TP HCM: Dân bức xúc vì nước thải chảy tràn mặt đường

The Victoria Vinhomes Golden River – Sức hút từ những tên tuổi lớn
Đơn giá thiết kế thi công không gian nội thất công ty dịch vụ đẳng cấp
Chi phí thi công hệ thống điện nhà xưởng tại tphcm

Từ nhiều tuần qua, người dân ở 1 số con phố Trương Văn Thành (đoạn qua khu phố 4, phường Hiệp Phú, quận 9, TP HCM) bức xúc trước hiện trạng nước thải sinh hoạt chảy tràn ra mặt 1 số con phố (ảnh).

Theo người dân, đoạn từ Trường Tiểu học Hiệp Phú đến 1 số con phố Lê Văn Việt không có hệ thống thoát nước nên mỗi khi mưa lớn, nước chảy trên bề mặt 1 số con phố. Gần đây, nước thải từ Trường Tiểu học Hiệp Phú có dấu hiệu quá tải, chảy tràn ra 1 số con phố, bốc mùi hôi thối. Chưa kể, 1 số hộ dân ở đây đều có bể phốt theo dạng tự thấm xuống đất, lâu ngày nước thải thấm chậm nên có hộ bơm ra mặt 1 số con phố. “Nếu có 1 số con phố cống, người dân bơm ra đây thì sẽ không có hiện trạng nước thải chảy qua trước nhà” – 1 hộ dân đề xuất.

TP HCM: Dân bức xúc vì nước thải chảy tràn mặt 1 số con phố - Ảnh 1.

Trao đổi có phóng viên, lãnh đạo UBND phường Hiệp Phú thừa nhận hiện trạng nước thải chảy tràn mặt 1 số con phố do Trường Tiểu học Hiệp Phú bị quá tải. Phường cũng cho biết 1 số con phố Trương Văn Thành có trong danh mục 1 số tuyến 1 số con phố được nâng cấp của quận 9 trong GĐ 2016-2020 (do quận làm chủ đầu tư).

Về vấn đề này, nhiều hộ dân ở đây cho biết trong 1 số cuộc họp khu phố đã yêu cầu phường sớm đầu tư hệ thống thoát nước để bảo đảm vệ sinh môi trường. Trường hợp chưa có chi phí thì huy động công ty, người dân đâyng góp để thi công.

TP HCM: Dân bức xúc vì nước thải chảy tràn mặt 1 số con phố - Ảnh 2.
Tin-ảnh: S.Đông

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đây Căn hộ Bình Thạnh