Trung Quốc: Tranh cãi bài tập về nhà đếm… 100 triệu hạt gạo

(Vinhomescentralparktc.comO) – Một giáo viên Trung Quốc đã gây tranh cãi dữ dội sau khi giao bài tập về nhà độc đáo cho các học sinh tiểu học do mình

Tuyển bóng chuyền nữ có cơ hội tiến xa
Cho thuê căn hộ cao cấp Sarimi Sala sang trọng hiện đại trục đường chính
Những đối tác nổi tiếng thiết kế khu Khu chung cư Léman Luxury Apartments

(Vinhomescentralparktc.comO) – Một giáo viên Trung Quốc đã gây tranh cãi dữ dội sau khi giao bài tập về nhà độc đáo cho các học sinh tiểu học do mình giảng dạy: đếm 100 triệu hạt gạo.

  • Tranh cãi nảy lửa vụ người đi xe đạp điện “tự vệ” chém chết tài xế xe hơi
  • Trung Quốc: Tranh cãi chuyện tiếp viên ăn thức ăn thừa

  • Tranh cãi nảy lửa vụ người đi xe đạp điện “tự vệ” chém chết tài xế xe hơi

  • Trung Quốc: Tranh cãi chuyện tiếp viên ăn thức ăn thừa

    Trung Quốc: Tranh cãi chuyện tiếp viên ăn thức ăn thừa


  • Tranh cãi nảy lửa vụ người đi xe đạp điện “tự vệ” chém chết tài xế xe hơi

  • Trung Quốc: Tranh cãi chuyện tiếp viên ăn thức ăn thừa

Tờ China Daily (Trung Quốc) ngày 7-9 đưa tin giáo viên nói trên, chỉ được tiết lộ là 1 người phụ nữ họ Su, giảng dạy môn Toán ở 1 trường tiểu học ở TP Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.

Được biết, cô Su đã đề nghị các học sinh lớp 4 của mình đã đi vào vận hành bài tập độc đáo nói trên trong vòng 2 ngày và các học sinh không đã đi vào vận hành bài tập đúng hạn sẽ phải tiếp tục đếm vào cuối tuần. Cô Su khẳng định bài tập về nhà độc đáo này sẽ giúp học sinh tăng khả năng tư duy.

Vụ việc đang gây ra 1 làn sóng tranh cãi kịch liệt giữa các phụ huynh cũng như cùng đồng mạng. Nhiều người khẳng định bài tập nói trên là quá khủng khiếp. Không ít người lập luận nếu học sinh đếm được 3 hạt thóc trong 1 giây, các em phải mất hơn 1 năm để đã đi vào vận hành bài tập về nhà này.

Tuy nhiên, cũng không ít người ủng hộ cô Su. Họ nói rằng họ đồng tình có việc giáo viên giao các bài tập về nhà độc đáo cho học sinh. Một phụ huynh họ Mo cho rằng điều này có thể giúp các em tăng khả năng tư duy.

Trung Quốc: Tranh cãi bài tập về nhà đếm 100 triệu hạt thóc - Ảnh 1.

Một giáo viên dạy Toán của Trung Quốc gây tranh cãi khi đề nghị học sinh lớp 4 đếm 100 triệu hạt thóc. Ảnh: Straits Times

“Tôi sẽ bảo con gái tôi đếm 100 hoặc 1.000 hạt trước. Sau đấy, cân chúng và dùng phép nhân để đạt con số 100 triệu hạt” – bà Mo bình luận, đồng thời nói rằng bài tập độc đáo nói trên còn có thể giúp học sinh rèn luyện tính kiên nhẫn.

Cùng quan điểm có bà Mo, nhiều người dùng mạng ủng hộ bài tập độc đáo này vì cho rằng nó giúp học sinh nghĩ ra nhiều cách mới để đã đi vào vận hành bài tập được giao.

Trước đấy, vào đầu tuần này, cô Su khẳng định cô hy vọng học sinh có thể học tập thông qua các vận hành thực tiễn, thay vì chỉ học thuộc lòng.

“Tôi thực sự không hy vọng học sinh của mình sẽ đếm từng hạt 1. Tôi hy vọng các em sẽ đếm 100 hạt rồi sau đấy nhân số liệu lên 10 hoặc 100 cho đến khi đạt được con số 100 triệu hạt” – cô Su chia sẻ.

Cô Su còn nói thêm rằng cô rất vui khi 10/40 học sinh của cô đã đã đi vào vận hành bài tập về nhà độc đáo bằng cách sử dụng cốc đo dung tích hay các công cụ khác để đếm gạo. “Bài tập độc đáo của tôi giúp học sinh phát triển khả năng đánh giá và giải quyết vấn đề” – cô Su khẳng định.

Cao Lực (Theo China Daily)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS