Trung Quốc: Trường mẫu giáo mừng khai giảng bằng… múa cột

Bắt Nguyễn Ngọc Ánh vì chống phá nhà nước
Khu căn hộ chung cư cao cấp Grand Marina Saigon khu căn hộ sinh thái xanh đẳng cấp
Nhà thầu điện mặt trời không sợ mất điện

(Vinhomescentralparktc.comO) – Các bậc phụ huynh tham dự buổi lễ ở 1 trường mẫu giáo ở TP Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc hôm 3-9 đã sững người khi nhìn thấy vũ công múa cột biểu diễn trước mặt con em họ.

50 vũ công múa cột tháp tùng đám tang cựu quan Đài Loan

Múa cột bốc lửa trên cột biển báo giao thông

50 vũ công múa cột tháp tùng đám tang cựu quan Đài Loan

• Múa cột bốc lửa trên cột biển báo giao thông

Theo Reuters, buổi lễ nói trên nằm trong chương trình khai giảng năm học mới của trường mẫu giáo. Đoạn video quay cảnh vũ công uốn éo trước mặt một vài em nhỏ cũng như 1 màn trình diễn nóng bỏng của 1 vũ công thứ hai được chia sẻ rộng rãi trên Twitter và mạng xã hội Trung Quốc.

Một cư dân mạng xã hội Weibo chỉ trích: “Múa cột chỉ dành cho người lớn, không phải cho trẻ con”. Một số người khác kêu gọi một vài bậc phụ huynh không nên giao phó con cái của mình cho 1 ngôi trường bởi thế.

Trung Quốc: Trường mẫu giáo mừng khai giảng bằng... múa cột - Ảnh 1.

Các bậc phụ huynh tham dự buổi lễ ở 1 trường mẫu giáo ở TP Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc hôm 3-9 đã sững người khi nhìn thấy vũ công múa cột biểu diễn trước mặt con em họ. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, cũng có người ủng hộ màn biểu diễn. “Múa cột có thể trở thành 1 môn thể thao Olympic trong tương lai. Nó bị lên án vì người trình diễn mặc thiếu vải? Mọi người có che mắt khi xem bơi lội và trượt băng nghệ thuật không?” – 1 cư dân mạng Trung Quốc lên tiếng.

Một cư dân Weibo khác đưa ra bình luận: “Đó có phải là cột cờ không? Nếu có, vấn đề này là nghiêm trọng”.

Trung Quốc: Trường mẫu giáo mừng khai giảng bằng... múa cột - Ảnh 2.
Trung Quốc: Trường mẫu giáo mừng khai giảng bằng... múa cột - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters, Twitter

Dù vậy, trường mẫu giáo nói trên ngay lập tức bị Sở Giáo dục TP Thâm Quyến “tuýt còi”. Chính quyền địa phương cũng kêu gọi sa thải hiệu trưởng của ngôi trường này.

Trong 1 thông điệp đăng tải lên mạng xã hội, phòng giáo dục huyện Baoan cảnh báo một vài trường mẫu giáo khác không nên để các hành vi không thích hợp tương tự xảy ra.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh