu rao phân phối kèm hình ảnh, số phone điện thoại. Những tưởng việc chuyển nhượng nhà sẽ thuận tiện hơn…

 • Hết hỗ trợ, nhà ở xã hội rơi vào cảnh bi đát
 • 500.000 hộ dân ở TP HCM hiện chưa có nhà ở
 • Cần làm gì để xây được 10.000 căn hộ chung cư giá 200 triệu đồng/căn?
 • Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên cả nước đạt gần 97%
 • Hết hỗ trợ, nhà ở xã hội rơi vào cảnh bi đát

  Hết hỗ trợ, nhà ở xã hội rơi vào cảnh bi đát

 • 500.000 hộ dân ở TP HCM hiện chưa có nhà ở

  500.000 hộ dân ở TP HCM hiện chưa có nhà ở

 • Hết hỗ trợ, nhà ở xã hội rơi vào cảnh bi đát

  Hết hỗ trợ, nhà ở xã hội rơi vào cảnh bi đát

 • 500.000 hộ dân ở TP HCM hiện chưa có nhà ở

 • Cần làm gì để xây được 10.000 căn hộ chung cư giá 200 triệu đồng/căn?

 • Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên cả nước đạt gần 97%

Giữa 1 rừng tài liệu rao phân phối nhà trên mạng, người mua cần phải biết 1 vàih sàng lọc tài liệu tránh mất thời gian, công sức đi xem nhà không cần thiết.

Vậy phải làm sao để tìm được căn nhà ưng ý mà không phải di chuyển nhiều? Hãy xem xét các tài liệu sau:

90% tài liệu rao phân phối trên mạng đều là của nhân viên môi giới

Vì nguồn gốc kinh tế, người mua luôn muốn gặp trực tiếp chính chủ căn nhà. Thế nhưng dao động 90% tài liệu rao phân phối nhà trên mạng đều là của 1 vài nhân viên môi giới BDS.

Việc phân biệt người môi giới và chính chủ khá dễ làm. Những tin rao phân phối không ghi địa chỉ cụ thể đảm bảo là do người môi giới đăng. Thứ hai, khách hàng có thể tra cứu số phone điện thoại của người phân phối trên Google, nếu kết quả trả về hiện 1 loạt 1 vài tài liệu rao phân phối BDS khác thì có nghĩa người phân phối chỉ là người môi giới. Thứ ba, tin do người môi giới đăng phân phối cũng chuyên nghiệp hơn rất nhiều, các tin này thường gạch đầu dòng 1 vài mục rõ ràng từ tổng diện tích, hướng nhà, dao động 1 vàih tới trọng điểm,… nhưng chỉ thiếu mỗi địa chỉ cụ thể.

Các hình ảnh, tài liệu chỉ có tính chất xem xét

Đối có 1 vài tin do nhân viên môi giới đăng, nếu không ghi rõ “ảnh thực của căn nhà” thì có khả năng đây chỉ là ảnh minh họa, căn nhà thật sẽ xấu hơn rất nhiều. Các miêu tả về dao động 1 vàih địa lý cũng chỉ có tính tương đối.

Ví dụ: tin rao địa điểm nhà đất 1 vàih Ngã tư sở 2km nhưng là 2km các con phố… chim bay, thực ở đoạn lối đi phải là 4-5km; phân phối nhà ở các con phố Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội nhưng khi đến nơi lại ở tít sâu trong làng 1 vàih các con phố dao động 2km ..v..v…

Người mua cũng nên cẩn trọng có 1 vài miêu tả về độ rộng của các con phố, ngõ. Các tin rao phân phối nhà ngõ xe 4 phân phốih đỗ cửa nhưng thực ở ngõ chỉ rộng dưới 3m, vừa cho 1 xe 4 phân phốih cỡ nhỏ như Kia Morning đi qua chứ chẳng thể dừng đỗ tha hồ hoặc cất xe trong nhà được.

Để tránh mất thời gian, người mua nên gọi điện cho người đăng tin để xin ảnh thực của căn nhà hoặc địa chỉ tương đối của BDS cần mua. Nhân viên môi giới dù không cho khách hàng số nhà cụ thể nhưng vẫn sẽ đưa ra địa điểm chính xác hơn tin rao trên mạng.

Các tin cần phân phối nhà gấp chỉ là ảo

Để lôi kéo người xem, người phân phối thường đặt các tin rao rất kêu như “thua độ cần phân phối nhà gấp”, “phân phối nhà gấp để an cư nước ngoài”, “phân phối nhà để chuyển về ở có con cháu”… Những người có nhu cầu phân phối nhà gấp sẽ không để lộ cho người khác biết để tránh bị ép giá. Cũng có các căn nhà rẻ thực sự nhưng hầu như không xuất hiện rao phân phối trên mạng vì đã bị giới đầu cơ mua ngay mất rồi.

Vỡ nợ phân phối nhà gấp trên mạng: Coi chừng dính cú lừa của cò - Ảnh 1.

Thông tin phân phối nhà vì thua độ nhan nhản trên mạng

Cẩn thận vấn đề pháp lý, nhà xây thương mại

Nếu trong tin rao người phân phối không đề cập đến vấn đề sổ đỏ chính chủ, mặc nhiên căn nhà đây chỉ có pháp lý viết tay, xác nhận đã đâyng thuế đất. Khi mua các căn nhà đây khách hàng sẽ phải chịu các rủi ro như không làm được sổ đỏ, không được cấp phép thi công, dính vào tranh chấp, kiện tụng v.v… Bù lại, chúng sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều mặt bằng chung của phân khúc.

Với các căn nhà xây thương mại để phân phối, người mua nên có mặt trong quá trình thi công để kiểm tra chất lượng công trình. Khi đã đã đi vào hoạt động khách hàng chẳng thể biết được căn nhà mình mua có chung móng, chung tường có căn liền kề hay không, xi măng, cốt thép có phải hàng đúng chuẩn? Đã có nhiều trường hợp người mua dính phải nhà xây sẵn kém chất lượng, đến khi muốn sửa cũng không được vì phải thay kết cấu của cả tòa nhà hoặc chung móng, chung tường có hàng xóm nên không sửa được.

Có nên mua nhà qua môi giới?

Thực tế, mua nhà qua nhân viên môi giới là chuyện hoàn toàn thông thường. Phí môi giới trung bình dao động 1% giá trị của BDS và khấu trừ vào phần của người phân phối. Vấn đề là phải tìm được người môi giới có tâm, trung thực.

Khi tìm mua nhà trên mạng, người mua sẽ có thể hoa mắt trước hàng trăm, hàng ngàn tin rao phân phối. Thế nhưng số lượng nhà cần phân phối ở 1 thời điểm thực sự không nhiều. Hãy thử tưởng tượng, khi 1 người cần rao phân phối nhà sẽ có dao động 5 tới 6 nhân viên môi giới tới điện thoại hợp tác. Mỗi người này lại sẽ đăng tin lên 5 trang web chuyển nhượng lớn nhất. Như vậy cộng 1 căn nhà sẽ có 25-30 tin rao phân phối.

Chỉ cần bỏ ra thời gian vài ngày tìm hiểu trên mạng, người mua có thể biết được chính xác có bao nhiêu căn nhà đang rao phân phối thích hợp có tài chính của mình, cộng là 1 căn nhà ấy nhưng môi giới nào đang báo giá thấp nhất. Đó sẽ là căn cứ để khách hàng đàm phán có chính chủ sau này.

Với các tài liệu rao phân phối chung chung, hình ảnh thiếu trung thực, tốt nhất khách hàng không nên cất công đến xem vì cũng chỉ tốn thời gian.

Theo VietnamNet (bizlive.vn)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn tìm hiểu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đây Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS