Tìm hiểu về máy bơm cấp nước cho nhà chung cư cao tầng

Tìm hiểu về máy bơm cấp nước cho nhà chung cư cao tầng

Ngày nay, tốc độ đô thị hóa tại các thành phố lớn diễn ra rất nhanh,một số chung cư nhà cao tầng được xây dựng rất nhiều. Với bồn nước thường đặt trên

Một vài cách để khắc phục sự cố máy bơm tsurumi không hoạt động
Máy bơm cánh khuấy Tsurumi có những loại nào và công dụng
Có nên mua nhà phố Meyhomes Capital Phú Quốc không?

Ngày nay, tốc độ đô thị hóa tại các thành phố lớn diễn ra rất nhanh,một số chung cư nhà cao tầng được xây dựng rất nhiều. Với bồn nước thường đặt trên tầng mái của tòa nhà, với một vài tòa nhà cao nên cài đặt thêm máy bơm tăng áp để giúp ổn định áp lực trong đường ống (nên lắp đặt thêm van giảm áp nhằm giảm áp lực lên đường ống quá lớn) lựa chọn máy bơm nước nhà cao tầng với công suất, lưu lượng và cột áp phù hợp là điều kiện cần thiết giúp giảm tiêu hao năng lượng, tăng tuổi thọ  dùng của bơm.

>> Nhà cung cấp bơm cấp nước chung cư: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra
Vậy máy bơm nước nhà cao tầng thường được chọn theo các tiêu chí phổ biến như sau: độ cao bồn nước so với bơm, chiều cao cột hút, nguồn điện sử dụng 1 pha hay 3 pha.
Chiều cao cột đẩy (chiều cao cột áp).
Bồn nước các tòa nhà cao tầng thường được lắp đặt đặt trên tầng mái của tòa nhà. Công suất máy bơm nước nhà cao tầng thường được chọn lựa dựa trên thông số cột áp ( Cột áp thực tại từ máy bơm đến bồn nước). Thông số này được ghi trên máy bơm theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất, khi chọn lựa công suất máy bơm nước nhà cao tầng theo thông số này, ta thường chọn cột áp >30% theo khuyến cao từ nhà làm ra là phù hợp. Việc chọn lựa cột áp thích hợp với  yêu cầu sẽ giúp máy bơm làm việc hiệu quả, nước bơm lên mạnh giúp rút ngắn thời gian bơm vận hành, điều này vô cùngtrọng tâm giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm.


– Chiều cao cột hút.
Trong một số trường hợp, nguồn nước ở xa so với máy bơm nước nhà cao tầng lúc này ta lại quan tâm đến thông số cột hút. Chiều cao cột hút nước được tính từ trung tâm máy bơm nước tới mực nước giếng hay bề hút,bạn có thể tra thông số này theo cataloge đính kèm theo máy.
– Nên chọn máy bơm 3 pha hay 1 pha ? Máy nào tiêu thụ điện năng ít hơn?
Máy bơm nước nhà cao tầng thường có 2 hãng: 3 pha & 1 pha. Cùng một công suất thì máy bơm 3 pha được cấu tạo nhỏ gọn hơn, giảm thiểu được không gian lắp đặc biệt là độ ồn thấp hơn nhưng báo giá cao hơn, tiêu thụ nhiều điện năng so với máy bơm 1 pha cùng công suất. Ví như không có nguồn điện 3 pha thì máy bơm nước nhà cao tầng 1 pha là sự lựa chọn phù hợp, với  cấu tạo lớn hơn, nặng hơn so với máy bơm nước 3 pha nhưng bù lại thì máy bơm 1 pha có giá thành thấp hơn và độ tiêu thụ điện năng thấp hơn so với máy bơm 3 pha.

>> Địa chỉ bán máy bơm chìm chống ngập cho chung cư

COMMENTS