Tòa nhà ‘siêu mỏng’ cao 404 m trên diện tích chỉ 32 m2 sắp xuất hiện ở Nga

Với độ cao 404m, tòa nhà chọc trời này sẽ vượt qua tòa nhà cao nhất GĐ này của Moscow, Tháp Liên bang (373m). Nhà chức trách Moscow, Nga đã thông q

Tu viện với phong cách Nhật Bản tại Sài Gòn
Thư viện khổng lồ chứa 1,2 triệu cuốn sách ở Trung Quốc
Ngắm kiến trúc bảo tàng của thế kỷ 22

Với độ cao 404m, tòa nhà chọc trời này sẽ vượt qua tòa nhà cao nhất GĐ này của Moscow, Tháp Liên bang (373m).

Nhà chức trách Moscow, Nga đã thông qua dự án thi công 1 tòa nhà “siêu sao” mới, trở thành tòa nhà chọc trời cao nhất đô thị.

“Chúng tôi đang trong GĐ kiến trúc, chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào tháng 11/2018. Việc thi công sẽ bắt đầu vào năm 2019”, kiến trúc sư Sergey Skuratov trả lời CNN.

Dự kiến đã đi vào hoạt động vào năm 2024, tòa nhà chọc trời này sẽ vượt qua tòa nhà cao nhất GĐ này của Moscow, Tháp Liên bang (373m).

Với độ cao 404 m, đó sẽ là tòa nhà cao nhất Moscow, Nga. (Ảnh: CNN)

Thiết kế gồm hai khối chính có các lát cắt ngang, 12 tầng Thứ nhất được kiến trúc có 1 trọng điểm thương mại, 1 không gian văn phòng và các cơ sở thương mại khác, có quy mô sàn là 32m2.

Không gian xanh sạch đẹp từ 12 tầng tháp

Phía trên là khu dân cư, có độ cao 104 tầng, có đài quan sát và 1 sân bay trực thăng.

“Tòa nhà có kết cấu hình thang có độ rộng 30 m, lát cắt nghiêng về 1 phía và đối diện có sông Moskva, Nga”, kiến trúc sư Skuratov chia sẻ có CNN.

“Không gian trắng càng co lại về phía trên và biến mất ở tầng 80, tạo ra hiệu ứng biến mất hoàn toàn”

Thủ đô Moscow, Nga được biết đến có các tòa nhà chọc trời. Hiện ở, quận Moscow City có 5, trong số 10 tòa nhà cao nhất ở châu Âu, toàn bộ đều là tòa nhà chọc trời (tòa nhà có độ cao 300 m hoặc cao Bên cạnh đó).

Những tòa nhà chọc trời ở thủ đô Moscow, Nga

Gồm 86 tầng có chiều cao chọc trời 462 m, Trung tâm Lakhta giữ địa điểm tòa nhà cao nhất ở Nga và nằm trong Top 15 tòa nhà cao nhất địa cầu, chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào năm 2019.

thietkexaydung.edu.vn – Theo VTCNews

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS