Vì sao cần sử dụng hệ thống gas trung tâm

Vì sao cần sử dụng hệ thống gas trung tâm

Hiện tại, trong sinh hoạt cũng như trong làm ra người dân đang dùng rất nhiều hãng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, d

Các ứng dụng của bình tích áp varem 100l 10bar trong cuộc sống
Những tiêu chí quan trọng để thiết kế showroom đẹp chuyên nghiệp
Điều bạn cần biết khi sử dụng máy bơm hút bùn

Hiện tại, trong sinh hoạt cũng như trong làm ra người dân đang dùng rất nhiều hãng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, dầu, năng lượng mặt trời, gas…Việc dùng các nhiên liệu truyền thống như than củi, xăng dầu ngày càng trở nên cạn kiệt và trên hết là vấn đề ô nhiễm môi trường, mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên địa cầu. Giải pháp sử dụng gas thay thế đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Thiết kế xây lắp hệ thống gas đang phổ biến hiện nay.

Dùng gas thay thế các nhiên liệu truyền thống là xu thế chung của các thành thị văn minh, hiện đại. Gas không một vài được dùng trong sinh hoạt như nấu, nướng, đun nước nóng, mà còn dùng trong làm ra công nghiệp,một số quan tâm công cộng, gas còn dùng thay thế xăng, dầu trong giao thông vận tải … Gas hoàn toàn không gây độc với người dùng cũng như đối với môi trường. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết kể cả trong trường hợp cháy có ngọn lửa đỏ. Sản phẩm cháy chỉ tạo ra đioxit Cacbon CO2 và hơi nước là những thành phần hoàn toàn không độc hại.

Để đáp ứng 1 đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 13,8kW/h điện năng, 2 lít dầu, 3/4kg than. cùng với đó LPG còn có nhiều đặc tính ưu việt như: Cần ít không gian cho tồn chứa, nhiệt lượng cao, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an tòan, không gây ô nhiễm môi trường…LPG không một vài được dùng cho đun bếp mà còn sử dụng rộng rãi trong công nghiệp như hàn cắt kim loại, gia nhiệt trong các lò chế biến sản phẩm, nấu thủy tinh, nung gốm sứ, các hệ thống sấy nóng cho ngành chè, thuốc lá, thuỷ hải sản… làm nhiên liệu cho động cơ ôtô …

Ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, đặc biệt là các nước phát triển, cung cấp thi công hệ thống gas trung tâm cho các khu thành thị, nhà chung cư, đặc biệt đối với các khu nhà chung cư cao tầng đã trở nên thông dụng và là một trong các nhân tố hạ tầng quan trọng như điện, nước sinh hoạt, thoát nước thải, thông tin….

Ở Việt nam,những khu thành thị mới, nhà chung cư cao tầng đã được cài đặt đặt hệ thống Gas trung tâm. Tuy nhiên các khu thành thị mới, chung cư cao tầng ở Việt Nam về quy hoạch thiết kế kỹ thuật hạ tầng cơ sở cho hệ thống Gas trung tâm là chưa đồng bộ. Có công trình được thiết kế lắp hệ thống Gas trung tâm luôn từ đầu, tức là hệ thống được xây cùng với các hạ tầng cơ sở khác. Có công trình khi thi công hoàn chỉnh xong mới thiết kế lắp đặt hệ thống Gas trung tâm. Bên cạnh đó các hình thức đáp ứng cũng khác nhau, có công trình được cài đặthệ thống dàn bình với nhiều bình Gas 45kg được đấu nối với nhau  hoà vào mạng lưới đường ống cung ứng (thường được tiến hành cho các khu, các toà nhà đã thi công nên không có quỹ đất, không gian để chạy cho lắp hệ thống trạm trung tâm. Có công trình được lắp đặt hệ thống trạm Gas trung tâm với bồn chứa lớn (khoảng 3-50 tấn), hình thức này sẽ cung ứng cho một toà nhà lớn hay cả một khu đô thị.

>> Truy cập để biết thêm đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại hà nội

 

COMMENTS