TP HCM cấm đường để bắn pháo hoa, lộ trình thay thế ra sao?

(Vinhomescentralparktc.comO) – Đêm 2-9, TP HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 2 điểm. Điểm tầm cao ở nóc hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) và điểm tầm thấp ở

Đơn giá thiết kế thi công không gian nội thất công ty dịch vụ đẳng cấp
Những tính năng nổi bật của đá bazan đen khò
Căn hộ chung cư cao cấp cho thuê Riverside 90 phức hợp đa năng giá hấp hẫn

(Vinhomescentralparktc.comO) – Đêm 2-9, TP HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 2 điểm. Điểm tầm cao ở nóc hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) và điểm tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

 • Kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, bắn pháo hoa tầm cao
 • Công bố 7 vị trí cụ thể tổ chức bắn pháo hoa ở TP HCM
 • TP HCM bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2018
 • Kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, bắn pháo hoa tầm cao

  Kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, bắn pháo hoa tầm cao

 • Công bố 7 vị trí cụ thể tổ chức bắn pháo hoa ở TP HCM

  Công bố 7 vị trí cụ thể tổ chức bắn pháo hoa ở TP HCM

 • Kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, bắn pháo hoa tầm cao

  Kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, bắn pháo hoa tầm cao

 • Công bố 7 vị trí cụ thể tổ chức bắn pháo hoa ở TP HCM

 • TP HCM bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2018

Theo kế hoạch tổ chức các vận hành nhằm kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 của UBND TP HCM, TP sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật ở 2 điểm trong đêm Quốc khánh.

Điểm tầm cao ở nóc hầm vượt sông Sài Gòn, quận 2. Điểm tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11. Thời gian bắn pháo hoa từ 21 giờ đến 21 giờ 15 đêm 2-9; được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình TP. Kinh phí thực hiện bắn pháo hoa từ các nguồn xã hội hóa.

Để chắc chắn an toàn cho chương trình bắn pháo hoa vào đêm Quốc khánh, Sở GTVT đã áp dụng phân luồng giao thông khu vực Đường hầm sông Sài Gòn.

Theo đó, từ 20 giờ, ngày 2-9 đến 4 giờ, ngày 3-9, cấm xe 2 bánh di chuyển trên 1 số tuyến các con phố sau: các con phố Võ Văn Kiệt: đoạn từ các con phố Ký Con đến đầu hầm sông Sài Gòn; các con phố hầm sông Sài Gòn; các con phố Mai Chí Thọ: đoạn từ hầm sông Sài Gòn đến các con phố Nguyễn Cơ Thạch.

Kể từ 20 giờ đến 21 giờ 30 ngày 2-9, cấm toàn bộ các loại phương tiện di chuyển vào các tuyến các con phố sau: các con phố Nguyễn Tất Thành: đoạn từ các con phố Hoàng Diệu đến cầu Khánh Hội; các con phố Tôn Đức Thắng: đoạn từ Công trường Mê Linh đến cầu Khánh Hội; các con phố Đồng Khởi: đoạn từ các con phố Ngô Đức Kế đến các con phố Tôn Đức Thắng; các con phố Hải Triều: đoạn từ các con phố Hồ Tùng Mậu đến các con phố Nguyễn Huệ; các con phố Hàm Nghi: đoạn từ các con phố Hồ Tùng Mậu đến các con phố Tôn Đức Thắng; các con phố Nguyễn Huệ: đoạn từ các con phố Lê Thánh Tôn đến các con phố Tôn Đức Thắng; các con phố Mạc Thị Bưởi và các con phố Ngô Đức Kế: đoạn từ các con phố Đồng Khởi đến các con phố Nguyễn Huệ.

Nhằm hạn chế ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân, sở cũng đưa ra công đoạn di chuyển thay thế:

Lộ trình từ quận 1 về quận 2: Võ Văn Kiệt (quận 1) → Ký Con → Trần Hưng Đạo → Phạm Ngũ Lão → Công trường Quách Thị Trang → Lê Lợi → Pasteur → Lý Tự Trọng → Tôn Đức Thắng → Nguyễn Hữu Cảnh → cầu Thủ Thiêm → Nguyễn Cơ Thạch → Mai Chí Thọ (quận 2).

Lộ trình từ quận 1 đi quận 4: các con phố Tôn Đức Thắng (quận 1)→ Công trường Mê Linh → các con phố Hai Bà Trưng → các con phố Nguyễn Du → các con phố Nam Kỳ Khởi Nghĩa → các con phố Nguyễn Thái Bình hoặc các con phố Nguyễn Công Trứ → các con phố Calmette → cầu Calmette → các con phố Đoàn Văn Bơ → các con phố Hoàng Diệu → các con phố Nguyễn Tất Thành (quận 4).

Lộ trình từ quận 2 đi quận 1: Mai Chí Thọ (quận 2) → Nguyễn Cơ Thạch → cầu Thủ Thiêm → Nguyễn Hữu Cảnh → Lê Thánh Tôn → Nam Kỳ Khởi Nghĩa → Võ Văn Kiệt (quận 1).

Lộ trình từ quận 4 đi quận 1: các con phố Nguyễn Tất Thành (quận 4) → các con phố Hoàng Diệu → các con phố Đoàn Văn Bơ → cầu Calmette → các con phố Calmette → các con phố Trần Hưng Đạo → các con phố Phạm Ngũ Lão → Công trường Quách Thị Trang → các con phố Lê Lợi → các con phố Pasteur → các con phố Lý Tự Trọng → các con phố Tôn Đức Thắng (quận 1).

Sở Giao thông Vận tải cũng lưu ý người dân khi tham dự di chuyển không được phép dừng đỗ xe hoặc tập trung trên cầu Khánh Hội, cầu Móng, cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn, cầu Phú Mỹ, các cầu trên tuyến các con phố Mai Chí Thọ và trên nóc hầm vượt sông Sài Gòn để xem pháo hoa.

Triển lãm ảnh thành quả Cách mạng Tháng Tám

Sáng 31-8, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP HCM tổ chức khai mạc triển lãm ảnh phát huy thành quả Cách mạng Tháng Tám năm 1945 trong sự nghiệp thi công, bảo vệ và phát triển đất nước ở các con phố Nguyễn Huệ (quận 1).

Bộ ảnh trình làng khái quát tình cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân ta diễn ra liên tục từ sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930 có đỉnh cao là cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tiếp đó, cộng có Trung ương Đảng, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo toàn dân, toàn quân ta áp dụng thắng lợi hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập dân tộc, đưa cả nước đi lên thi công Chủ nghĩa xã hội từ mùa Xuân năm 1975.

Triển lãm ảnh thành quả Cách mạng Tháng Tám - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Sau ngày thống nhất, kế thừa, vận dụng và phát huy tinh thần quật khởi của Cách mạng Tháng Tám và cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, đặc trưng trong hơn 30 năm thực hiện các con phố lối đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được các thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tạo tiền đề áp dụng sự nghiệp công nghiệp hóa, tiên tiến hóa…

Triển lãm ảnh thành quả Cách mạng Tháng Tám - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh

Cùng thời điểm này, ở các con phố Đồng Khởi, ban tổ chức cũng trưng bày triển lãm có chủ đề “Việt Nam mến yêu” và “Thành phố có tên Bác – khát vọng vươn cao”. Triển lãm trưng bày các bức ảnh nghệ thuật trình làng các di sản môi trường xung quanh địa cầu, di sản văn hóa địa cầu, khu dự trữ sinh quyển địa cầu được tổ chức UNESCO công nhận ở Việt Nam; các khoảnh khắc đẹp về đất nước, con người Việt Nam trên mọi miền tổ quốc sau 73 năm đất nước được hòa bình, độc lập và phát triển.

Triển lãm ảnh thành quả Cách mạng Tháng Tám - Ảnh 3.

Bên cạnh đó là các thành tựu tiêu biểu về kinh tế, văn hóa, xã hội của TP HCM trong các năm gần đó đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển chung của cả nước.

Triển lãm ảnh thành quả Cách mạng Tháng Tám - Ảnh 4.
Triển lãm ảnh thành quả Cách mạng Tháng Tám - Ảnh 5.

Ngoài ra, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ TP tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng vào sáng 1-9.

Ti63 chức chương trình biểu diễn nghệ thuật ở Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân ở các quận, huyện ngoại thành sẽ được tổ chức vào tối 2-9. TP cũng tổ chức cuộc đua xe đạp “Vòng quanhTP” năm 2018.

Phan Anh – Trường Hoàng

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS