Vắc-xin ung thư da thành công bất ngờ khi thử nghiệm

(Vinhomescentralparktc.comO)- Một vắc-xin của Mỹ nhằm điều trị và ngăn ngừa ung thư hắc tố - loại ung thư da rất dễ gây tử vong - đã tỏ ra đầy triển

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư năm 2020
Căn hộ Vincity Grand Park Nguyễn Xiển đầu tư xây dựng nhiều tiện ích
Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” trị bá bệnh bằng cách …vuốt, thổi

(Vinhomescentralparktc.comO)- Một vắc-xin của Mỹ nhằm điều trị và ngăn ngừa ung thư hắc tố – loại ung thư da rất dễ gây tử vong – đã tỏ ra đầy triển vọng khi tỉ lệ thành công trong thử nghiệm động vật là 100%.

 • Phát hiện ung thư cực sớm nhờ que thử nước tiểu
 • Kinh dị biện pháp đẩy lùi ung thư, bệnh tim kiểu…Dracula
 • Thêm nhiều loại thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư phải thu hồi
 • Phát hiện ung thư cực sớm nhờ que thử nước tiểu

  Phát hiện ung thư cực sớm nhờ que thử nước tiểu

 • Kinh dị biện pháp đẩy lùi ung thư, bệnh tim kiểu…Dracula

  Kinh dị biện pháp đẩy lùi ung thư, bệnh tim kiểu…Dracula

 • Phát hiện ung thư cực sớm nhờ que thử nước tiểu

  Phát hiện ung thư cực sớm nhờ que thử nước tiểu

 • Kinh dị biện pháp đẩy lùi ung thư, bệnh tim kiểu…Dracula

 • Thêm nhiều loại thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư phải thu hồi

Viện nghiên cứu Scripps Research và Đại học Texas (Mỹ) vừa trình làng Diprovocim- 1 dược phẩm vừa là vắc-xin, vừa là thuốc điều trị. Hóa chất này kích thích hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại và chữa khỏi ung thư hắc tố, hay còn gọi là u hắc tố ác tính, 1 loại ung thư da. Thuốc cũng có tác dụng như 1 vắc-xin, giúp hệ miễn dịch có đủ khả năng ngăn ngừa bệnh tái phát về sau.

Vắc-xin ung thư da thành công bất ngờ khi thử nghiệm - Ảnh 1.

Loại thuốc tiêm mới này vừa là 1 vắc-xin, vừa là thuốc điều trị – ảnh: SHUTTERSTOCK

Thử nghiệm động vật mới đó trên nhiều nhóm chuột, 100% những con chuột được sử dụng vắc-xin này đã khỏi bệnh và sống sót 1 nhữngh kỳ diệu.

Trong khi đó, những nhóm chuột bị ung thư hắc tố chỉ được dùng thuốc trị ung thư bình thường mà không tiêm vắc-xin này đã chết từ 75-100% trong vòng 54 ngày!

Đây là 1 kiểu điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch: như mọi loại vắc-xin khác, hóa chất này chỉ là 1 kích thích tổ giúp làm sống dậy và đào tạo cho những chiến binh môi trường xung quanh – hệ miễn dịch của chính người bệnh. Việc tận dụng nguồn lực môi trường xung quanh giúp cắt giảm những tác hại của dược phẩm, hóa chất điều trị ung thư lên người bệnh, đồng thời là biện pháp bền vững bởi khi hệ miễn dịch đã nắm chắc nhữngh đánh bại khối u, nó đồng thời có sức mạnh ngăn ngừa bệnh tái phát.

Trong thử nghiệm trên, những con chuột được chữa khỏi bệnh bằng Diprovocim cũng được gắng sức khiến cho bị bệnh lần nữa nhưng giai đoạn này vẫn chưa có con nào tái phát.

Sau khi đã đi vào hoạt động công đoạn kiểm tra khả năng chống tái phát của thuốc lên chuột, những nhà khoa học sẽ tiến tới thử nghiệm lâm sàng trên người. Với tỉ lệ thành công vượt bậc của thử nghiệm động vật, thời cơ thử nghiệm lâm sàng diễn ra tốt đẹp là rất cao. Các kết quả vừa được ra mắt trên tạp chí khoa học Proceedings of the National Academy of Sciences.

Tại Mỹ mỗi năm có thêm 91.000 người bị chẩn đoán ung thư hắc tố.

A. Thư (Theo New York Post, Daily Mail, Express)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS