“Tố” nhà trường lạm thu, phụ huynh bị công an mời đến làm việc

(Vinhomescentralparktc.comO)- Chiều 4-9, hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đã tập trung ở trường phản ứng nhà

Dự án Gs Metrocity Nhà Bè & những điều nhà đầu tư cần biết
Trải nghiệm căn hộ đa chức năng tại khu căn hộ The Meraki mặt tiền đường 3/2
Vì sao nên sở hữu ngôi nhà phố của công trình Park Riverside?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Chiều 4-9, hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đã tập trung ở trường phản ứng nhà trường lạm thu, 1 số khoản thu đầu năm lên đến 8 triệu đồng

  • Để lạm thu, ai chịu trách nhiệm?
  • Tăng học phí có giảm lạm thu?
  • Kỷ luật hiệu trưởng trường từng để xảy ra lạm thu
  • Để lạm thu, ai chịu trách nhiệm?

    Để lạm thu, ai chịu trách nhiệm?

  • Tăng học phí có giảm lạm thu?

    Tăng học phí có giảm lạm thu?

  • Để lạm thu, ai chịu trách nhiệm?

    Để lạm thu, ai chịu trách nhiệm?

  • Tăng học phí có giảm lạm thu?

  • Kỷ luật hiệu trưởng trường từng để xảy ra lạm thu

Chia sẻ có báo chí, 1 số phụ huynh cho biết rất bức xúc vì 1 số khoản thu đầu năm quá cao, lên đến 8 triệu đồng/học sinh. Đặc biệt, 1 số khoản này đều không có phiếu thu mà chỉ là ký tên vào danh sách.

Một phụ huynh thống kê cụ thể 1 số khoản tiền trong tờ giấy được giáo viên chủ nhiệm phát đến tay phụ huynh gồm tiền lớp chất lượng cao 600.000 đồng, bảng tính thông minh 650.000 đồng, học hè 800.000 đồng, Tiếng Anh tăng cường 1.170.000 đồng… tổng cộng 1 số khoản tiền phải nộp là 8 triệu đồng/học sinh.

Tố nhà trường lạm thu, phụ huynh bị công an mời đến làm việc - Ảnh 1.

Các khoản thu đầu năm bị phụ huynh “tố” là quá nhiều

Phụ huynh này bức xúc nói thêm 1 số phụ huynh không đồng tình có 1 số khoản như 800.000 đồng tiền học hè vì bởi thế là cao hơn 1 số trường khác trong vùng, khoản thu máy chiếu và máy tính bảng thông minh cũng không được chấp nhận vì trong cuộc họp năm ngoái, cha mẹ học sinh không chấp nhận áp dụng. Trong khi đó, việc đăng ký tham dự làm việc trông giữ ngoài giờ lên lớp được nhà trường huy động “tự nguyện” bằng 1 sốh soạn sẵn đơn để phụ huynh ký….

Tố nhà trường lạm thu, phụ huynh bị công an mời đến làm việc - Ảnh 2.

Phụ huynh tụ tập ở sân trường Tiểu học Sơn Đồng phản đối lạm thu – Ảnh: Mỹ Hà

Tại cuộc họp phụ huynh được nhà trường tổ chức ở sân trường, bà Nguyễn Kim Oanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng, cho rằng trên 1 số trang mạng xã hội hiện đang có các tài liệu sai lệch về 1 số khoản thu đầu năm học. Hiệu trưởng này cho hay 1 số khoản thu này sẽ được áp dụng theo 4 bước, nhưng giai đoạn này, nhà trường đang mới áp dụng đến bước thứ 2 đó là lấy ý kiến của phụ huynh học sinh. Sau bước này, nhà trường mới áp dụng tập trung tất cả 1 số ý kiến của phụ huynh từ 30 biên bản họp phụ huynh của 30 lớp.

Bà Oanh cũng cho hay nhà trường đang tập trung cho lễ khai giảng nên chưa có câu trả lời cụ thể cho phụ huynh. Sau khai giảng, trường sẽ tập hợp ý kiến của phụ huynh học sinh, sau đó báo cáo và nếu được 1 số cấp phê duyệt, nhà trường sẽ niêm yết công khai ở cổng trường 2 tuần. Sau đó, phụ huynh học sinh sẽ nhận được thông báo 1 số khoản thu theo tháng hoặc theo năm.

Liên quan đến vụ việc này, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết đã điện thoại có Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, Trưởng Công an huyện và Trưởng phòng GD-ĐT huyện, đề nghị điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm túc. “Ngay sau khi có kết quả xác minh, làm rõ sự việc, chúng tôi sẽ tài liệu tiếp”- ông Tiến cho biết.

Trước đó, tối 3-9, tài khoản có tên H.H. đăng tải tài liệu trên mạng xã hội Facebook “tố” Trường Tiểu học Sơn Đồng lạm thu và chia sẻ về 1 số khoản thu không rõ ràng. Tài khoản này cho hay: “Đầu năm học, nhà trường đề nghị phụ huynh phải đóng rất nhiều 1 số khoản, như: Tiền đồng phục và sách giáo khoa 800.000 đồng; Tiền lớp chất lượng cao 600.000 đồng; Bảng tính thông minh 650.000 đồng; Quỹ phụ huynh trường 250.000 đồng; Quỹ lớp 300.000 đồng; Quỹ học tập 150.000 đồng. Tổng số tiền phải nộp được phụ huynh liệt kê chưa đầy đủ là hơn 8 triệu đồng, trong đó có rất nhiều khoản thu bất thường. Khi phụ huynh hỏi, giáo viên lòng vòng không giải đáp được”.

Sau khi tài liệu được đưa lên mạng, đại diện nhà trường đã tìm về nhà 1 số phụ huynh đưa tài liệu tố lạm thi lên Facebook để nói chuyện. Đáng chú tâm, 1 số phụ huynh đã chia sẻ bài lên mạng xã hội bị Công an xã Sơn Đồng mời lên làm việc.

Trao đổi có báo chí, ông Nguyễn Hữu Tháng, Trưởng Công an xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức), xác nhận sự việc và cho biết thêm Công an xã vừa thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND xã mời phụ huynh đăng bài phản ánh trường Tiểu học Sơn Đồng thu chi không rõ ràng lên mạng xã hội Facebook đến trụ sở làm việc. Theo ông Tháng, việc đăng tải tài liệu dễ nảy sinh ra mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, cũng như ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương. Lãnh đạo UBND xã chỉ đạo công an mời người dân đăng bài đến để thảo luận. Nếu đúng tài liệu đăng như phản ánh, UBND sẽ chỉ đạo Trường Tiểu học Sơn Đồng làm rõ.

Hiện ở, UBND xã Sơn Đồng đã làm việc có nhà trường, đề nghị nhà trường thu đúng, đủ, theo quy định của pháp luật.

Yến Anh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS