TP HCM kêu gọi đầu tư 17 dự án chống ngập, xử lý nước thải

Các nhà đầu tư có thể chọn lọc một số dự án thích hợp có khả năng của mình để chống ngập cộng có TP HCM. Sáng 9-8, Thành ủy TP HCM đã tổ chức Hội n

Đà Nẵng công khai gói thầu ‘khủng’ xây dựng 18 bãi đỗ xe công cộng
Xây dựng lao đao vì cát tăng giá
Băn khoăn với dự án cáp treo 1.500 tỉ

Các nhà đầu tư có thể chọn lọc một số dự án thích hợp có khả năng của mình để chống ngập cộng có TP HCM.

Sáng 9-8, Thành ủy TP HCM đã tổ chức Hội nghị mời gọi đầu tư một số biện pháp chống ngập và xử lý nước thải nhằm kêu gọi công ty, chuyên gia nghiên cứu kỹ đề xuất một số biện pháp đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Tham dự hội nghị có Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cộng lãnh đạo nhiều bộ – ngành, Đại sứ quán Hà Lan, một số chuyên gia và công ty trong và ngoài nước.

Theo đây, TP mời gọi đầu tư 17 dự án gồm: 7 dự án thi công hệ thống thu gom, nhà máy xử lý nước thải; 6 dự án cải tạo, nạo vét kênh rạch, 3 dự án đê bao cộng một số cổng kiểm soát triều và 1 dự án áp dụng công nghệ xử lý nước thải mới ở Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thảo luận cộng một số công ty trước giờ hội nghị

Hiện TP đang thực hiện chống ngập theo 2 quy hoạch. Đó là Quy hoạch Thoát nước mưa và Quy hoạch Thủy lợi chống ngập úng. Chương trình giảm ngập là 1 trong 7 chương trình đột phá của TP trong GĐ 2016-2020 có tổng nhu cầu vốn lên đến 73.359 tỉ đồng. Tuy nhiên, ngân sách TP chỉ cân đối dao động 16.338 tỉ đồng, vốn trung ương hỗ trợ 588 tỉ đồng còn lại là phải kêu gọi xã hội hóa cũng như nguồn vốn ODA.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS