Tranh cãi xung quanh Xuân Trường: Thất thường vì thể trạng bất ổn

(Vinhomescentralparktc.comO) - Xuân Trường có vấn đề về nhịp thở, lẽ ra phải tiểu phẫu nhưng nếu vậy không kịp lành dự ASIAD nên ban huấn luyện Olymp

Tiến độ thi công Safira Khang Điền đã đến đâu?
Flc sa đéc dự án Nhà phố không khí vui tươi khu công viên
Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng 30m2 sang trọng

(Vinhomescentralparktc.comO) – Xuân Trường có vấn đề về nhịp thở, lẽ ra phải tiểu phẫu nhưng nếu vậy không kịp lành dự ASIAD nên ban huấn luyện Olympic Việt Nam đành mạo hiểm…

• HLV Park Hang-seo bị lăng mạ: Tài khoản giả, bức xúc là thật
  • Olympic Việt Nam – Hàn Quốc 1-3: Đáng khen tinh thần quả cảm!

HLV Park Hang-seo bị lăng mạ: Tài khoản giả, bức xúc là thật

• Olympic Việt Nam - Hàn Quốc 1-3: Đáng khen tinh thần quả cảm!

Olympic Việt Nam – Hàn Quốc 1-3: Đáng khen tinh thần quả cảm!

HLV Park Hang-seo bị lăng mạ: Tài khoản giả, bức xúc là thật

• Olympic Việt Nam – Hàn Quốc 1-3: Đáng khen tinh thần quả cảm!

Tranh cãi xung quanh Xuân Trường: Thất thường vì thể trạng bất ổn - Ảnh 1.

Xuân Trường chơi không tốt do thể trạng gặp vấn đề từ khi dự định cho ASIAD 2018

Xuân Trường là cái tên được nhắc đến nhiều thứ hai, sau HLV Park Hang-seo, khi dư luận nhớ lại trận thua 1-3 của Olympic Việt Nam trước Hàn Quốc ở bán kết ASIAD 2018. Đó là trận đấu thứ ba Xuân Trường đá chính nhưng tiếp tục để lại nỗi thất vọng khi thi đấu mờ nhạt và bị thay ra sau giờ giải lao.

Đặt câu hỏi về phong độ sa sút khó hiểu của Xuân Trường, HLV trưởng CLB HAGL Dương Minh Ninh nhận định cậu học trò có vấn đề về sức khỏe nên không đạt phong độ tốt. “Trước khi tập trung cộng U23 Việt Nam dự định cho Asiad 2018, Xuân Trường đã bị viêm cuống mũi. Vết thương này làm vẹo vách ngăn khiến Trường bị sưng phù nề, khó thở, chỉ thở được 1 bên. Điều này khiến cho Xuân Trường khó ngủ, không ngủ được nên không có được trạng thái sức khỏe tốt nhất khi ra sân”, ông Dương Minh Ninh lý giải.

Chia sẻ thêm về vết thương này của cậu học trò cưng, thuyền trưởng HAGL cho biết: “Thực ra, Xuân Trường bị như thế này lâu rồi nhưng khi tập trung Asiad lại tái phát. Tôi biết Xuân Trường đã gắng sức tập luyện. Nhưng vì mất ngủ trong thời gian dài nên không có được phong độ tốt nhất. Vết thương này cần tiểu phẫu, cũng thông thường thôi, nhiều khi về Việt Nam sẽ hết nên Xuân Trường vẫn sẽ thi đấu ở V-League cộng HAGL”.

Theo ông Ninh, sở dĩ các bác sĩ đội tuyển và chuyên gia không cho Xuân Trường phẩu thuật trước ASIAD là vì mất thời gian 1 đến 2 tuần mới bình phục hoàn toàn. Nếu không bị vết thương này hành hạ, ngủ đủ và ổn định đảm bảo Xuân Trường sẽ có được phong độ tốt nhất ở Indonesia.

Tranh cãi xung quanh Xuân Trường: Thất thường vì thể trạng bất ổn - Ảnh 2.

Việc liên tục phải đổi người đá cặp ở trọng điểm hàng tiền vệ cũng khiến Xuân Trường gặp gặp khó trong triển khai lối chơi

Bên cạnh lời giải đáp của HLV Dương Minh Ninh, đa phần giới chuyên môn trong nước cho rằng HLV Park Hang-seo không có quá nhiều chọn lọc nên sử dụng Xuân Trường cũng là biện pháp hợp lí. Theo HLV Đặng Phương Nam, sau khi Đỗ Hùng Dũng gãy ngón chân, trong tay HLV Park Hang-seo còn 2 tiền vệ trọng điểm chuyên đá phòng ngự, tranh chấp tốt là Đức Huy và Duy Mạnh. Tuy nhiên, Olympic Việt Nam không đá 4-4-2 mà sử dụng 3-4-3 nên dĩ nhiên Duy Mạnh trở thành trung vệ thứ 3, nên địa điểm tiền vệ quét chỉ có Đức Huy.

“3 tiền vệ có thể đá cặp có Đức Huy là Quang Hải, Xuân Trường và Minh Vương. Trận gặp Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã tính đến phương án đưa Quang Hải quấy đảo cánh, nên dĩ nhiên theo thứ tự thì Xuân Trường sẽ đá giữa cộng Đức Huy. Nguyên tắc chọn con người theo phong độ, rồi mới chọn chiến thuật theo từng trận, vẫn được tiến hành đúng ở Olympic Việt Nam ở trận gặp Hàn Quốc. Vì vậy, chẳng thể nói việc Xuân Trường “môi trường xung quanh” được ra sân, mà đã nằm trong 1 hệ thống được tính toán từ đầu giải, theo 1 trật tự cụ thể”, HLV Đặng Phương Nam đánh giá.

Trong khi đó, cựu tiền vệ U23 Việt Nam Lê Quốc Vượng chia sẻ: “Dù thua nhưng các gì các em Olympic Việt Nam có lại cũng đã quá hoàn hảo, đó là việc giành được sự tôn trọng của các cường quốc bóng đá trong khu vực mà trước nay chưa lứa nào làm được. Bóng đá không có giá như nhưng cá nhân tôi nghĩ, HLV Park Hang-seo chọn lọc lối đá phòng ngự chủ động đúng sở trường như các trận trước là thích hợp hơn, trong điều kiện thể lực bị bào mòn rất nhiều ở trận trước, rất khó để vừa tấn công có bàn thắng (đẩy Quang Hải lên cao hơn 2 trận trước) vừa phòng ngự không bị thủng lưới!”.

Lê Quốc Vượng cho rằng khi cả đội không còn chủ động phòng ngự thì việc bị rối loạn cả hệ thống phòng ngự là dễ hiểu. Đầu năm nay, Xuân Trường vẫn đá rất tốt ở địa điểm hôm qua đó thôi, nên lỗi không nằm ở em ấy, dù kỹ năng phòng ngự là cái chưa tốt nhất của Trường. Hy vọng, HLV Park Hang-seo sẽ sáng suốt ở trận tới.

Tranh cãi xung quanh Xuân Trường: Thất thường vì thể trạng bất ổn - Ảnh 3.

Xuân Trường sẽ sớm trở lại mạnh mẽ khi nhận được sự tin tưởng từ giới chuyên môn

Trên mạng xã hội, rất nhiều chỉ trích nhắm vào Xuân Trường, cầu thủ HAGL duy nhất có phong độ không tốt; trong khi cả 4 đồng đội còn lại là Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh và Minh Vương lần lượt tỏa sáng. Tuy nhiên, giới chuyên môn lại có cái nhìn khác biệt khi cho rằng sự sa sút của Xuân Trường cần được thông cảm khi thể trạng bất ổn, gặp các vấn đề về nhịp thở đã là 1 rào cản lớn khi chơi bóng, tiền vệ trọng điểm của HAGL còn bị chấn thương ngay trận mở màn có Pakistan. Chưa kể, việc liên tục cách tân đối tác đá cặp, khi thì Hùng Dũng, khi Quang Hải, khi lại Đức Huy đã khiến Xuân Trường liên tục phải cách tân cách chơi, dẫn đến các sai lầm.

Anh Dũng – Ảnh: Đức Anh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh