TP HCM yêu cầu Uber kê khai thuế

Thông tin nêu trên được bà Trần Thị Lệ Nga - Phó cục trưởng Cục thuế TP HCM chia sẻ trong buổi tổng kết ngày 28/1. Theo đó, trong công văn gửi cuối

Nhân viên dầu khí nhận 50 USD thưởng Tết
Tôi đã trả nợ 40.000 USD và thành triệu phú trước 30 tuổi
Sacombank tặng tiền người gửi tiết kiệm

Thông tin nêu trên được bà Trần Thị Lệ Nga – Phó cục trưởng Cục thuế TP HCM chia sẻ trong buổi tổng kết ngày 28/1. Theo đó, trong công văn gửi cuối tháng 11/2015, Cục Thuế đã yêu cầu Uber hoàn trả 3% thuế giá trị gia tăng và 2% thuế thu nhập doanh nghiệp kể từ khi khách hàng sử dụng Uber tại Việt Nam cho đến nay. Thời gian hoàn trả trước ngày 10/12/2015.

tp-hcm-yeu-cau-uber-ke-khai-thue

Cục thuế TP HCM yêu cầu Uber kê khai nộp thuế.

Theo đó, Uber có thể trực tiếp kê khai hoặc thông qua một tổ chức, cá nhân Việt Nam để nộp thuế. “Việc từ chối thanh toán các khoản thuế đã phát sinh theo thời hạn trên và tiếp tuc không kê khai nộp thuế tại Việt Nam được xem là cố tình không tuân thủ (phạm pháp) luật pháp Việt Nam”, văn bản thông báo.

“Tuy nhiên đến nay, Cục thuế TP HCM vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía Uber Hà Lan”, bà Nga nói đồng thời cho biết thêm. Trong khi đó, Công ty Uber tại Việt Nam cũng không có hoạt động liên quan đến điều hành, kết nối khách hàng – xe nên không chịu trách nhiệm về các giao dịch này.

Trước đó, theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, có khoảng 4.000 taxi Uber hoạt động tại thành phố, hằng ngày đều chuyển khoảng một tỷ đồng lợi nhuận về công ty quản lý tại Hà lan. Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, số tiền trên được trích từ 20% doanh thu của các xe chạy trên hệ thống Uber.

Tuy nhiên, bà Nga cho biết cơ quan thuế chưa nắm rõ những thông tin về con số lợi nhuận này.

Hoài Thu

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0