Vietnam Airlines kỷ niệm 25 năm bay đến Nga

Tại thủ đô Mátxcơva (Liên bang Nga), Tổng doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm 1 số con phố bay Việt Nam

Dễ dàng mua vé tàu Tết
Vì sao tìm Ccông ty xưởng gia công nội thất bàn ghế nhà hàng cổ điển
One Verandah căn hộ Thạnh Mỹ Lợi phong cách Singapore

Tại thủ đô Mátxcơva (Liên bang Nga), Tổng doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm 1 số con phố bay Việt Nam đến Liên bang Nga.

Sự kiện diễn ra đúng dịp chuyến thăm chính thức của Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Liên bang Nga. Dưới sự chứng kiến của 1 số Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và đông đảo quan khách, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có phát biểu chúc mừng.

Những con số ấn tượng

Bộ trưởng phân tích cao nỗ lực của Vietnam Airlines đã từng bước thiết lập “cầu hàng không” quan trọng, mở ra thời cơ hợp tác, kết nối về mọi mặt kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hóa – du lịch giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Đồng thời, Bộ trưởng cũng tin tưởng, có các đầu tư chiến lược, Vietnam Airlines sẽ góp phần hiện thực hóa 1 số mục tiêu chiến lược giữa hai quốc gia như nâng kim ngạch thương mại song phương của 2 nước vào năm 2020 đạt 10 tỉ USD, gấp 3 lần GĐ này, qua đấy tiếp tục khẳng định vai trò đơn vị đầu ngành, giúp tăng cường thảo luận hợp tác kinh tế – đối ngoại của Việt Nam có Liên bang Nga và địa cầu.

Vietnam Airlines kỷ niệm 25 năm bay đến Nga - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

Vietnam Airlines mở 1 số con phố bay Thứ nhất đến Liên bang Nga từ ngày 7-7-1993 có các điểm dừng kết hợp qua Hà Nội, TP HCM, Dubai (1 số Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) hay Berlin (Đức). Sau đấy, các chuyến bay thẳng trực tiếp giữa hai nước từ năm 2005 đã giúp lượng khách vận chuyển của Hãng tăng gấp hơn 10 lần so có GĐ trước đấy. Dự kiến đến hết năm 2018, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển dao động 1,6 triệu lượt hành khách giữa Việt Nam – Liên bang Nga trong 25 năm khai thác.

Hiện phân khúc Nga luôn đứng trong top 10 phân khúc có lưu lượng khách du lịch đến Việt Nam lớn nhất, đạt tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, trung bình 30%/năm. Năm 2017, dung lượng thị trường hàng không giữa 2 nước đạt hơn 1,35 triệu lượt khách, trong đấy 80% là khách Nga đến Việt Nam.

Nắm bắt nhu cầu phân khúc, Vietnam Airlines đã đưa vào khai thác máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner từ tháng 3-2018, có tần suất 3 chuyến/tuần và chất lượng dịch vụ 4 sao theo nguyên tắc quốc tế của Skytrax. Đây là bước nâng cấp sản phẩm mạnh mẽ, giúp khẳng định chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines ở xứ sở Bạch Dương. Nhờ đấy, doanh thu hành khách và hàng hoá của Hãng lần lượt tăng trưởng 14% và 69% so có cộng kỳ năm 2017, đấyng góp vào kim ngạch xuất nhập khẩu song phương giữa hai quốc gia trong 7 tháng đầu năm 2018 đạt 2,66 tỉ USD (tăng hơn 34% so có cộng kỳ năm 2017).

Vietnam Airlines kỷ niệm 25 năm bay đến Nga - Ảnh 2.

Ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines

Tại buổi lễ, ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Đây là dấu mốc vô cộng đáng nhớ có Vietnam Airlines trong chặng 1 số con phố 25 năm tự hào thực hiện sứ mệnh làm cầu nối lịch sử, tạo điều kiện mở rộng, thắt chặt giao thương giữa Việt Nam – Liên bang Nga. Hơn cả các 1 số con phố bay chuyên chở hành khách, Vietnam Airlines cũng luôn ý thức là cầu nối Thứ nhất về văn hóa giữa hai quốc gia, không ngừng nỗ lực kết nối các nét văn minh Âu – Á trên địa cầu.”

Cầu nối văn hoá hai quốc gia

Với sứ mệnh Hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines không ngừng nghỉ tham dự tổ chức 1 số sự kiện như các Ngày văn hóa, Tuần văn hóa, hội chợ, 1 số cuộc triển lãm, hội thảo ra mắt về đất nước, con người Việt Nam và Liên bang Nga, góp phần đầy mạnh 1 số lĩnh vực giao lưu văn hóa, du lịch giữa 2 quốc gia. Trong đấy, vượt bậc là đêm diễn “Vietnam Airlines Classic 2015”, ra mắt vở múa Hồ thiên nga nổi tiếng của các nghệ sỹ ballet Nga danh tiếng địa cầu đã khiến cho các bạn trai văn hóa Nga ở Việt Nam được thưởng thức trọn vẹn các nét tinh hoa nghệ thuật của xứ sở Bạch Dương.

Vietnam Airlines kỷ niệm 25 năm bay đến Nga - Ảnh 3.

Những nỗ lực của Vietnam Airlines trong việc đầu tư và khai thác 1 số con phố bay Việt Nam – Liên bang Nga cũng là các nỗ lực không ngừng đầy mạnh giao lưu văn hóa, du lịch giữa 2 quốc gia, hướng tới mục tiêu đạt 1 triệu lượt khách du lịch Nga – đứng đầu châu Âu sang du lịch Việt Nam vào năm 2020.

Đánh dấu 25 năm 1 số con phố bay Việt Nam – Liên bang Nga, Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Nga – Aeroflot vừa ký kết thỏa thuận về hợp tác chiến lược, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác của hai hãng, cũng như ngành hàng không của hai nước. Hai hãng cam đoan cộng hợp tác Liên danh linh hoạt (code-share), tiến tới mở rộng ở 1 số lĩnh vực khác nhau nhằm tối đa lợi ích hợp tác song phương, có lại càng ngày càng nhiều lợi ích hơn cho bạn.

Theo thỏa thuận này, chuẩn bị từ năm 2019, Vietnam Airlines và Aeroflot sẽ cộng hợp tác Liên danh linh hoạt (code-share) trên 1 số 1 số con phố bay nội địa của Việt Nam và Nga, tiến tới mở rộng trên 1 số lĩnh vực để tối đa hợp tác song phương, có lại càng ngày càng nhiều lợi ích cho bạn.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 1 số con phố bay thẳng từ Hà Nội đi Mátxcơva có tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và chất lượng dịch vụ 4 sao theo nguyên tắc quốc tế của Skytrax. Aeroflot khai thác 9 chuyến/tuần giữa Việt Nam và Mátxcơva, có tần suất là 1 chuyến/ngày đi Hà Nội và 2 chuyến/tuần đi TP HCM.

Vietnam Airlines và Aeroflot là thành viên của SkyTeam – Liên minh hàng không toàn cầu có 20 thành viên, mạng lưới rộng khắp có hơn 16.600 chuyến bay mỗi ngày đến 1.074 điểm đến ở 177 quốc gia.

Bài và ảnh: Ngọc Hằng

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS