TP HCM: Lập Đội tuần tra thoát nước 4.0 để chống ngập

(Vinhomescentralparktc.comO) - Các hố ga có rác thải sinh hoạt hoặc bị lấp bít sẽ mau chóng được dọn dẹp bởi công nhân thoát nước để hạn chế hiện trạ

Phong cách thiết kế khách sạn cao cấp
Phủ sóng hạnh phúc gia đình cùng khu dự án The Emerald Golf View Lê Phong Thuận An
Có nênKinh doanh mua bán đá lát hồ bơi dễ dàng thi công

(Vinhomescentralparktc.comO) – Các hố ga có rác thải sinh hoạt hoặc bị lấp bít sẽ mau chóng được dọn dẹp bởi công nhân thoát nước để hạn chế hiện trạng ngập nước.

Nhiều sai sót trong dự án tiêu thoát nước của TP HCM

Xây nhà trên cống thoát nước

Nhiều sai sót trong dự án tiêu thoát nước của TP HCM

• Xây nhà trên cống thoát nước

Sáng 14-9, Công ty TNHH MTV Thoát nước thành phố TP HCM đã công bố Đội Tuần tra thoát nước 4.0. Đơn vị này đặt kỳ vọng Đội Tuần tra thoát nước 4.0 sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong vấn đề xả rác bừa bãi hoặc lấp miệng hố ga.

Đội tuần tra có 40 người được sở hữu camera hành trình trên nón bảo hiểm và phone thông minh. Trong quá trình tuần tra, nếu phát hiện 1 vài địa điểm hố ga có rác hoặc bị lấp bít bằng 1 vài chất liệu như ván, vải, hay túi ni-lông thì nhân viên sẽ chụp hình lại và gửi về hệ thống máy chủ.

Sau đấy, tài liệu này sẽ được chuyển đến đội thu gom rác thải lưu động để đến địa điểm này thu gom, tránh hiện trạng khi mưa xuống nước chẳng thể thoát được. Đối có các địa điểm bị hư hỏng thì hình ảnh sẽ được chuyển đến 1 vài đơn vị liên quan để sớm khắc phục.

TP HCM: Lập Đội tuần tra thoát nước 4.0 để chống ngập - Ảnh 1.

Người dân xả rác sinh hoạt ngay hố ga miệng thu nước trên các con phố Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp)

Đồng thời, 1 vài nhân viên sẽ bật loa có nội dung tuyên truyền về việc xả rác, lấp bít miệng thu sẽ làm tăng nguy cơ gây ngập, mức xử phạt và yêu cầu người dân chung tay vì 1 TP không ngập nước.

Các tài liệu như địa chỉ, ngày chụp sẽ được doanh nghiệp tập hợp lại và gửi văn bản yêu cầu UBND 1 vài xã, phường hỗ trợ tuyên truyền người dân ở 1 vài địa điểm xả rác hoặc lấp bít.

TP HCM: Lập Đội tuần tra thoát nước 4.0 để chống ngập - Ảnh 2.

Thông tin địa điểm có rác trên miệng hố ga được chuyển đến đội thu gom rác di động để dọn dẹp

Ông Bùi Văn Trường, Trưởng Phòng Quản lý Hệ thống thoát nước mưa, Công ty TNHH MTV Thoát nước thành phố TP cho rằng hiện trạng ngập nước ở TP giai đoạn này 1 phần là do việc xả rác không đúng nơi quy định. Rác làm tắc miệng thu khiến nước chẳng thể chảy xuống cống, rác làm tắc các con phố cống làm mất khả năng thoát nước khi mưa.

“Nếu giải quyết được vấn đề xả rác bừa bãi thì sẽ giảm được 1 lý do gây ngập ở TP” – ông Trường nói.

Sỹ Đông

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh