TP HCM: Chợ truyền thống ế ẩm trong 2 ngày nghỉ lễ

(Vinhomescentralparktc.comO) - Hai ngày cuối tuần rơi vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, đa số chợ truyền thống ở TP HCM đều khá ế ẩm do nhiều người về

Bình Châu Green Garden Villa dự án đất nền quần thể hiện đại hiện đại nhất
Chương trình Công nghệ giáo dục: Ai hưởng lợi?
VietNam Land SSG bắt đầu xây dựng !dự án Saigon Pearl GĐ 2

(Vinhomescentralparktc.comO) – Hai ngày cuối tuần rơi vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, đa số chợ truyền thống ở TP HCM đều khá ế ẩm do nhiều người về quê hoặc đi du lịch.

 • Lễ 2-9, chợ nổi Cái Răng, Làng Du lịch Mỹ Khánh chật kín người
 • Chợ lo, trọng điểm mua sắm ồ ạt khuyến mãi
 • Lễ 2-9, chợ nổi Cái Răng, Làng Du lịch Mỹ Khánh chật kín người

  Lễ 2-9, chợ nổi Cái Răng, Làng Du lịch Mỹ Khánh chật kín người

 • Chợ lo, trọng điểm mua sắm ồ ạt khuyến mãi

  Chợ lo, trọng điểm mua sắm ồ ạt khuyến mãi

 • Lễ 2-9, chợ nổi Cái Răng, Làng Du lịch Mỹ Khánh chật kín người

  Lễ 2-9, chợ nổi Cái Răng, Làng Du lịch Mỹ Khánh chật kín người

 • Chợ lo, trọng điểm mua sắm ồ ạt khuyến mãi

Do nhu cầu phân khúc giảm nên giá cả những loại thực phẩm tiêu dùng hằng ngày không có biến động nhiều. Thịt bò phi lê vẫn ở mức 220.000-240.000 đồng/kg, tùy chợ. Trong khi đó, giá thịt heo phân phối lẻ giảm vài ngàn đồng/kg do giá heo hơi từ những trại chăn nuôi đang giảm.

Bà Bùi Thị Thắm, tiểu thương ở chợ Hòa Bình, quận 5, cho biết do lễ lần này nghỉ nhiều ngày nên nhiều người tranh thủ về quê cũng như đi du lịch nhiều, sức mua ở chợ giảm là điều dĩ nhiên. Còn tiểu thương ở chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, cũng thừa nhận khi sức mua ở chợ xuống thấp, người phân phối buộc phải giảm giá nếu không sẽ “ôm” hàng nhất là mặt hàng rau, thịt… rất dễ bị lỗ. Do đó, ít có tiểu thương nào dám giữ lại hàng qua ngày hôm sau mà phải gắng sức giải quyết sớm trong buổi chợ sáng.

TP HCM: Chợ truyền thống ế ẩm trong 2 ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Một góc chợ Tôn Thất Đạm, quận 1, TP HCM. Ảnh: Tấn Thạnh

Một số mặt hàng đứng giá ở mức khá cao như gà ta chưa giết mổ phân phối ở chợ Đo Đạc, quận 2 lên đến 140.000 đồng/kg, tăng dao động 20.000 đồng/kg so có ngày thường. Các loại hải sản tăng giá nhẹ do nhu cầu tiệc tùng, dã ngoại của người dân tăng so có ngày thường. Mực ống, mực lá, tôm sú lên 300.000 đồng/kg, cua gạch, cua thịt 400.000 đồng/kg, nghêu 45.000 đồng/kg, ốc cà na 70.000 đồng/kg. Một số loại rau củ cũng tăng giá vài ngàn đồng kg như rau muống lên 20.000 đồng/bó, dưa leo 20.000 đồng/kg, rau thơm những loại 30.000 đồng/kg.

Đại diện chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cho biết do dịp lễ này có nhiều ngày nghỉ nên sức tiêu thụ giảm đáng kể. Bình thường lượng hàng về chợ dao động 2.800 tấn/ngày nhưng trong ngày 2-9, tiểu thương đã chủ động giảm 20% do nhiều đầu mối tiêu thụ lớn như bếp ăn tập thể, trường học… không lấy hàng như ngày thường. Giá cả những mặt hàng cũng giảm 10%-25% để mong sớm phân phối hết hàng. Nếu không phải đổ bỏ hoặc thuê xe tải vận chuyển đi biếu tặng cho những chùa, cơ sở trẻ mồ côi, nơi nuôi dưỡng người già…

Theo đại diện những chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức, Hóc Môn, đến tối ngày 3 và rạng sáng 4-9, nguồn hàng từ những tỉnh sẽ về chợ có số lượng lẽ thường trở lại để cung cấp nhu cầu tiêu thụ hằng ngày của người dân.

Trong khi đó, ở những trọng điểm thương mại đông đúc từ khi mở cửa. Để vào được những bãi giữ xe, hàng xe máy phải nối đuôi, xếp hàng dài chờ đợi.

Bên trong trọng điểm, những khu vực trọng điểm mua sắm, cửa hàng, mua sắm đều đông đúc, riêng những quầy phân phối thức ăn tự phục vụ là được chọn lọc dừng chân nhiều nhất.

N.Hải

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS