TP.HCM muốn “đổi” 3 khu đất vàng để xây Trung tâm thể thao gần 2.000 tỷ đồng

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng tham khảo chấp thuận tiếp tục sử dụng 3 khu đất để chi trả hợp đồng BT dự án thi công Trung tâm Thể dục Thể Thao

Đà Nẵng: Lãng phí sân tập golf?
Singapore lo thiếu cát
Phân loại các dòng máy bơm nước công nghiệp hiện nay

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng tham khảo chấp thuận tiếp tục sử dụng 3 khu đất để chi trả hợp đồng BT dự án thi công Trung tâm Thể dục Thể Thao Phan Đình Phùng.

Phối cảnh Dự án Trung tâm Thể dục Thể Thao Phan Đình Phùng.

UBND TP.HCM mới đây đã có văn bản gửi Thủ tướng về việc thi công Dự án Trung tâm Thể dục Thể Thao Phan Đình Phùng theo hình thức PPP (hợp đồng BT).

Theo đây, UBND TP.HCM cho biết năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn 686 chấp nhận cho UBND TP.HCM được ứng dụng hình thức hợp đồng BT và chỉ định nhà đầu tư đàm phán hợp đồng BT để xây dự án Xây dựng Trung tâm gym thể thao Phan Đình Phùng ở số 8 các con phố Võ Văn Tần, quận 3.

Đồng thời, UBND TPHCM cũng yêu cầu Thủ tướng chấp nhận về tiêu chuẩn cho UBND TP.HCM được phân phối chỉ định cơ sở nhà đất ở số 257 các con phố Trần Hưng Đạo cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT.

Theo báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi, qui mô lô đất dự án là 14.417m2, trong đây qui mô thi công là 7.176m2. Tổng qui mô sàn phần nổi là 25.821m2, tổng qui mô sàn phần hầm là 43.558m2. Chiều cao công trình: 7 tầng nổi, 3 tầng hầm.

Tổng vốn đầu tự dự án là 1953,8 tỷ đồng (bao gồm giá thành thiết bị và lãi vay trong thời gian thi công). Liên danh Tổng doanh nghiệp cổ phần Đền bù giải toả – Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt trúng thầu.

Do giá trị khu đất ở địa chỉ số 257 các con phố Trần Hưng Đạo chưa đủ để chi trả cho dự án nên UBND TP.HCM cho biết đã chấp thuận bổ sung thêm khu đất ở mặt bằng số 3 – 3bis các con phố Phan Văn Đạt, quận 1 và khu đất 3ha ở khu Trường đua Phú Thọ, quận 11.

Như vậy, để chi trả hợp đồng BT dự án nói trên, UBND TP.HCM sẽ phân phối chỉ định cho nhà đầu tư quỹ đất ở 3 nơi: khu đất số 257 các con phố Trần Hưng Đạo, khu đất số 3 – 3Bis các con phố Phan Văn Đạt và 3ha ở khu Trường đua Phú Thọ, quận 11.

Tuy nhiên theo UBND TP.HCM, ngày 16/1/2018, Bộ Tài chính đã có công văn số 638 báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng việc tham khảo, chọn lọc sử dụng tài sản công để chi trả cho nhà đầu tư kể từ 1/1/2018 cho đến khi Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để chi trả cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT được ban hành và có hiệu lực.

Sau đây, ở công văn số 1248 của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng đã chấp nhận có yêu cầu nêu trên của Bộ Tài chính.

UBND TP.HCM cho biết để tiếp tục đẩy nhanh công đoạn dự án, sớm đưa công trình vào khai thác, phục vụ nhu cầu tập luyện thi đấu thể thao chuyên nghiệp thì việc bổ sung quỹ đất chi trả cho nhà đầu tư dự án là cần thiết.

Để chắc chắn cơ sở cho việc lý hợp đồng BT và triển khai thực hiện dự án, UBND TP kiến nghị Thủ tướng tham khảo chấp thuận tiếp tục sử dụng khu đất số 257 các con phố Trần Hưng Đạo và bổ sung khu đất ở địa chỉ số 3-3bis các con phố Phan Văn Đạt (quận 1) và khu đất 3ha ở khu Trường đua Phú Thọ, quận 11 để chi trả hợp đồng BT dự án.

Liên quan tới kiến nghị nêu trên của UBND TP.HCM, Văn phòng Chính phủ cho biết đã có văn bản gửi 3 bộ: Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến để có cơ sở trình Thủ tướng tham khảo, chọn lọc.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Dân Trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS